Cư dân chung cư khó “mơ” học mầm non công lập

“Tới xem thông báo của trường tôi không khỏi “sốc” khi số lượng trẻ tuyển sinh mới chỉ là khoảng 100 cháu, trong khi tôi được biết số lượng trẻ mà phường điều tra lên tới hơn 1.000 cháu"...
Thích và chia sẻ sự kiện trên:
Cha mẹ căng thẳng chạy trường mầm non cho con Cha mẹ căng thẳng chạy trường mầm non cho con Các trường trên địa bàn TP Hà Nội bị áp lực quá tải, còn phụ huynh căng thẳng vì phải chạy đôn đáo tìm chỗ học cho con.
Những lý do để nói không với việc dạy chữ trước khi vào lớp 1 Những lý do để nói không với việc dạy chữ trước khi vào lớp 1 Tâm sinh lý trẻ em đến 6 tuổi các đặc điểm thể chất như các cơ, xương bàn tay mới phát triển để trẻ có thể cầm bút. Quá trình cảm giác, tri giác, tư duy, ý chí... mới hoàn thiện. Thời điểm ấy mới phù hợp với việc học tập nghiêm túc.
GS Hồ Ngọc Đại: Cho trẻ đi học chữ trước là rất tệ GS Hồ Ngọc Đại: Cho trẻ đi học chữ trước là rất tệ Cuộc đời con người có nhiều thứ cần học chứ không phải chỉ có những con chữ. Không nên cho trẻ đi học hè, càng không nên cho trẻ học trước chữ. Hãy để trẻ vui chơi vì với trẻ, vui chơi là hạnh phúc.
Dạy chữ trước cho trẻ: Vấn nạn nuôi con nhìn sang nhà hàng xóm Dạy chữ trước cho trẻ: Vấn nạn nuôi con nhìn sang nhà hàng xóm Ở bậc tiểu học, trẻ có 5 năm để làm quen dần với việc học hành. Trong 5 năm này, mục tiêu giáo dục chủ yếu là cho các cháu làm quen. Như vậy, việc học trước khi vào lớp 1 không những là thừa mà còn có nhiều hệ lụy khác.
Rối với tuyển sinh trực tuyến Rối với tuyển sinh trực tuyến Sau ba ngày chính thức áp dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2016-2017 ở Hà Nội, PV ghi nhận một số phản ánh của phụ huynh về tình trạng nghẽn mạng do số lượng người đăng ký quá lớn.
Nghịch lý ‘chạy’ trường Nghịch lý ‘chạy’ trường Cuối tuần qua, Sở GD&ĐT TP HCM đã có văn bản chỉ đạo phòng GD&ĐT các quận, huyện phải xử lý nghiêm các hiện tượng tiêu cực nhằm chạy trường, chạy lớp trong tuyển sinh đầu cấp.
TP. HCM: Phụ huynh chạy lớp chạy trường lớp 1 sẽ bị xử lý TP. HCM: Phụ huynh chạy lớp chạy trường lớp 1 sẽ bị xử lý Ngày 17/6, Sở GD&ĐT đã có Công văn gửi phòng GD&ĐT của 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố về hướng dẫn công tác tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2016 – 2017 sắp tới.
Dù có tuyển sinh online, phụ huynh vẫn đến trường nộp hồ sơ cho chắc ăn Dù có tuyển sinh online, phụ huynh vẫn đến trường nộp hồ sơ cho chắc ăn Nhiều bậc phụ huynh cảm thấy nghi ngờ phần mềm đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1, lớp 6 tại Hà Nội nên quyết định sẽ mang hồ sơ đến tận trường.
HN: Phớt lờ quy định, nhiều trường “hot” vẫn tuyển sinh trước 1/7 HN: Phớt lờ quy định, nhiều trường “hot” vẫn tuyển sinh trước 1/7 Sở Giáo dục- Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu các trường tuyệt đối không tuyển sinh trước thời gian quy định (1/7) nhưng nhiều trường vẫn thực hiện tuyển sinh.
Hôm nay, Hà Nội chính thức tuyển sinh lớp 1 trực tuyến Hôm nay, Hà Nội chính thức tuyển sinh lớp 1 trực tuyến Hệ thống đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào các lớp mầm non, lớp 1 và lớp 6 tại Hà Nội chính thức hoạt động. Hôm nay (16/6) sẽ tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1.
4 bài học mẹ nào có con vào lớp 1 cũng nên học mẹ Nhật Nam 4 bài học mẹ nào có con vào lớp 1 cũng nên học mẹ Nhật Nam Chọn trường nào thì tốt cho con, cần chuẩn bị cho con những gì trước khi vào lớp 1,... là những kinh nghiệm hữu ích của chị Phan Hồ Điệp được hàng ngàn bậc phụ huynh học hỏi.
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
1 "LIKE" cho ai đang Làm mẹ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
evaphu nubao giao duc, tre bieng an, bo oi minh di dau the, giao duc
X
CNT2T3T4T5T6T7