Vì sao đàn ông thất tình thường đau khổ hơn phụ nữ?

Nhiều quan niệm, trong quan hệ tình cảm, nam giới ít chịu tổn thương hơn phụ nữ.

Nghiên cứu của ĐH Wake Forest, Bắc Caronlina Mỹ cho biết đàn ông hưởng nhiều lợi ích trong tình yêu, do đó cũng bị tác động nhiều hơn khi mối quan hệ bất thành.Dù đàn ông thường có vẻ ngoài cứng rắn, sự tổn thương có thể còn âm ỉ trong họ tới hàng chục năm sau, thậm chí khiến họ mắc chứng trầm cảm mà không hay biết.

 vi sao dan ong that tinh thuong dau kho hon phu nu? - 1

Không phải lúc nào, con gái cũng là người tổn thương hơn cả khi cuộc tình đổ vỡ (ảnh minh họa)

Tổn thương cái tôi: Các chuyên gia tâm lý cho rằng nam giới dễ bị ảnh hưởng hơn khi tình cảm không đi theo đường lối họ muốn. Họ tính toán rất nhiều khi yêu và luôn cân nhắc lợi hại khi quyết định xây dựng một mối quan hệ.

Do đó, khi tình yêu đã hết, người con gái ra đi họ cảm thấy mình "thất bại", thua cuộc, ảnh hưởng đến cái tôi của họ nặng nề.

Đóng cửa mọi cảm xúc: Theo các chuyên gia, vì tình cảm đổ vỡ tác động lên sự tự tin của nam giới, họ lại càng khó khăn để chia sẻ sự tổn thương với gia đình hay bạn bè.

Thực sự, đàn ông dễ bị tổn thương hơn phụ nữ vì họ có cái tôi và sự tự tôn quá cao, dễ bị đánh giá bởi xã hội, đặc biệt trong hành xử với người yêu và gia đình.

Đàn ông giữ mọi cảm xúc cho riêng mình, đến khi không thể chịu đựng thêm được nữa. Khi ấy, họ có rất nhiều cách bày tỏ kỳ lạ như ăn uống thất thường, trở nên hung hăng, lao đầu vào công việc, không ngủ, uống rượu… Sau khi đổ vỡ, đàn ông càng có xu hướng phán xét phụ nữ và tình yêu, càng trở nên so sánh và tính toán.

Nhớ tiếc những gắn bó, thói quen: Đàn ông cần rất nhiều thời gian để trở nên gắn bó với người yêu, bạn đời, nên một khi mối liên kết đã được xây dựng thì rất bền chặt.

Khi người ấy "phản bội", anh ta sẽ xem đó là sự thất bại hoàn toàn của mình. Một khi đã quá gắn bó, đầu tư quá nhiều công sức và tình cảm vào mối quan hệ ấy, đàn ông khó có thể chấp nhận rằng người kia lại không yêu mình và càng khó để quên đi cảm giác quen thuộc ấy để bước tiếp.

Theo Thảo My (Pháp luật TPHCM)
Tình yêu - Giới tính - 9x bất ngờ tìm được Soái ca giữa lúc đau khổ vì thất tình

9x bất ngờ tìm được Soái ca giữa lúc đau khổ vì thất tình

Bị bạn trai phản bội, tưởng chừng như không còn niềm tin vào tình yêu, thế nhưng cuộc đời công bằng đã gửi đến cho Thùy Linh một...
Tình yêu - Giới tính - Thất tình, cô gái nhảy lầu từ tòa tháp cao nhất thế giới

Thất tình, cô gái nhảy lầu từ tòa tháp cao nhất thế giới

Khi cuộc tình tan vỡ, người phụ nữ tên Laura Vanessa Nunes, 39 tuổi đã tự kết liễu đời mình tại tầng 148 của tòa tháp Burj...
Tình yêu - Giới tính - Khoảnh khắc đau buồn của những người phụ nữ thất tình

Khoảnh khắc đau buồn của những người phụ nữ thất tình

Laura Stevens, nhiếp ảnh gia người Anh, 38 tuổi hiện đang sống ở Pháp đã cho ra đời bộ ảnh ghi lại những khoảnh khắc khổ đau của...
Tình yêu - Giới tính - Thất tình, chàng trai quấn pháo quanh người dọa tự tử

Thất tình, chàng trai quấn pháo quanh người dọa tự tử

Người đàn ông si tình quấn pháo quanh người đe dọa gia đình bạn gái cũ sẽ nổ tung bản thân nếu không được nói chuyện với cô.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7