Phụ nữ thường lắm 'thủ đoạn' khi 'yêu'
Phụ nữ hay giả vờ khi 'yêu' (Ảnh minh họa)

Phụ nữ thường lắm 'thủ đoạn' khi 'yêu'

Thứ Bảy, ngày 19/11/2011 11:57 AM (GMT+7)

Sex mang lại cơ hội phấn chấn, thư giãn, gần gũi. Là biểu tượng của tình yêu và con đường tạo dựng tình cảm thầm kín.

Tình yêu giới tính trang tư vấn, chia sẻ Tâm Sự về Tình Yêu & Giới Tính, bí quyết giữ Hạnh Phúc Gia Đình phụ nữ hiện đại. Truyện Ngôn Tình lãng mạn,  Đọc Truyện Ngắn hay mỗi ngày trên Eva.vn.

Để cuộc sống diễn ra như thế, trên giường ngủ trước hết phải cởi mở và trung thực. Tiếc rằng thực tế đa số vẫn đóng kịch…

Chắc chắn không ít người trong chúng ta đã biết cảnh tượng tương tự. Có thể trong phim ảnh, hoặc từ trải nghiệm của chính mình…

Người phụ nữ đẫm nước mắt giây phút trước, mới bị đấng mày râu của mình ruồng rẫy vùng chạy khỏi ngôi nhà của hắn, trong lúc bước chân còn loạng choạng trên những bậc thang vẫn kịp gào lên: “Tôi vẫn chưa kịp nói cho ông biết, tất cả những cực khoái vừa qua của tôi đều giả dối, ông chưa một lần mang lại cho tôi sung sướng!”.

Nữ người hùng muốn gì từ câu chuyện đó? Muốn gây thương tích cho người đàn ông từng là của mình? Nỗ lực trả thù theo cách tàn nhẫn nhất vừa xuất hiện trong giây lát? Không phải vô cớ, khi người đẹp sử dụng vũ khí sex.

Sex là thành phần rất quan trọng trong cuộc sống vợ chồng, chất lượng của nó ảnh hưởng đáng kể đến cảm giác giá trị tự thân và bởi thế nó thường bị sử dụng như lá bài mặc cả giữa hai đối tác. Qua trung gian sex, vợ chồng có thể bày tỏ tình cảm sâu kín nhất, tuy nhiên – mặt khác cũng có thể sử dụng như vũ khí chống lại lẫn nhau.

Câu chuyện trên, tức những năm tháng chung sống “đóng kịch”, thường là lý do mâu thuẫn vợ chồng rất hay gặp – chuyên gia Tình dục học nổi tiếng châu Âu, GS Magdalena Krzak khẳng định. Cho dù trong lĩnh vực giải  phóng phụ nữ, phái đẹp hiện đại tiến xa hơn nhiều so với thế hệ các mẹ, các bà, tuy nhiên trong phòng khám Tình dục học, tôi vẫn thường xuyên nghe nói đến những vấn đề y hệt thế hệ các cụ. Thế hệ trẻ chưa đủ can đảm nói thẳng sự thật: “Chúng tôi không hài lòng với sinh hoạt tình dục thường nhật, vậy nên… chúng tôi lừa dối”.

Người phụ nữ nghĩ rằng, bản thân sẽ làm tổn thương chồng, khi nói thật: “Anh chưa làm em thỏa mãn”. Bởi anh không muốn nghe lời phê phán như thế. Trong khi thực tế hoàn toàn ngược lại.

Chính người đẹp đã hại chồng – khi giấu giếm sự thật. Bởi sau đó, dưới tác động của cảm xúc mạnh trong lúc cãi vã, người đẹp đã gào lên sự thật trần trụi, giống như nhân vật trong cảnh tượng đầu bài viết. Tôi đảm bảo, đối với người đàn ông, đó là đòn đánh đau đớn hơn nhiều so với tình huống: theo cách ấm áp, trong không khí kín đáo người đẹp âu yếm thì thầm vào tai đấng mày râu: “Anh yêu, làm lại theo cách thế này…”.

Không nói câu nói âu yếm, bằng sự im lặng và đóng kịch người vợ đã không cho anh chồng cơ may “thi lại” kỹ năng trong lĩnh vực sinh hoạt, mà đối tượng coi mình là nhà vô địch. Tiếc rằng hành vi lừa dối vẫn được sử dụng lạnh lùng trong nhiều mối quan hệ và không mang lại điều gì tốt đẹp – nhà khoa học bình luận.

Liệu tôi có ham muốn “làm chuyện ấy”? Hoàn toàn không. Nhưng có… 237 lý do khác, để tối nay có thể.

