Thổ lộ chuyện tình dục thế nào?
Nói chuyện "yêu" thế nào? (Ảnh minh họa)

Thổ lộ chuyện tình dục thế nào?

Thứ Năm, ngày 24/05/2012 11:01 AM (GMT+7)

Những vấn đề liên quan đến "chuyện ấy" nói ra không dễ dàng.

Tình yêu giới tính trang tư vấn, chia sẻ Tâm Sự về Tình Yêu & Giới Tính, bí quyết giữ Hạnh Phúc Gia Đình phụ nữ hiện đại. Truyện Ngôn Tình lãng mạn,  Đọc Truyện Ngắn hay mỗi ngày trên Eva.vn.

Từ “con số” của bạn cho đến STDs (bệnh lây qua đường tình dục), sau đây là một số lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn khi nói về những chủ đề “nhạy cảm” mà bạn muốn tránh.

Trong một mối quan hệ, có một số điều tốt nhất không nên nói ra(như “Anh có nghĩ bạn thân nhất của em rất xinh không? hay “Anh rất hào hứng được dành thời gian cuối tuần này với bố mẹ em, đúng không?”…). Tuy nhiên, vẫn có những cuộc trò chuyện mà bạn ước mình có thể tránh né. Đó là những vật cản trong mối quan hệ của bạn – những cuộc nói chuyện có tính chất bắt buộc trước khi đưa mối liên kết giữa hai bạn lên một “nấc” mới. Hãy nhớ rằng con đường để vào phòng ngủ của một người phụ nữ là qua đôi tai của họ.

Sau đây là một số lời khuyên giúp bạn vượt qua được 6 tình huống khó khăn với những chủ đề “nhạy cảm” nhưng cần thiết để khiến mối quan hệ và đời sống tình dục của bạn trở nên tốt đẹp hơn.

Anh đã có quan hệ với bao nhiêu người?

Nếu một người phụ nữ hỏi bạn điều này, có nghĩa là cô ấy thực sự muốn biết thái độ của bạn về tình dục – và liệu quan điểm của bạn có giống với của cô ấy không. “Câu hỏi đặt ra không thực sự là về số lượng, mà là vấn đề mà con số đó đại diện cho” Bác sĩ Joy Davidson, một nhà liệu pháp tình dục đến từ New York và là tác giả của cuốn khác Fearless Sex cho biết. “Bạn nên trò chuyện thẳng thắn về vấn đề đó hơn là chỉ nêu ra một con số và để cho sự phán xét diễn ra một cách thầm lặng”. Ví dụ, 40 bạn tình có thể là việc không đúng đắn lắm cho một người đàn ông 38 tuổi đã kết hôn được 13 năm, nhưng lại hoàn toàn bình thường đối với một người độc thân khoảng 40 tuổi.

Trước khi bạn nói ra con số của mình, hãy kể cho nàng biết bạn đã sinh hoạt tình dục trong bao nhiêu năm và bạn đang luyện tập tình dục an toàn. Nếu nàng cho rằng điều đó có nghĩa là bạn đã ngủ với nhiều phụ nữ khác hơn bạn có thể nhớ, hãy cười và nói điều gì đó tương tự như “Không, không hề. Điều đó có nghĩa là anh cũng sẽ không phán xét con số của em”. Điều quan trọng hơn là bây giờ bạn có thể giữ cho bản thân và cô ấy được an toàn trong chuyện “đó”.

Trong trường hợp nàng cũng tiết lộ cho bạn biết con số của nàng và nó làm bạn bị “choáng”, hãy dành cho nàng sự suy xét giống như bạn đã muốn(và mong đợi) từ nàng khi bạn trả lời con số của mình. “Một người nào đó có thể có số lượng lớn trong chuyện này, nhưng họ đã không hề ngủ với bất kỳ ai trong suốt 3 năm” Tiến sĩ Debby Herbenick, một nhà nghiên cứu và giáo dục tình dục tại trường Đại học Indiana nói. Mọi người đều phải trải qua những giai đoạn thử thách và khó khăn trong cuộc sống của mình. Và đôi khi con đường đi của họ thay đổi. Nếu con số của nàng làm bạn lo ngại, hãy thử tìm hiểu thêm. Một sự phản ứng như “Ồ, điều đó làm anh ngạc nhiên đấy. Em có thể chia sẻ cho anh nhiều hơn không?” sẽ giúp cuộc nói chuyện được tiếp diễn.

