Tình dục và não bộ của đàn ông
Vùng não tác động mạn đến chuyện chăn gối của nam giới (Ảnh minh họa)

Tình dục và não bộ của đàn ông

Thứ Năm, ngày 07/04/2011 05:00 AM (GMT+7)

Khám phá những vùng não bộ của chàng và sự tác động lên chuyện chăn gối.

Tình yêu giới tính trang tư vấn, chia sẻ Tâm Sự về Tình Yêu & Giới Tính, bí quyết giữ Hạnh Phúc Gia Đình phụ nữ hiện đại. Truyện Ngôn Tình lãng mạn,  Đọc Truyện Ngắn hay mỗi ngày trên Eva.vn.

Đối với một gã mày râu máu nóng điển hình thì việc nhìn ngắm những phần cơ thể và hình dáng hấp dẫn của người phụ nữ là một điều tự nhiên như việc hít thở không khí. Và có lẽ nó cũng cần thiết như việc giữ cho dòng giống loài người tiếp tục phát triển vậy. Hãy nhớ rằng, những người đàn ông còn sống ngày hôm nay đã được lựa chọn về mặt sinh học qua hàng trăm hàng ngàn năm để trở nên thành thạo trong việc tập trung chú ý tới những người phụ nữ có khả năng sinh sản tốt.

Bí ẩn của trạng thái xuất thần ở nam giới

Khi phần vỏ não thị giác của một người đàn ông phát hiện ra thân hình thắt đáy lưng ong hay chiếc cổ áo hở sâu của một người phụ nữ, mắt của anh ta sẽ phóng to vào phần ngực, chân hoặc mông để nhìn được rõ hơn. Như tôi đã giải thích trong chương “Tình yêu và Ham muốn” của Bộ não người đàn ông, họ đã tiến hóa để tập trung vào những đặc điểm nhất định thể hiện một sức khỏe sinh sản tốt.

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra rằng sự hấp dẫn của một thân hình thắt đáy lưng ong—bộ ngực lớn, eo nhỏ, bụng phẳng, và hông đầy đặn—đã ăn sâu vào những người đàn ông ở tất cả các nền văn hóa. Hình dáng này đã cho bộ não của họ thấy một người bạn đời tương lai trẻ trung, khỏe mạnh và có thể chưa thuộc về một người đàn ông nào khác.

Khi các nghiên cứu tiết lộ ra rằng máy dò bạn tình số 1 của nam giới là qua thị giác, có lẽ đàn ông trên toàn thế giới đang nói rằng: “Họ phải nghiên cứu mới biết được điều đó à?” Nhưng điều mà hầu hết nam giới, hoặc phụ nữ không biết là hệ thống dò tìm này hoạt động nhanh đến mức nào.

Tình dục và não bộ của đàn ông - 1

Đàn ông bị thu hút với những nét hấp dẫn nữ giới (Ảnh minh họa)

Các nhà nghiên cứu tại trường đại học California đã tìm ra rằng não bộ của nam giới chỉ mất 1/5 của một giây để phân loại xem một người phụ nữ  có hấp dẫn hay không. Sự nhận định đã được đưa ra trước cả khi ý nghĩ của anh ta được hình thành. Nếu anh ta thích những gì mình nhìn thấy, đồng tử trong mắt anh ta sẽ giãn ra, lượng kích thích tố sinh dục nam tăng, tim đập nhanh hơn, và ánh mắt anh ta trở nên đờ đẫn như thể phần còn lại của thế giới đã hoàn toàn biến mất vậy. Đó là những gì xảy ra trong não bộ của đàn ông khi ở trong trạng thái xuất thần.

Được cấu tạo cho việc theo đuổi tình dục

Bộ não của nam giới được thiết kế để đẩy việc theo đuổi tình dục lên đầu danh sách ưu tiên của họ. Với phần dành cho việc theo đuổi tình dục trong não nam giới lớn gấp 2,5 lần so với ở phụ nữ và lượng kích thích tố sinh dục nam chạy vòng quanh não bộ cao hơn từ 10 đến 15 lần, rõ ràng là nam giới đã tiến hóa để luôn luôn trong trạng thái sẵn sàng khi một cơ hội tình ái phát sinh. Trong những điều khoản của Mẹ Thiên nhiên thì công việc chính của một người đàn ông là thành công trong việc sản sinh nòi giống.

Các nghiên cứu còn chỉ ra rằng những người đàn ông muốn có trung bình khoảng 14 bạn tình trong suốt cuộc đời của họ, trong khi hầu hết phụ nữ nói rằng họ chỉ muốn trung bình từ 1 đến 2. Các nhà nghiên cứu phỏng đoán rằng sự chênh lệch của những con số này có thể là do sự ham thích của nam giới với những cuộc tình một đêm. Với những gì mà Mẹ Thiên nhiên đã thiết kế cho họ, nam giới được trang bị khả năng tìm hiểu và sử dụng những phong cách giao phối đem lại hiệu quả nhất cho họ.