Phụ nữ thường lắm 'thủ đoạn' khi 'yêu' - 1

Để cuộc sống diễn ra như thế, trên giường ngủ trước hết phải cởi mở và trung thực. Tiếc rằng thực tế đa số vẫn đóng kịch… (Ảnh minh họa)

Buổi tối, đã lâu sau bữa ăn cuối. Hai vợ chồng ngồi trên ghế sô pha. Tiếng nhạc nhẹ nhàng, êm tai. Chỉ còn ánh đèn ngủ. Bối cảnh lý tưởng, sự khởi đầu buổi tối hoàn hảo để rồi kết thúc trên giường ngủ… Chàng đầy hưng phấn. Ham muốn dâng lên, vậy nên đã “thăng hoa” cùng với “nửa thứ hai”.

Tuy nhiên, anh chồng không biết sự thật: cho dù cả tuần qua hai vợ chồng chưa một lần “làm chuyện ấy”, song vợ anh không hề thích thú. Người đẹp đã trải qua một ngày cực xấu – bị sếp phủ nhận mọi nỗ lực trước cơ quan. Vậy nên hoàn toàn không có hứng “chiều chồng”.

Kết quả những nghiên cứu mới nhất cho thấy, phụ nữ thường quyết định “chiều chồng” vì rất nhiều lý do không hề có gì liên quan đến động lực tình dục hoặc ham muốn “chuyện ấy” – GS Magdalena Krzak lý giải. Về mặt lý thuyết có thể tưởng rằng, phụ nữ leo lên giường ngủ chỉ vì ba nguyên nhân được gọi là, làm việc đó, bởi mong muốn bày tỏ tình yêu với đối tác, nếm trải cảm giác thú vị hoặc thỏa mãn khao khát phấn đấu trở thành mẹ. Trong khi thực tế cho thấy, có tới… 237 lý do!

Đó là con số tác giả cuốn sách “Tại sao phụ nữ làm “chuyện ấy”?” – hai chuyên gia tâm lý Mỹ là: GS Cindy M. Meston và David M. Buss đã thống kê. Các nhà khoa học Mỹ đã thực hiện những nghiên cứu với số lượng lớn đối tượng… trên 1 ngàn phụ nữ. Kết quả mà họ có được thật ấn tượng. Người đẹp leo lên giường ngủ, bởi… cảm thấy nhàm chán, bởi bằng cách khác không thể thuyết phục chồng sửa chiếc vòi nước, đổ rác mỗi buổi tối hoặc đơn giản – muốn gặm nhấm cảm giác bản thân… có giá.

Ham muốn sở hữu cảm giác tự tin hơn là lý do thường gặp xui khiến người đẹp hoàn toàn không có hứng thú “làm chuyện ấy” quyết định “chiều chồng” – GS Magdalena Krzak nhấn mạnh. Bằng cách đó tôi sẽ tự nâng giá trị bản thân: “Anh khao khát tôi, tôi tận dụng cơ hội, để cảm thấy hãnh diện”.

Hành động như vậy, phái đẹp không ý thức được rằng, bản thân đã ứng xử với chồng như công cụ. Nếu tình trạng như thế liên tục tiếp diễn, sớm hay muộn “nửa thứ hai” cũng cảm thấy, có điều gì đó không ổn.

Bởi lẽ sex, tất nhiên không phải “cuộc phiêu lưu không chỉ diễn ra một đêm”, trước hết dựa trên sự tin tưởng và lòng chân thành. Thiếu thành phần này sẽ không có cơ may tạo dựng sự gần gũi thầm kín thực sự. Và con người, một khi phát hiện bản thân bị lừa dối trong ý nghĩa nào đó bởi người thân, sẽ cảm thấy, mình bị phản bội.

Cũng không thiếu những tình huống, cả hai ngầm hiểu cần phải tuân thủ nguyên tắc “ông đưa chân giò, bà thò chai rượu” có đi – có lại. Gõ cửa phòng khám chúng tôi, không thiếu đối tượng trong cuộc nói chuyện đầu tiên thường nhiều lời kể về những vấn đề rất khác nhau – GS Magdalena Krzak dẫn giải.

Họ bắt đầu từ thực tế, liên tục cãi nhau về nghĩa vụ gia đình thường nhật, về cách nuôi dạy con cái, cuộc chiến mẹ chồng – nàng dâu hoặc vô số mâu thuẫn vì lý do khác biệt cá tính. Cho dù lý do hiểu lầm như thế rất nhiều, song hầu như tất cả đều có chung một mẫu số.

Về cơ bản tất cả đều gắn liền với “trục trặc giường chiếu”. Khi tôi bắt đầu đặt câu hỏi cụ thể, lập tức được nghe: “Tối hôm kia vợ tôi tuyên bố, nếu chủ nhật anh đi đá bóng với lũ bạn, anh có thể quên “chuyện ấy” trong cả tuần” hoặc: “Sếp của em từng khủng bố, nếu không đi karaoke với ông ấy, cả buổi chiều sẽ không làm được việc gì, đi karaoke cùng người đẹp sẽ giúp sếp giải tỏa căng thẳng, song em đã không giúp sếp”, hoặc: “Lần cuối ông ấy nói với tôi, nếu tôi tiếp tục lạnh nhạt như thế ông ấy sẽ phải “giải quyết” nhu cầu thầm kín ở nơi khác”.