Thổ lộ chuyện tình dục thế nào? - 1

Có nên hỏi chuyện cũ? (Ảnh minh họa)

Nàng đã được kiểm tra sức khỏe tình dục hay chưa?

Nếu bạn chắc chắn sẽ làm chuyện “đó” với cô ấy thì việc hỏi về sức khỏe tình dục của nàng là điều hoàn toàn hợp lí. “Những loại câu hỏi như thế này nên được hỏi một cách thẳng thắn. Cách duy nhất để mọi người đều được an toàn là không nên quanh co lòng vòng” bác sĩ Davidson cho biết.

Nhưng điều đó không có nghĩa là việc đề cập đến vấn đề này luôn luôn dễ dàng. Hãy nhắc đến nó khi hai bạn đang cùng nhau ăn tối hoặc uống rượu – đây là thời điểm mà hai bạn đang kết nối và có sẵn nguồn “năng lượng” tình ái dành cho nhau, vì vậy mọi chuyện sẽ không quá đột ngột và bất ngờ. Bắt đầu bằng cách nói điều gì đó tích cực về mối quan hệ của hai bạn như “Anh nghĩ là em thật tuyệt”. Hay “Anh thực sự rất thích em, và anh hy vọng chúng ta có thể tiến xa hơn nữa, nhưng chúng ta nên nói về quá khứ của mình trước đã”. Cuối cùng, hãy làm cho nàng cảm thấy thoải mái bằng cách trở thành một quý ông và chia sẻ câu chuyện của bạn trước.

Đừng vội kết thúc cuộc trò chuyện. “Chỉ hỏi một người nào đó xem họ đã được kiểm tra hay chưa là không đủ” bác sĩ Herbenick tiết lộ. Bạn cần phải biết họ đã kiểm tra những gì, vì vậy hãy hỏi một số câu kèm theo để khuyến khích cuộc nói chuyện được tiếp diễn.

Ví dụ như nàng đã đi xét nghiệm như thế nào? Một cuộc xét nghiệm máu chỉ kiểm tra được các bệnh giang mai hoặc HIV, xét nghiệm nước tiểu chỉ cho biết bệnh Chlamydia hay bệnh lậu, và một cuộc hẹn với bác sĩ phụ khoa đôi khi lại không hề có một cuộc kiểm tra nào đi kèm.

Đừng biến cuộc nói chuyện thành một buổi thẩm vấn, nhưng mọi chuyện phải thật rõ ràng. “Trong thời đại ngày nay, việc nói về những vấn đề như vậy là cần thiết, hợp lý, sáng suốt và thích hợp”. Thậm chí có khi nàng sẽ vui mừng là bạn đã đề cập đến chuyện này trước.

Tôi bị STDs – Tôi nên nói chuyện đó với nàng như thế nào đây?

Hãy thẳng thắn và trung thực. Cho cô ấy biết tình trạng của bạn và cách bạn đang đối phó với nó – “Anh muốn em biết là anh đã từng bị bệnh mụn rộp trong quá khứ. Anh đang dùng Valtrex và theo dõi các triệu chứng…”. Nàng sẽ đánh giá cao sự trung thực của bạn và tin rằng nếu bạn cảm thấy dấu hiệu bùng phát trở lại của căn bệnh, bạn sẽ cảnh báo cho nàng biết. Những gì còn lại phụ thuộc vào sự lựa chọn của nàng quyết định xem liệu nàng có thoải mái với việc đó hay không.

Rào cản lớn nhất khi hỏi một người phụ nữ liệu cô ấy đã được kiểm tra hay chưa là việc bản thân người đàn ông đó chưa được kiểm tra sức khỏe tình dục. Một số người mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục không bao giờ xuất hiện triệu chứng, vì vậy, điều quan trọng là bạn nên đi kiểm tra trước.

Nàng có đang trong “kế hoạch”?

Phụ nữ biết những “tai nạn” ngoài ý muốn có thể xảy ra với chiếc bao cao su, và họ biết rằng đàn ông không muốn trở thành cha của một đứa trẻ mà không có kế hoạch trước. Do đó, bạn hoàn toàn có quyền được biết về hình thức lựa chọn kiểm soát sinh đẻ của nàng.

