Phụ nữ lãnh cảm với đàn ông gia trưởng

Sự kiện:

Đoán ý nàng

Theo một nghiên cứu mới đây, khi đánh giá bạn đời là người gia trưởng và ích kỷ, người vợ đồng thời có cảm giác nguội lạnh chuyện yêu đương.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã thu thập dữ liệu của phụ nữ tham gia hai cuộc nghiên cứu trước đó.

Nghiên cứu đầu tiên xem xét đánh giá về quan điểm xã hội và giới tính. Nghiên cứu này giúp định nghĩa lại khái niệm "phân biệt giới tính".

Phân biệt giới tính không phải là thái độ khinh thị công khai với nữ giới mà là quan niệm rằng phụ nữ phải dựa vào nam giới, phụ thuộc cả tình cảm lẫn cuộc sống. Đáng lo ngại là thái độ này có thể bị hiểu lầm, đánh đồng với hành vi chăm sóc, bảo vệ thái quá dành cho phụ nữ.

 phu nu lanh cam voi dan ong gia truong - 1

Những người đàn ông phân biệt giới tính càng nặng sẽ càng có xu hướng áp đặt bạn đời và trở thành người gia trưởng.

Theo nghiên cứu trên, phụ nữ có bạn đời gia trưởng luôn cảm thấy chồng mình rất ích kỷ trong chuyện "yêu đương". Họ không cảm thấy thoải mái, được yêu chiều mà luôn thấy như đang phải thực hiện bổn phận của người vợ.

Có một mối dây liên hệ giữa cái nhìn của phụ nữ về quan điểm giới tính của bạn đời với khoái cảm tình dục. Cảm nhận chuyện yêu của phụ nữ phần lớn đến từ tâm lý và tinh thần. Do đó, đối mặt với một bạn đời coi việc ấy chỉ là nghĩa vụ, phụ nữ cũng khó có thể tập trung vào anh ta.

Nghiên cứu thứ hai đã thu thập thông tin điều người ta muốn khi yêu đương. Nghiên cứu này cũng xác nhận sự sụt giảm cảm xúc của phụ nữ đi liền với thái độ ích kỷ của bạn đời. Có chồng gia trưởng, phụ nữ sẽ ít mong muốn tìm được niềm vui hay có nhu cầu yêu đương. Trong những gia đình này, tình dục được coi là quyền lợi của đàn ông, đổi lại anh ta sẽ cho vợ sự bảo vệ và tiền bạc.

Trước đó, một nghiên cứu vào năm 2015 đã cho thấy phụ nữ lớn lên trong môi trường bất bình đẳng giới tính cũng dễ dàng coi tình cảm chỉ là công cụ để thực hiện mục tiêu hơn là niềm vui và hạnh phúc.

Theo Thảo My (Pháp luật TPHCM)
Tình yêu - Giới tính - Những thói quen tưởng vô hại nhưng có thể giết chết hôn nhân của bạn

Những thói quen tưởng vô hại nhưng có thể giết chết hôn nhân của bạn

Theo nhiều thống kê, nghiên cứu, hầu hết những phụ nữ luôn giữ bộ mặt cau có, khó chịu khi về nhà, không mấy khi mỉm cười là những...
Tình yêu - Giới tính - 6 tiêu chuẩn chọn bạn đời tuyệt đối không sai

6 tiêu chuẩn chọn bạn đời tuyệt đối không sai

Con người không ai là hoàn hảo song có những giá trị căn bản nhất chúng ta nên dựa vào đó để tìm kiếm “đối tác” chuẩn nhất.
Tình yêu - Giới tính - Dồn tiền cho bạn gái thẩm mĩ đẹp như hoa để rồi cô ấy ngoại tình

Dồn tiền cho bạn gái thẩm mĩ đẹp như hoa để rồi cô ấy ngoại tình

Bao năm mặc cảm với gương mặt cô ấy khát khao được phẫu thuật để cải thiện nhan sắc. Thương cô ấy, tôi dồn tiền vào giúp. Vậy mà...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7