Tình yêu hy sinh và tình dục
Vũ Quỳnh Hương và Ngọc Ánh

Tình yêu hy sinh và tình dục

Thứ Ba, ngày 22/02/2011 09:00 AM (GMT+7)

Xét cho cùng, yêu nhau khi trẻ, khi đẹp, khi mọi thứ đều chảy trôi thì dễ quá!

Tình yêu giới tính trang tư vấn, chia sẻ Tâm Sự về Tình Yêu & Giới Tính, bí quyết giữ Hạnh Phúc Gia Đình phụ nữ hiện đại. Truyện Ngôn Tình lãng mạn,  Đọc Truyện Ngắn hay mỗi ngày trên Eva.vn.

Cái khó không phải là chướng ngại vật thử thách tình yêu, mà lúc đó mới biết có thật không thể thiếu sự hy sinh thế nào cho đúng để hy sinh là nước mắt nhác rồi lụi tàn lúc nào không biết… Hãy cùng chúng tôi nghe ca sỹ Ngọc Ánh và người đẹp viết văn Vũ Quỳnh Hương chia sẻ về chuyện tinh yêu của người phụ nữ.

Vũ Quỳnh Hương (VQH): Người ta nói sắc đẹp của phụ nữ chẳng qua chỉ để làm cho người đàn ông của mình hãnh diện. Em thì không cho rằng cái đẹp là “đặc quyền” của riêng giới nào cả. Phụ nữ cũng cần những người đàn ông đẹp, dù có thể hiện rộng ra cái đẹp không chỉ là ngoại hình mà cả tâm hồn, tính cách sự nghiệp nữa…

Ca sĩ Ngọc Ánh (NA):
Trên sân khấu chị bốc lửa bao nhiêu thì trong đời thường lại là “người âm lịch” bấy nhiêu, là một người đàn bà “âm lịch” truyền thống thường dành cho người đàn ông của mình một vị trí khá trang trọng – trên bàn ăn cũng như trong tâm hồn. Tình yêu là cả một lãnh địa to lớn được vận hành bởi nguyên tắc “ Người hạnh phúc thì em cũng hạnh phúc”.

VQH:
Cái lý thuyết rặt là hi sinh ấy có đúng không khi em thấy phần lớn những người đàn bà dám sống, dám yêu ít có cơ quan trọn vẹn mộ lần đầy đủ? Em rất ghét cái tư tưởng lúc nào cũng ép mình vào vai nạn nhân ấy của phụ nữ Á đông, nhân danh tình yêu hay danh dự để duy trì những mối quan hệ trống rỗng hoặc chỉ có sự vị tha một chiều, để người đàn ông thoải mái muốn làm gì thì làm, khi mà đầu óc họ đã hoàn toàn ỉ lại vào sự hy sinh quen thuộc đến mức nhàm chán của phụ nữ?

NA: Hy sinh là điều không thể thiếu trong tình yêu. Nhưng muốn tồn tại và phát triển, thì tình yêu không bao giờ là một chiều và hy sinh cũng vậy. Đã từng có 2 ông chồng Việt Nam, 1 ông bồ Mỹ và 1 ông chồng Mỹ, điều đó đủ để chị nhận thức rằng tình yêu phương Đông hay phương  Tây đều có một nguyên tắc chung: để yêu, người ta cần cả con tim và lý trí một cách hết sức thực tế.

Sự hi sinh ấy không phải là thứ gì khủng khiếp, to tát đến độ phải đặt nó lên để thờ phụng, mà là những thứ hết sức cụ thể ngày nào cũng có. Đàn ông phương Đông ra ngoài cả năm, mùng 8/3 hay sinh nhật vợ đảo về mua vài bông hoa chiều lệ hay dăm thứ lặt vặt mà có khi cả đời cô ta chả bao giờ dùng đến. Còn đàn ông phương Tây dẫn vợ ra cửa hàng, để cho cô ta mặc sức chọn thứ mình thích, rồi trả tiền! Về điểm này, chị thích người đàn ông phương Tây hơn.

