Yêu người từng làm chị gái có thai?
Có đáng để yêu người đã bỏ rơi chị gái mình? (Ảnh minh họa)

Yêu người từng làm chị gái có thai?

Thứ Bảy, ngày 30/06/2012 05:00 AM (GMT+7)

Anh và chị gái em đã từng yêu nhau. Khi chị có thai, anh đã bỏ rơi chị ấy. Nhưng giờ đây, khi quen và tiếp xúc với anh, em lại thấy mình yêu anh? Liệu em có nên đến với anh hay không?

Tư vấn tình yêu online sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về tình yêu giới tính. Hãy gửi băn khoăn của mình về địa chỉ mail của Tư vấn tình yêu online: Tinhyeugioitinh.eva@24h.com.vn. Tư vấn tình yêu online sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn. (Yêu cầu viết có dấu, không được viết tắt và phải ngắt đoạn).

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện giờ em đang rất khó xử không biết phải làm thế nào cho đúng. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em và anh ấy biết nhau cũng được gần một năm vì anh ấy là người yêu cũ của chị gái em.
Hồi đó chị gái em và anh ấy đang là người yêu của nhau, nên em chỉ xem anh như một người sắp là anh rể của mình mà thôi. Nhưng rồi họ đã chia tay và chỉ sau 2 tuần chị gái em đã yêu người khác và chuẩn bị đám cưới.

Thực sự lý do họ chia tay là tại cả 2 người. Chị gái em đã chửi anh ấy rất thậm tệ vì nghi ngờ anh ấy không còn yêu chị nữa. Sở dĩ chị hành xử như vậy là vì hai người đã có quan hệ tình dục nên chị rất lo lắng. Nhưng anh ấy thì không nói lại bất cứ điều gì. Sau này, khi nói chuyện với em, anh ấy có nói rằng: anh không thể yêu một người mà không tôn trọng mình. Vậy là kệ cho chị ấy níu kéo anh nhưng anh không chút quan tâm.

Yêu người từng làm chị gái có thai? - 1

Khi chị gái em biết lỗi cầu xin, nhưng anh ấy không đoái hoài (Ảnh minh họa)

Còn về phía anh ấy thì đã bỏ rơi chị em lúc chị ấy phát hiện mình có thai. Đến khi chị gái em đã giải quyết xong xuôi tất cả thì anh ấy muốn quay lại nhưng chị không đồng ý. Chỉ sau hai tuần sau khi họ chia tay chị gái em đã yêu một người khác. Anh rất bất ngờ không thể tin được sự thật đó.

Trong thời gian đấy anh hay nhắn tin nói chuyện với em. Em đã hỏi anh tại sao lại bỏ rơi chị em? Anh đã nói là không hiểu tại sao anh lại làm như vậy. Và sau đó một thời gian, anh nói với em: "Anh đã hiểu tại sao chia tay chị gái của em. Tất cả là vì anh vào Huế chơi nên xảy ra xích mích và sau đó vì anh đã gặp em". (Lần đó, vì anh đi Huế chơi nên chị gái em đã nghi ngờ anh không còn yêu chị. Chị thấy anh ấy không nhắn cho chị một tin nào  và chị ấy đã chửi anh thậm tệ nhưng anh không trả lời lại). Khi ấy anh đã nói rằng anh không thể chấp nhận yêu một người không tôn trọng mình.

Em biết anh ấy là người tốt, hiền lành vì chưa bao giờ chửi chị và là người không như chị gái em nói. Chỉ vì anh quá sợ hãi việc chị có thai mà không biết làm thế nào nên mới như vậy thôi.

Và hiện tại anh ấy hay nhắn tin nói chuyện với em. Em có cảm giác như mình hơi thích anh ấy. Còn anh ấy thi bảo rằng rất quý em, nói chuyện với em anh ấy cảm thấy thoải mái. Vì ai cũng bảo em với chị ấy khác nhau hoàn toàn về tính cách ( mọi người bảo em hiền và dịu dàng còn chị ấy thì hơi mạnh mẽ và có chút chơi đanh đá).