Những lời than vãn như thế thường xuyên xuất hiện tại phòng khám chuyên gia tình dục, tôi nghĩ, trong phòng ngủ chúng cũng thường được các vị trao tặng cho nhau – nhà khoa học bộc bạch.

Chuyện gì diễn ra tiếp theo? Có hai cách phản ứng với những phép thử sức mạnh như thế trong hôn nhân. Hoặc đầu hàng, có nghĩa anh chồng bỏ chương trình đá bóng, còn cô vợ - quyết định “làm chuyện ấy”, để né tránh sự tức giận của đối tác hoặc hành động bội tình.

Việc đầu hàng có nghĩa né tránh mâu thuẫn, nhưng cùng lúc tạo cho kẻ đầu hàng cảm giác tồi tệ, thường đồng hành với cảm giác thấp hèn, buồn tủi. Sẽ không có thú vị thực sự từ những cuộc làm tình dạng này.

Cách phản ứng thứ hai – chống lại những hành vi tương tự có thể gây ra mâu thuẫn và kéo dài trò chơi không có hồi kết – anh chồng cùng bạn bè đi đá bóng, cô vợ thực tế cho anh chồng “cai luôn” suốt cả tuần.

Phụ nữ thường lắm 'thủ đoạn' khi 'yêu' - 2

Phái đẹp xoay xở, mánh khóe nhiều hơn (Ảnh minh họa)

Chị không “chiều” anh, vậy nên anh bực bội cả buổi tối. Không có lối thoát tốt đẹp từ những tình huống như thế, bao giờ cũng có người đau khổ.

Cần biết, ai là người quan trọng. Ở đây tôi quyết định, khi nào và chúng ta sẽ “làm chuyện ấy” thế nào?

Rất không lành mạnh đối với mối quan hệ là những tình huống, khi người trong cuộc sử dụng “chuyện ấy” để chứng tỏ vai trò thống trị của bản thân. Thí dụ điển hình của hiện tượng là đấng mày râu từ chối “làm chuyện ấy” – mỗi khi phu nhân chủ động gợi ý. Khi ấy anh ta có việc làm thêm đột xuất, người mệt mỏi hoặc đơn giản không có hứng.

Sau đó một thời gian, bản thân anh chồng chủ động gợi ý. Anh chồng đã vô tình trao cho phu nhân thông báo gì? Chúng ta chỉ yêu nhau – một khi tôi có hứng. Tình huống khác nhằm mục đích chứng tỏ quyền lực xuất hiện trong đó người phụ nữ chấm dứt cuộc hòa nhập – cứ đến lúc anh chồng mon men đến thời điểm cực khoái.

Trong cả hai trường hợp, người đang yêu tự làm khổ nhau, để biểu thị ưu thế vượt trội của bản thân.

Những mối quan hệ, trong đó sex gắn với biểu thị địa vị chi phối hoặc buộc đối tác phục tùng có thể tồn tại nhiều năm – GS Magdalena Krzak khẳng định. Bước ngoặt thường chỉ xảy ra vào thời điểm, khi một trong hai người phải trả giá bằng sức khỏe vì những xoay xở mánh khóe, có nghĩa dấu hiệu bất thường.

Tâm trạng lo sợ sự đến gần những rối loạn hưng phấn hoặc rối loạn cương cứng – chuyên gia tình dục giải thích. Và nói thêm, từ vị trí này đã không dễ trở lại cái thời, khi sex đồng nghĩa với cái thú vị. Đó là quá trình dài và khó khăn.

Phái đẹp xoay xở, mánh khóe nhiều hơn

Kết quả nhiều công trình nghiên cứu khẳng định, so với nam giới, chính phụ nữ sử dụng nhiều hơn những trò xoay xở, mánh khóe trên giường ngủ. Phần lớn thực tế có nguồn gốc từ nếp sống của phụ nữ.

Phái đẹp thường gặp khó khăn với những thông báo rõ ràng và nghiêm túc. Một khi xuất hiện sự cố trên những mặt bằng khác của mối quan hệ, phụ nữ thường giữ im lặng, và sau đó thể hiện trên giường ngủ. Phái đẹp thường sử dụng sex để thưởng hoặc phạt đối tác, người đẹp buộc đối tác phải làm điều gì đó để đổi lấy sex hoặc dùng sex để yêu cầu làm việc nhất định.

Mỗi cử chỉ của đối tác thuận theo ý – người đẹp đều có thể trao thưởng bằng “chuyện ấy”, tương tự như đấng mày râu hiểu ngầm “chuyện ấy” với sự gắn bó hai cá thể. Để chuyển thông báo, đàn ông – trái lại thường không cần mánh khóe che đậy. Phần nhiều họ trực tiếp chứng tỏ địa vị chi phối hoặc ý muốn phục tùng.

(TheoTri thức trẻ)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Phụ nữ thường lắm 'thủ đoạn' khi 'yêu'


Tinh Yeu Gioi Tinh : Tư vấn giải đáp Tình Yêu & Giới Tính


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7