Nữ giới “yêu” nhiều sẽ trị được mụn trứng cá?

Tôi nghe bạn trai nói nếu có quan hệ tình dục thì sẽ giảm được mụn trứng cá. Điều này có đúng hay không?

Câu hỏi:

Tôi năm nay 19 tuổi, đã có bạn trai. Tôi bị mụn trứng cá rất nhiều và thấy bất tiện về nó. Tôi nghe bạn trai nói nếu có quan hệ tình dục thì sẽ giảm được mụn trứng cá. Điều này có đúng hay không? Mong tư vấn. Tôi xin cảm ơn! (Bạn đọc)

Trả lời:

Chào bạn!

Quan hệ tình dục giúp phụ nữ giảm được mụn trứng cá là một “huyền thoại” mà nhiều người tin nó là sự thật. Điều này đúng ở một số người nhưng không phải do tác dụng của tình dục mà do sự trùng hợp ngẫu nhiên từ nhiều yếu tố.

 nu gioi “yeu” nhieu se tri duoc mun trung ca? - 1

Mụn trứng cá là một tác dụng phụ thường gặp của tuổi dậy thì. Ở độ tuổi này có sự thay đổi nội tiết tố dẫn đến việc hầu hết mọi người đều bị mụn trứng cá. (Ảnh minh họa)

Như chúng ta đã biết, mụn trứng cá là một tác dụng phụ thường gặp của tuổi dậy thì. Ở độ tuổi này có sự thay đổi nội tiết tố dẫn đến việc hầu hết mọi người đều bị mụn trứng cá. Độ tuổi dậy thì ở mỗi người khác nhau, tuy nhiên, phần lớn mọi người thường trưởng thành ở độ tuổi 18 – 19 tuổi. Lúc đó những rối loạn nội tiết tố giảm đi, hiện tượng mụn trứng cá cũng đỡ hơn. Và đây cũng là thời điểm mà nhiều người có quan hệ tình dục lần đầu tiên của họ.

Thêm vào đó, với những nữ giới quan hệ tình dục sớm sau độ tuổi dậy thì, họ chưa sẵn sàng có con nên thường sử dụng thuốc tránh thai để ngăn có thai ngoài ý muốn. Việc sử dụng phương pháp kiểm soát sinh sản này làm thay đổi hormone cộng với thời điểm trưởng thành của cơ thể nên sự phát triển của mụn trứng cá không còn như trước nữa. Hai sự trùng hợp ngẫu nhiên này này khiến họ tin vào việc quan hệ tình dục sẽ làm giảm mụn trứng cá.

Lần đầu mất trinh và kiến thức nữ giới cần phải nhớ!

Khám phụ khoa có thể phát hiện đã từng quan hệ?

Vệ sinh tình dục: Những kiến thức bắt buộc phải biết!

Nghi bạn trai phản bội vì bỗng dưng nhiễm mụn cóc sinh dục

Theo MiMi (Theo plan) (Khám phá)
Tình yêu - Giới tính - Năm điều người thứ ba luôn có, làm vợ nên cảnh giác

Năm điều người thứ ba luôn có, làm vợ nên cảnh giác

Sự quan tâm lãng mạn; sự chia sẻ không chỉ trích; thời gian chăm sóc tình cảm...
Tình yêu - Giới tính - 6 điều chồng chán nhất về vợ

6 điều chồng chán nhất về vợ

Khi người vợ tiêu tiền liên tục một cách thiếu kiểm soát và không hỏi ý kiến chồng, nó cho thấy một sự thiếu tôn trọng và gây ra...
Tình yêu - Giới tính - Choáng váng vì cô bồ tiêu tiền như rác…

Choáng váng vì cô bồ tiêu tiền như rác…

Chưa làm ra tiền nhưng không chịu kém cạnh ai, lúc nào cô ấy cũng vòi vĩnh tôi đủ thứ để tỏ vẻ sành điệu. Tôi mệt mỏi vì cô vợ sắp...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7