Ví dụ, nam giới và nữ giới có thể dùng cuộc hẹn ăn tối theo kiểu tương tự như cách sử dụng nguyên tắc “đổi thịt lấy tình dục” của những người họ hàng linh trưởng của mình.  Các nhà sinh học đã phát hiện ra rằng ở các loài linh trưởng, con cái thường giao cấu nhiều hơn với con đực mang cho nó thịt. Các nhà động vật học gọi đó là nguyên tắc “đổi thịt lấy tình dục”. Những con đực sẵn sàng và có khả năng cung cấp thức ăn thường có nhiều cơ hội giao phối với những con cái hơn, gia tăng cơ hội làm cha của mình.

Tình dục và não bộ của đàn ông - 2

Não bộ đàn ông được cấu tạo để đặt chuyện chăn gối lên vị trí ưu tiên (Ảnh minh họa)

Phong cách giao phối đầy màu sắc

Tất nhiên là, chiến thuật giao phối của con người và động vật có sự khác nhau, nhưng các nhà khoa học đã quan sát thấy một số điểm tương tự. Một trong những ví dụ sinh động nhất của sách lược của các loài động vật được thể hiện rõ ở những con thằn lằn đốm (Uta stansburiana). Để thuận tiện, con đực có tới ba kiểu màu sắc cổ khác nhau phù hợp với từng cách giao phối của chúng.

 Những con đực với chiếc cổ họng màu da cam sử dụng chiến thuật con-đực-làm-chủ. Chúng có một “hậu cung” của riêng mình và giao phối với tất cả những con cái. Những con đực với cổ màu vàng được gọi là “những kẻ lén lút” bởi vì chúng lẻn vào hậu cung của những con cổ cam và giao phối với con cái của nó bất cứ khi nào có thể. Những con đực có cổ màu xanh sáng lại sử dụng chiến thuật một-và-duy nhất; chúng giao phối với chỉ một con cái và canh giữ nó 24/7. Từ góc độ sinh học, các phương pháp tiếp cận trên đều là những chiến lược giao phối thành công của thằn lằn và cũng có phát huy hiệu quả đối với nam giới chúng ta.

Nói một cách cơ bản nhất, đối với bộ não nam giới, giành chiến thắng trong trò chơi giao phối cũng có nghĩa truyền DNA và gen của anh ta tới được cho thế hệ tiếp sau. Cho dù anh ta có thể không tự ý thức được điều này, nhưng phần bản năng của bộ não của anh ta biết được rằng anh ta có quan hệ càng với nhiều người thì anh ta càng có thể có nhiều con cháu.Mặt khác, sinh học không phải là định mệnh. Vì vậy, ngay cả khi bộ não nam giới được cài đặt để hướng tới việc theo đuổi tình dục và sinh sản thì người đàn ông vẫn sở hữu sức mạnh để gạt bản năng nguyên thủy của mình sang một bên với sự nhã nhẵn hợp lý của một phần vỏ não rất lớn phía trước.

Tại sao đàn ông lại ngoại tình?

Vậy lí do của việc đàn ông bắt cá hai tay là gì? Không có ai biết chắc chắn điều đó, nhưng chúng tôi đã lượm lặt được một số manh mối từ những loài động vật nhỏ bé đầy lông gọi là chuột đồng. Loài chuột đồng sống ở các đồng cỏ, thảo nguyên có kiểu gen cảm nhận hooc môn giảm bài niệu trong não dài hơn là những ông bố chuyên ở nhà đầy trách nhiệm. Trong khi đó, loài chuột đồng núi với kiểu gen cảm nhận hoóc môn giảm bài niệu ngắn hơn lại là những gã hay lăng nhăng.

Khi các nhà khoa học thử lấy gen của những ông bố tận tâm kia và cấy vào những tên chuột “Sở Khanh” này thì chúng trở nên thủy chung với một bạn tình. Trong một nghiên cứu về nam giới tại Sweden, những người có gen cảm nhận hooc môn giảm bài niệu dài hơn có xu hướng lập gia đình nhiều hơn và duy trì cuộc sống hôn nhân lâu hơn. Và với những lí do mà chúng ta còn chưa biết, những người đàn ông đã kết hôn thường sống lâu hơn 1.7 năm so với người khác. Nhưng như những gì mà Tom, một bệnh nhân của tôi trong phần “ Bộ não người đàn ông đã trưởng thành” đã nói thì “Những năm cộng thêm đó tốt hơn là phải tuyệt một tí!”

Scarlett (Eva.vn)
Xem thêm chủ đề: tinh duc, nao bo, nam gioi, giao phoi, chan goi
Thông tin doanh nghiệp
Đèn sưởi phòng tắm, mùa đông này cả nhà cùng ấm! Đèn sưởi phòng tắm, mùa đông này cả nhà...
Đèn sưởi tắm là sản phẩm đang được nhiều gia đình lựa chọn...
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Tình dục và não bộ của đàn ông


Tinh Yeu Gioi Tinh : Tư vấn giải đáp Tình Yêu & Giới Tính


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7