Xuất hiện bao cao su đổi màu khi phát hiện bệnh tình dục

Một nhóm sinh viên Mỹ đã nghiên cứu chế tạo một loại bao cao su thông minh có thể phát hiện bệnh tình dục và phát tín hiệu bằng cách đổi màu sắc.

Theo thông tin trên Daily Mail, ý tưởng làm những bao cao su thông minh này được thực hiện bởi một nhóm sinh viên tham gia giải thưởng TeenTech nhằm hạn chế tỷ lệ của các bệnh lây nhiễm.

Loại bao cao su này có tên gọi là STEYE với cấu tạo gồm một lớp cao su có các phân tử có thể phát hiện vi khuẩn và virus có liên quan đến những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất (STIs). Khi phát hiện virus, các phân tử trong bao cao su sẽ phát sáng một màu nhất định tùy theo mỗi loại bệnh.

 xuat hien bao cao su doi mau khi phat hien benh tinh duc - 1

Bao cao su thay đổi màu sắc khi có sự hiện diện của vi khuẩn hoặc virus gây ra bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục. Ảnh: DailyMail.

Các nhà nghiên cứu trẻ tuổi này cho biết, khi có sự hiện diện của vi khuẩn hoặc virus gây bệnh STIs, các phân tử trong cao su sẽ phát sáng màu sắc khác nhau tùy thuộc vào căn bệnh được phát hiện. Chẳng hạn màu như xanh lá cây, màu vàng, tím và xanh tương ứng với các bệnh là chlamydia, herpes, u nhú cục gây mụn cóc sinh dục và giang mai.

Daanyaal Ali, 14 tuổi, một thành viên trong nhóm ý tưởng đến từ Học viện Isaac Newton Illford cho biết họ hy vọng có thể biến ý tưởng về loại bao cao su này thành hiện thực trong tương lai gần.

“Chúng tôi muốn tạo ra một phương pháp mới giúp phát hiện bệnh tình dục sớm để đảm bảo tương lai của những thế hệ tiếp theo. Từ đó giúp mọi người phát hiện bệnh an toàn, riêng tư mà không cần sự can thiệp của bác sĩ”, Daanyaal chia sẻ.

Sinh viên này cũng cho biết thêm: “Chúng tôi vẫn đang thực hiện ý tưởng này, và chắc chắn chúng tôi có thể đem lại sự an tâm cho người sử dụng và hi vọng nó có thể nâng cao trách nhiệm, ý thức của người dân về các bệnh STIs và sẵn sàng tìm cách điều trị kịp thời”.

Ý tưởng về bao cao su STEYE đã được trao giải thưởng đầu tiên về lĩnh vực y tế trong vòng chung kết của giải thưởng TeenTech nhằm thúc đẩy khoa học, kỹ thuật và công nghệ tại các trường học.

Theo Mạc Nhiên (Đời sống pháp luật)
Tình yêu - Giới tính - Những dấu hiệu chứng tỏ vợ ngoại tình

Những dấu hiệu chứng tỏ vợ ngoại tình

Chỉ có đàn ông mới có thể và được phép ngoại tình”. Đó chắc chắn là suy nghĩ vô cùng sai lầm.
Tình yêu - Giới tính - Vợ  - người đàn bà tôi vừa yêu, vừa hận

Vợ - người đàn bà tôi vừa yêu, vừa hận

Giá mà cô ấy là người đàn bà lẳng lơ, sống vô tâm, vô trách nhiệm thì cô ấy ngoại tình tôi bỏ cái là xong.
Tình yêu - Giới tính - Ảnh cưới cực đáng yêu của cặp đôi ghét chụp hình

Ảnh cưới cực đáng yêu của cặp đôi ghét chụp hình

Cả hai đều là rất ghét chụp hình, thế nhưng bộ ảnh cưới của Tố Quyên và Quang Vinh lại khiến rất nhiều người thích thú vì sự đáng...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7