Vì sao đeo "bao" vẫn "dính"?
Dùng bao cao su mà vẫn có thai? (Ảnh minh họa)

Vì sao đeo "bao" vẫn "dính"?

Thứ Bảy, ngày 13/04/2013 20:25 PM (GMT+7)

Em được biết, tránh thai bằng cách đeo bao cao su vẫn có khả năng mang thai, vì sao?

Tư vấn chuyện phòng the sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về 'chuyện ấy'. Hãy gửi những băn khoăn khó nói của mình về địa chỉ email của vấn chuyện phòng theTinhyeugioitinh.eva@24h.com.vn. vấn chuyện phòng the sẽ giấu tên và địa chỉ email của các bạn (Yêu cầu viết có dấu, không được viết tắt).

Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

Em có một thắc mắc, mong chuyên mục giải đáp giúp em!

Theo em tìm hiểu thì tỉ lệ tránh thai của bao cao su chỉ là 90%. Vậy 10% còn lại là tại sao ạ? Em với bạn gái mới quan hệ 2 lần. Một lần 3 ngày sau khi hết kinh, một lần là tầm ngày 15. Tụi em thì lần đầu xuất tinh ở ngoài (không có quan hệ, chỉ xuất ở ngoài và xa âm hộ). Sau đó em tắm rửa xà bông đàng hoàng. Lần 2 mới quan hệ thì em dùng bao cao su. Cả 2 lần em đều mang bao cao su từ đầu đến lúc kết thúc. Khi em gần xuất tinh thì em rút  “cậu bé” ra khỏi “cô bé” (vẫn mang bao cao su). Có 1 lần do cơ thể mệt mỏi nên đang quan hệ thì thằng nhỏ xìu xuống...Sau đó em rút ra luôn, không quan hệ nữa. Vậy cho em hỏi bạn gái em có khả năng có thai không ạ? Chúng em đều là sinh viên nên rất lo lắng về vấn đề này. Mong chuyên mục giải đáp giúp với ạ. Em cảm ơn rất nhiều ! (Em trai)

Vì sao đeo "bao" vẫn "dính"? - 1

Dùng bao cao su không đúng cách có thể gây có thai ngoài ý muốn (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Trước tiên, chuyên mục xin trả lời em về vấn đề tại sao có những trường hợp đã sử dụng bao cao su mà vẫn có thai là do những nguyên nhân sau:

- Mở bao bằng vật sắc nhọn khiến bao bị rách, bị thủng mà không hay biết. 

- Trong quá trình quan hệ, tư thế, cách thứ không đúng khiến bao bị rách nhưng không biết.

- Đeo bao cao su không đúng thời điểm: Rất nhiều nam giới cho rằng bao cao su chỉ dùng khi xuất tinh, do đó suốt quá trình quan hệ không hề đeo bao mà chỉ tới khi gần xuất mới rút “cậu bé” ra, đeo bao vào. Và như vậy, trước đó, “cậu bé” hoàn toàn đã có thể tiết ra chất nhờn (chứa tinh trùng) và gây có thai ở bạn gái dù anh ta chưa hề xuất tinh.

- Không kiểm tra chất lượng của bao cao su: Nhiều bao cao su không đảm bảo chất lượng, có lỗi trong quá trình sản xuất, đã hết thời gian sử dụng…Những điều đó khiến cho bao cao su không còn thực hiện tốt được chức năng “chứa đựng” của mình, có thể bao bị thủng nhỏ mà chủ nhân không hề hay biết.

Vì sao đeo "bao" vẫn "dính"? - 2

Cần kiểm tra kĩ bao cao su trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn (Ảnh minh họa)

Tất cả những nguyên nhân trên đều gây ra trường hợp sử dụng bao cao su mà vẫn có thai. Một lời khuyên cho việc sử dụng bao cao su đúng cách và an toàn nhất là em nên kiểm tra bao cao su trước khi sử dụng (xem hạn sử dụng, kiểm tra qua bằng mắt thường xem bao có bị rách hay không). Sau đó, em hãy mở bao cao su theo chỉ dẫn ghi trên bao, không nên dùng miệng cắn, xé hoặc dùng vật sắc nhọn cắt vỏ vì có thể làm cho bao cao su bị rách mà không biết. Em cũng cần đeo bao cao su ngay từ khi nhập cuộc, khi “cậu bé” đã “chào cờ” và dùng nó tới hết cuộc “yêu” sau khi đã xuất tinh. Khi xuất tinh xong em cũng cần phải rút “vũ khí” ra đúng cách, tránh để tình trạng làm cho bao cao su bị tuột lại trong cô bé, hoặc sơ ý làm rách bao ngay trong lúc kéo ra. Đặc biệt, bước cuối cùng dù nhỏ nhưng rất quan trọng đó là em cần phải kiểm tra bao cao su sau khi quan hệ xong, xem bao có còn nguyên vẹn không, có hiện tượng tinh dịch chảy ra ngoài bao hay không để biết cách xử lí tình huống nếu có sự cố không may xảy ra.

Về vấn đề bạn gái em có thai hay không, câu trả lời là không. Lần thứ nhất khi em và bạn gái không hề quan hệ, em xuất tinh ngoài (chuyên mục hiểu là hai em chỉ kích thích cho nhau chứ không có hoạt động quan hệ tình dục thực sự) và cách xa “cô bé” của bạn gái thì trường hợp đó hoàn toàn không có thai. Những lần sau đó em đều sử dụng bao cao su. Nếu như em đã áp dụng đúng những quy trình như trên, tức là không để xảy ra sự cố rách bao thì em hoàn toàn có thể yên tâm rằng bạn gái em không hề có thai. Khả năng ngăn có thai ngoài ý muốn của chàng “hiệp sĩ” bao cao su là rất cao.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Ths. Bs Phạm Thị Vui (Theo KP)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Vì sao đeo "bao" vẫn "dính"?


Tinh Yeu Gioi Tinh : Tư vấn giải đáp Tình Yêu & Giới Tính


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7