Tình yêu hy sinh và tình dục - 1

Ca sỹ Ngọc Ánh

VQH: …vậy thì nó có liên quan gì đến sự hy sinh của đàn ông?

NA: Có chứ, liên quan mật thiết là đằng khác: Đàn ông phương Đông đã quen với hình ảnh những người phụ nữ cúc cung cam chịu, cho gì được nấy và không bao giờ đòi hỏi. Người phụ nữ coi thế là tế nhị, là bổn phận – lâu dần cô ta không nhận ra chính mình là thủ phạm trực tiếp huấn luyện cho đàn ông thói quen lơ là, ba phải và chẳng cần để ý đến tâm tư tình cảm hay thói quen, sở thích của người vợ, tặng quà hay tình dục cũng vậy.

Trong khi đó, bằng sự trao đổi thẳng thắn và sự đòi hỏi chính đáng từ người vợ, thì đàn ông Tây phương học cách hy sinh và chia sẻ thời gian cùng người đàn bà của họ, học về các thói quen sở thích và lắng nghe nhu cầu của đối phương; đầu tư tiền bạc, sở thích và tâm trí…Còn tình dục – món quà vô giá từ tình yêu mà thiên nhiên ban tặng ấy – cũng được nâng niu một cách đặc biệt dành cho phụ nữ.

Người phụ nữ Á đông không bao giờ có thể nói “ Không” khi chồng có nhu cầu giường chiếu, dù cho đang bực bội hay khó ở đến đâu, người đàn ông phần lớn cũng chỉ quan tâm đến nhu cầu của mình. Còn người phụ nữ phương Tây thậm chí có thể báo cảnh sát bắt chồng vì tội hiếp dâm nếu “đòi hỏi” vào lúc họ không thích. Vậy nên sự trao đổi thông tin giữa hai giới chính là sự chia sẻ cần có, là hy sinh hai chiều, cùng như tình yêu phải là hai chiều vậy.

VQH: Đó là thứ cảm giác quá cầu toàn. Em hiểu chị! Đôi khi (hoặc nhiều khi) phá bỏ một (hoặc vài) mối quan hệ không phải là do bản tính người đàn bà và muốn thay đổi hay không trân trọng tình cảm có được, mà chính bởi vì quá trân trọng và cả kỳ vọng nên mới dứt bỏ khi thấy mối quan hệ không thể được như mình thầm nguyện cầu.


NA: Chính thế. Mạnh dạn chia tay là biết tự quý trọng bản thân mình, cũng như quý trọng tình cảm đã cho đi. Chị chinh phục nửa kia bằng sự quan tâm, chăm sóc hết mình và chân thật nhất, coi như đầu tư thời gian, công sức, tình cảm… Nhưng nếu sự “đầu tư” đó chạm đến giới hạn của sự vô nghĩ thì dừng lại chính là giải pháp để mình còn có cơ hội để yêu và được yêu, trước khi tâm hồn bị ăn mục bởi sự chai sạn.

VQH:
Nhưng yêu nhiều người cũng là một cách khiến cho tâm hồn chai sạn, mà cái chai sạn của việc “yêu nhiều người” và việc miễn cưỡng nhịn nhục chịu đựng nhân doanh tình yêu và cái vỏ bọc hạnh phúc – cái nào tệ hơn?

NA:
Đó là việc chính mình  phải tự chịu trách nhiệm với bản thân, không ai làm họ được. Đừng phân biệt phụ nữ phương Tây hay phương Đông trong chuyện tình cảm, vì ở đâu thì tâm tư tình cảm của con người đều giống nhau. Chẳng có người đàn bà nào chấp nhận chuyện chồng mèo mỡ trăng gió, chỉ có cách thể hiện là khác nhau.

