Sự khác biệt giữa phụ nữ độc thân và có gia đình
Phụ nữ độc thân chưa phải lo lắng gì nhiều (Ảnh minh họa)

Sự khác biệt giữa phụ nữ độc thân và có gia đình

Thứ Hai, ngày 02/05/2011 11:08 AM (GMT+7)

Phụ nữ đã kết hôn và độc thân thường có quan điểm rất khác nhau về gia đình và cuộc sống.

Tình yêu giới tính trang tư vấn, chia sẻ Tâm Sự về Tình Yêu & Giới Tính, bí quyết giữ Hạnh Phúc Gia Đình phụ nữ hiện đại. Truyện Ngôn Tình lãng mạn,  Đọc Truyện Ngắn hay mỗi ngày trên Eva.vn.

Có người cho rằng, sống độc thân hạnh phúc hơn là kết hôn, nhưng cũng có người lại cảm thấy thực sự hạnh phúc khi đã lập gia đình.

Vậy sự khác nhau giữa họ nằm ở đâu? Hãy tham khảo những quan điểm dưới đây về khác biệt giữa những phụ nữ đã lập gia đình và còn độc thân:

1. Tự do và ổn định

Phụ nữ độc thân thường cho rằng, họ hạnh phúc vì được độc lập và tự do hơn những phụ nữ đã có gia đình. Ngược lại, nhiều người phụ nữ đã kết hôn cho rằng, cuộc sống gia đình sẽ mang lại cho họ sự ổn định trong cuộc sống. Trên thực tế, cả hai nhóm phụ nữ này đều hạnh phúc như nhau vì họ có được những gì mình muốn.

Trên thực tế, có nhiều phụ nữ độc thân cũng mong muốn có được sự ổn định, song họ không sẵn sàng đánh đổi sự tự do của mình. Còn những người phụ nữ đã có một gia đình hạnh phúc cũng luôn muốn được độc lập, song lại không sẵn lòng đánh đổi cuộc hôn nhân của mình để được tự do.

Sự khác biệt giữa phụ nữ độc thân và có gia đình - 1

Tình yêu với người phụ nữ độc thân chiếm một phần quan trọng (Ảnh minh họa)

2. Gia đình và sự nghiệp

Khi một người phụ nữ đã kết hôn, gia đình thường trở thành mối quan tâm số một. Nhiều phụ nữ sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp để tập trung cho cuộc sống gia đình. Ngược lại, có không ít những phụ nữ trẻ quan niệm rằng, họ cần tập trung cho sự nghiệp và sẽ không tính đến chuyện lập gia đình trước 30 tuổi. Bên cạnh đó, có rất nhiều phụ nữ có khả năng dung hòa cả sự nghiệp và cuộc sống gia đình.

Tuy không phải là tất cả, song về cơ bản có thể thấy phụ nữ được chia làm hai nhóm, một nhóm sẽ tập trung hoàn toàn cho gia đình, còn một nhóm sẽ dành nhiều thời gian cho sự nghiệp của mình.

3. Ai mạnh mẽ, ai yếu đuối?

Phụ nữ độc thân thường cho rằng họ mạnh mẽ và không cần đến sự có mặt của một người đàn ông trong cuộc sống của mình. Chính vì vậy, họ không mấy hối thúc trước việc kết hôn. Tuy nhiên, phụ nữ có gia đình lại cho rằng, việc không muốn ràng buộc với một người đàn ông là dấu hiệu của sự “hèn nhát”. Họ cho rằng, người phụ nữ dám đương đầu với những khó khăn và trách nhiệm của cuộc sống gia đình thì mới được coi là mạnh mẽ.

Không thể nói ai đúng hay sai về quan niệm này. Điều quan trọng là, dù phụ nữ quyết định sống độc thân hay muốn có một gia đình thì họ phải được thoải mái và hạnh phúc với chính quyết định của mình.

Sự khác biệt giữa phụ nữ độc thân và có gia đình - 2

Với phụ nữ có gia đình thì còn nhiều trách nhiệm phải lo (Ảnh minh họa)

4. Sự thay đổi quan điểm

Suy nghĩ của phụ nữ độc thân và đã kết hôn có thể thay đổi theo thời gian. Một người phụ nữ đã lập gia đình có thể sẽ mong muốn được trở thành người độc thân và tự do khi cuộc sống vợ chồng của họ trở nên không thể hòa hợp sau khi kết hôn. Còn một phụ nữ độc thân có thể từ bỏ tất cả để có một gia đình sau khi họ đã gặp được tình yêu đích thực của đời mình.

(Theo aFamily)
Thông tin doanh nghiệp
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Sự khác biệt giữa phụ nữ độc thân và có gia đình


Tinh Yeu Gioi Tinh : Tư vấn giải đáp Tình Yêu & Giới Tính


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7