Em sợ nếu như mà vẫn tiếp tục nói chuyện với anh thì bọn em sẽ yêu nhau mất. Yêu lại người yêu của chị gái mình như thế có nên hay không? Và nếu chuyện đó xảy ra thì thực sự em sẽ không biết phải đối diện với chị gái em như thế nào. Mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang nảy sinh tình cảm với một người đã từng là người yêu của chị gái mình và em không biết phải đối diện với điều đó ra sao.

Đọc thư của em, dù em không nói tuổi nhưng chị có cảm giác em còn khá trẻ. Chính sự non nớt và chưa từng trải đó mới khiến em nhận định chưa sâu sắc về một người và lún sâu vào tình cảm không đáng có với người thanh niên đó.

Trước tiên, cần phải nói với em rằng, yêu một người từng là người yêu của chị gái mình không bao giờ là một điều dễ dàng. Bởi lẽ khi em biết quá nhiều về tình yêu của họ, khi em từng chứng kiến họ yêu nhau em sẽ thường xuyên bị ám ảnh. Đó là chưa kể, cả ba người (em, chị gái và người thanh niên đó) đều rất khó xử khi đối diện với nhau. Tuy nhiên, ở trường hợp của em, vấn đề không phải nằm ở sự khó xử ấy mà là việc nhân cách anh ta không đáng để em phải đặt mình vào sự khó xử.

Dù cho chị em có lỗi, quá nỏng nảy và thiếu sự kiềm chế khi dùng những lời lẽ nằng nề, thóa mạ anh ta thì việc anh ta hèn nhát, không dám đối diện với việc mình gây ra là một điều không thể chấp nhận được. Nhưng cũng cần phải xem xét, không phải vô cớ mà chị gái em như thú dữ bị thương, lồng lộn lên vì lo sợ anh ta bỏ rơi. Nếu anh ta không đột nhiên "mất tích" không một lời giải thích thì liệu chị gái em có hành xử như vậy? Và nếu là một người đàn ông đứng đắn, có trách nhiệm, anh ta cần chứng minh, giải thích cho chị gái em hiểu đúng vấn đề. Kể cả sau đó anh ta quyết định rời xa vì cảm thấy không thích hợp đi chăng nữa.

Nhưng điều mà anh ta làm là gì? Khi chị em biết mình có lỗi, cầu xin anh ta bỏ mặc không đoái hoài vì cho rằng: "Không thể yêu người không tôn trọng mình".  Sau đó, anh ta bỏ rơi chị gái em khi chị ấy biết mình có thai. Và sau khi chị em phải một mình vật lộn với "hậu quả nặng nề" mà anh ta tạo ra xong, anh ta lại đòi quay lại. Sau khi mọi việc xong xuôi lại đòi quay lại.Vậy anh ta có đáng mặt đàn ông? Anh ta có tôn trọng chị gái em không? Khi khó khăn thì bỏ của chạy lấy người.

Yêu người từng làm chị gái có thai? - 2

Anh ấy bỏ mặc khi chị gái em có thai (Ảnh minh họa)

Cách mà em đánh giá về con người anh ta cũng cho thấy em còn khá ngây thơ. Lẽ nào  "em biết anh ấy là người tốt và hiền lành" chỉ vì "anh ấy chưa bao giờ chửi chị em" thôi ư? Có phiến diện quá không em?

Thực ra chị cho rằng, cái việc anh ta cảm thấy sốc khi chị gái em yêu người khác một cách nhanh chóng chẳng qua chỉ vì anh ta thấy mình bị thất  bại. Anh ấy không tin được rằng anh ta lại có thể nhanh chóng trở nên vô giá trị với chị em như thế sau khi hai người đã có những gắn bó vượt mức tình yêu bình thường. Đó là sự sĩ diện chứ không phải tình yêu thương.

Bỏ qua việc người anh ta phụ bạc là chị gái em, chỉ riêng việc "dám làm mà không dám nhận", việc làm cho người con gái có bầu rồi bỏ mặc, sau đó lại giải thích là "không hiểu vì sao lại làm thế" như anh ta đã đủ để chứng minh nhân cách anh ta như thế nào. Và chắn chắn rằng, nói đến đây em đã hiểu mình không nên tạo ra sự khó xử với chị gái chỉ vì một kẻ không xứng đáng như vậy.