Đừng hỏi những câu như “Em đang trong ‘kế hoạch” à? Thay vào đó là “Em đang dùng phương pháp ‘phòng tránh’ nào?” Hãy tiếp cận chủ đề một cách ngẫu nhiên, đừng quá cứng nhắc và gây sự chú ý. Nàng sẽ không cảm thấy bị xúc phạm, trừ khi bạn coi câu trả lời “Vâng” của nàng như một cái cớ để không phải sử dụng “áo mưa”.

Thổ lộ chuyện tình dục thế nào? - 2

Anh có muốn điều mới mẻ (Ảnh minh họa)

Nàng có muốn làm chuyện “ấy” với tôi hay không?

Nếu bạn đang hẹn hò với một cô gái trong một thời gian khá lâu rồi và cô ấy vẫn chưa đồng ý làm chuyện “ấy” với bạn, điều đó không(nhất thiết) có nghĩa là cô ấy không quan tâm đến chuyện đó. “Phụ nữ xem tình dục như là một sản phẩm tự nhiên của một mối quan hệ có “chất lượng”, trong khi nam giới lại xem đó như một cách để gần gũi hơn với một người phụ nữ” Tiến sĩ Scott Haltzman, nhà sáng lập trang web secretofmarriedmen.com cho biết. “Đàn ông tìm kiếm tình dục để có được sự kết nối về mặt tình cảm, và người phụ nữ lại tìm kiếm một sự kết nối về mặt tình cảm trước để làm chuyện ‘ấy’”. Đó là những quan điểm hoàn toàn trái ngược nhau – vì vậy mà hai bạn nên tâm sự cởi mở về mối quan hệ tình dục của mình.

Hãy hỏi nàng về nhịp độ tiến triển hiện tại giữa hai người một cách định kỳ nếu như mối liên kết của các bạn vẫn còn khá mới. Việc bạn tìm hiểu xem liệu “Điều này có quá nhanh với em không?” sẽ cho thấy rằng bạn có quan tâm đến cảm xúc của cô ấy và bạn luôn sẵn sàng và thoải mái để nói về nó.

 “Nam giới phải hiểu rằng họ cần chú ý đến nhu cầu tình cảm của một người phụ nữ. Đó phải là điều mà cô ấy thực sự cần, chứ không phải thứ mà bạn NGHĨ là cô ấy cần” bác sĩ Haltzman nói. Việc đầu tiên và quan trọng nhất là trở thành một người biết lắng nghe. Không chỉ bởi vì phụ nữ thích được người khác lắng nghe, mà còn bởi nó sẽ giúp bạn biết được những gì cô ấy cần để được hạnh phúc.

Nàng có muốn thử nghiệm những điều mới mẻ?

Trong bất kỳ một mối quan hệ lâu dài nào, việc muốn mở rộng, chia sẻ những mộng tưởng và thử những điều mới trong phòng ngủ là một điều hoàn toàn tự nhiên. Nhưng trước khi bạn tiến đến buổi thảo luận này, hãy chắc chắn là bạn thực sự có tình cảm và đang “điên” lên vì cô ấy. Sau đó dẫn dắt vấn đề với một câu hỏi “Em đã từng thử làm điều này chưa?” hay “Em nghĩ gì nếu chúng ta thử một cái gì đó mới?”. Đừng bao giờ nói hoặc ám chỉ rằng cuộc sống tình dục của bạn đang trở nên nhàm chán. Điều đó sẽ chỉ làm cô ấy trở nên e ngại và cuộc trò chuyện sẽ kết thúc trước khi nó được bắt đầu.

Nếu bạn lo lắng rằng nàng có thể cảm thấy không thoải mái với việc thử điều gì đó mới mẻ, hãy giới thiệu mọi thứ một cách chậm rãi và trong một hoàn cảnh “nóng” hơn giữa hai bạn. “Nếu nàng vẫn rất cứng nhắc, miễn cưỡng, không hứng thú, hãy đề nghị nàng nói về những cảm nhận của nàng với chuyện đó”.

April (Eva.vn)
Xem thêm chủ đề: tinh duc, lam tinh, an ai, sex, quan he tinh duc, an ai, phong ngu,
Thông tin doanh nghiệp
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Thổ lộ chuyện tình dục thế nào?


Tinh Yeu Gioi Tinh : Tư vấn giải đáp Tình Yêu & Giới Tính


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7