Người đàn bà phương Đông nhịn nhục, giấu nhẹm mọi chuyện để không gây ầm í nhà cửa, hoặc âm thầm tìm cách cảnh báo hay hãm hại tình địch, trong khi người đàn bà phương Tây thì khẳng khái trút giận lên “đích danh thủ phạm” là đức ông chồng, họ không ngần ngại việc li hôn hay chia tay, đặc biệt là với lý do chồng không chung thủy. Đó là một cách hy sinh, và đó cũng là một cách yêu, chị cho rằng như thế là đúng.

Tình yêu hy sinh và tình dục - 2

Người đẹp viết văn Vũ Quỳnh Hương

VQH: Nhưng chị có cho rằng như thế rất dễ khiến phụ nữ nổi loạn, giữ cái không đáng giữ và phá cái không đáng phá, khi nhận thức những thứ còn ở giữa bóng tranh tối tranh sáng, không có thước đo nào làm chuẩn mực và cũng không rõ ràng?

NA: Thẳng thắn luôn tốt hơn. Vì rõ ràng có hô hào hay cố gắng ra vẻ truyền thống là Việt Nam luôn ở top những quốc gia có tỉ lệ trẻ vị thành niên nạo phá thai cao nhất thé e giới. Mỗi lần mở báo ra đọc, chị rất đau lòng trước những tin trẻ bị vứt ở bụi tre, trẻ bị bỏ rơi trong bệnh viện…

Dường như việc người lớn không dạy hoặc dạy không đủ cho con trẻ về tình dục, cũng có nghĩa là đã không dạy cho chúng trách nhiệm và sự hy dinh trong tình yêu, hay những thứ mà chúng tưởng là tình yêu. Tại các nước phương Tây, con gái 14 tuổi đã được dạy cách sử dụng thuốc ngừa thai, con trai đã được học cách dùng bao cao su, thậm chí việc mang bao cao su theo người còn được coi là biểu hiện văn minh cần thiết. Những bài học thực tế ấy tỏ ra hiệu quả hơn hẳn lý thuyết giáo điều chung chung.

VQH: Đó là quan điểm hay lời tự sự của một người mẹ muộn con mà con lại là phận gái? Nếu được chọn, ở môt khía cạnh nào đó, em vẫn  thích nhưng e ấp Á đông hơn!

NA: Tất cả mọi người đều thích sự nhẹ nhàng, tế nhị. Nhưng để đạt được cái nhẹ nhàng, tế nhị ấy, người ta phải đạt tới đỉnh cao của sự hiểu biết sâu sắc. Không chỉ là phông nền kiến thức xã hội và giao tiếp mà còn phải hiểu biết về nhau nữa. Hiểu đến độ thuộc màu sắc, món ăn, thói quen sinh hoạt của người bên cạnh, để chỉ cần một ánh mắt liếc là đã hiểu  người ta đang cần gì, muốn gì? Để có điều đó trong quan hệ lứa đôi, việc sử dụng câu hỏi  trực tiếp là điều cần thiết.

Nói cách khác, chia sẻ là điều không thể thiếu trong hôn nhân và tình yêu. Trong quan hệ cha con, mẹ con cũng vậy – phải gần gũi nói chuyện mới có thể đi sâu, từ đó  nắm giữ và điều khiển cũng như kiểm soát chúng, dẫn chúng đi đúng đường  trong chừng mực có thể. Con chị còn nhỏ, nhưng chị luôn nói chuyện với nó như hai người bạn gái. Đến một thời điểm thích hợp, chị cũng sẽ dạy cho nó những kiến thức về tình yêu, tình dục qua phim ảnh, báo chí, iternet…để nó tự quyết định điều mình muốn khi đã có đầy đủ kiến thức và sẽ không bao giờ phải hối hận vì bất cứ điều gì…

(Theo Đẹp)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Tình yêu hy sinh và tình dục


Tinh Yeu Gioi Tinh : Tư vấn giải đáp Tình Yêu & Giới Tính


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7