Em còn trẻ, em có rất nhiều cơ hội để gặp những người khác "tốt và hiền lành" một cách thực sự để lựa chọn làm người yêu của mình. Đừng vì một chút những rung động nhất thời mà gắn bó với một người như anh ta. Điều đó là hoàn toàn không đáng.

Chúc em luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

Tư vấn tình yêu online mời bạn đón đọc những bài tư vấn chuyện Tình yêu giới tính trên Eva.vn - Website hàng đầu dành cho phụ nữ.

BÌNH LUẬN

Yêu người từng làm chị gái có thai?

(5 bình luận)
Xem bình luận
Nick hieubiettc: Hãy tránh xa anh ta
4    0
Chi Thanh Bình đã trả lời rất sâu sắc và thấy đáo trường hợp của bạn, tuy nhiên mình muốn nói thêm để bạn nhận thức rõ hơn về bản chất con người của anh ta. Qua những gì anh ta làm với chị gái bạn chứng tỏ là một người rất xa và không thể chấp nhận được một người con trai như vậy. Tất cả những gì anh ta nói với bạn nào là chị gái bạn chửi anh ta thậm tệ, . . . chỉ là những lời biện hộ cho bản chất xấu xa lừa gạt của anh ta mà thôi. Anh ta đã cướp đi đời con gái, đã có con với chị ấy thế mà chỉ vì sự nghen tuông của con gái, chị ấy chửi anh ta bao nhiêu đó mà anh ta tướt bỏ tất cả, bỏ cả chính giọt máu của anh ta như vậy thì thật là một kẻ khốn nạn, mọt kẻ lừa đảo bạn à. Anh ta còn nói sau khi xử lý cái thai xong thì muốn quay lại, nhưng khi đó quay lại để làm gì nữa? Nếu anh ta yêu thương chị gái bạn thật lòng thì giữ cái thai lại để cưới thì mới hợp tình hợp lý và mới là người có nhân cách và đạo đức. Sau khi phá thai xong anh ta quay lại chỉ để thực hiện mục đích lợi dụng tình dục chứ có yêu thương gì nữa đâu, may mắn cho chị gái bạn là chị ấy đã có người yêu khác nên không quay lại với anh ta, nếu chị gái bạn quay lại với anh ta thì sẽ bị anh ta làm cho chị ấy có thai nữa rồi bỏ không thương tiếc. Một người con trai lợi dụng lòng tình yêu thương của chị bạn để hại đời chị ấy, lấy cớ chị ấy xúc phạm để từ bỏ cả giọt máu của mình như vậy thật đáng ghê tởm như vậy không nên quen và yêu anh ta bạn à. Những chuyện anh ta làm với chị gái bạn như vậy thà nhưng ngưòi không biết thì họ lấy anh ta, nếu nhưng người biết rồi thì không thể chấp nhận lấy anh ta vì không thể tha thứ được. Hơn nữa bạn là em gái của chị ấy, bạn sẽ rất ám ảnh về những gì anh ta làm với chị gái của bạn, nếu mà bạn lấy được anh ta làm chồng thì cũng không bao giờ hạnh phúc. Nhưng với con ngưòi của anh ta như vậy thì không chắc gì anh ta sẽ yêu và lấy bạn làm vợ, bởi vì với bạn tỉnh lăng nhăng chuyên đi lừa gạt gái thì anh ta tán tỉnh bạn, nói những lời ngon ngọt chỉ để dù dỗ bạn mà thôi. Khi tán tỉnh bạn anh nói bạn khác chị gái, nào là bạn hợp với anh ta, bạn hiền dễ thương , . . . như vậy để đánh vào tâm lý và sự nhẹ dạ của để bạn yêu và anh ta thực hiện ý đồ lừa gạt và lợi dụng mà thôi. Khi lợi dụng được rồi thì anh ta cũng lấy cớ này nọ vứt bỏ bạn không thương tiếc, bởi vì anh ta không thể làm chồng bạn được, anh ta không còn mặt mũi nào để gặp chị gái của dù mặt anh ta có dày và trơ trẻn cở nào cũng không làm em rễ của người anh ta đã hại đời được. Anh ta đến chỉ là để hại đời bạn, phá cả gia đình bạn và đắt thắng với chj gái bạn mà thôi. Do vậy bạn hãy tránh xa anh ta đừng để bị anh ta lừa gạt giống như chị gái bạn mà mất cả tương lai và hạnh phúc và ôm hận cả đời. Anh ta đang thực hiện ý đồ phá mía là phá cả cụm đó bạn à, dù có chút tình cảm với anh ta nhưng bạn phải bình tỉnh và sáng để nhìn nhận vấn đề. Bạn dừng để mắc bẫy anh ta giống như chị gái bạn đã từng mắc, bạn hãy dừng lại chát đứt với anh ta trước khi quá muộn. Trước tiên bạn hãy cắt đứt mọi liên lạc với anh ta, bạn chặn các số điện thoại của anh ta để không liên lạc nữa, bạn nhất quyết không gặp anh ta, khi làm được điều đó thì bạn mới chấm dứt được bởi vì chưa hại được đời bạn anh ta sẽ chưa buôn tha cho bạn đâu, anh ta tìm mọi cách để dụ dỗ bạn đó. Bạn phải gạt mọi tình cảm và hãy quyết tâm chấm dứt với anh ta. Bạn sống tốt và sẽ có người khác yêu bạn, chúc bạn sớm tìm được hạnh phúc.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Hạnh: Dứt khoát
5    0
Bạn ơi thật không hiểu bạn nghĩ cái gì nữa, tại sao bạn lại có thể dễ dàng bị lừa như vậy ???? Bạn có muốn lại một ngày nào đó anh ta làm bạn có thai và lại biến mất rồi "không hiểu vì sao lại làm thế" không. Hãy tỉnh lại đi trước khi quá muộn bạn ạ. Đừng phí cuộc đời vì 1 con người như thế và cũng đừng làm chị gái bạn phải đau lòng thêm nữa. Chúc bạn sáng suốt
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
quyen: Gửi cô gái ngu ngốc !
4    0
Sao ngu dữ vậy ? Hay là muốn nó nện cho 1 cái bụng rồi mới khôn ra ? Chưa kể đến hậu quả , chỉ nội việc đối mặt với gia đình mình đã là 1 vấn đề . Hay là muốn chị mình bị bẻ mặt vì 1 tên chẳng ra gì . Nói tóm lại là trên đời này ko thiếu đàn ông .
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Ren Ny Nguyễn: Bình luận
0    0
1 người đàn ông quá vô tâm và thiếu đi nhân cách của 1 con người. Dù mọi chuyện có như thế nào thì cũng phải bình tĩnh và nói những Lời nhẹ nhàng và an ủi người yêu của mình chứ. Chia tay là cách chọn lựa đúng đắn.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
heo: Hãy cẩn thận bạn ạ!
5    0
Bạn nên suy nghĩ và quan sát anh ta cho thật cẩn thận đã. Mình thấy những tình yêu bắt đầu bằng tin nhắn hay chat yahoo đều làm cho con người ta bị ngộ nhận mà thôi. Đôi khi anh ta cố gắng quen bạn để trả thù lại chị gái bạn thì sao, đôi khi anh ta lại làm bạn giống như chị gái bạn rồi lại bỏ rơi bạn thì sao? bạn đã nghĩ đến điều đó chưa. Đối với một người đàn ông từng trảu thì việc tán đổ 1 cô gái nhẹ dạ như bạn không quá khó đâu. Mình chỉ khuyên bạn nên cẩn thận, vì đôi khi cái người ta thể hiện không phải là bản chất con người của anh ta
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào ngược Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào...
Loại gối này hỗ trợ chống trào ngược sau khi ăn, giúp tăng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Yêu người từng làm chị gái có thai?


Tinh Yeu Gioi Tinh : Tư vấn giải đáp Tình Yêu & Giới Tính


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi, sieu mau ha anh, chung ket nhan to bi anngày phụ nữ Việt Nam
X
CNT2T3T4T5T6T7