Học trò Quang Dũng tung MV ngay khi rời "Thần tượng Bolero"

Ngày 24/05/2016 18:59 PM (GMT+7)

Phúc Lâm đã nằm bẹp nhiều ngày sau khi dầm mưa 2 tiếng để hoàn thành MV “Ai khóc ai cười”.

Dừng bước đầy tiếc nuối ở cuộc thi Thần tượng Bolero 2016, nhưng Phúc Lâm nhanh chóng lạc quan trở lại với các sân khấu ca nhạc, đồng thời luyện tập tích cực để ra MV Ai khóc ai cười – một sáng tác mới của nhạc sĩ Hoài An viết riêng cho anh.

Ca khúc là những suy ngẫm về lẽ vô thường của con người. Lòng người khó đoán định, chỉ đến khi nhắm mắt xuôi tay mới biết, đối với ta, người ở lại có “ai khóc, ai cười”. Lời bài hát gợi tới suy tư của nhạc sĩ Vũ Thành Anh khi viết: “Triệu người quen có mấy người thân/Khi lìa trần có mấy người đưa”. 

hoc tro quang dung tung mv ngay khi roi "than tuong bolero" - 1

hoc tro quang dung tung mv ngay khi roi "than tuong bolero" - 2

Hình ảnh phong trần của Phúc Lâm ngoài đời.

Ai khóc ai cười đánh dấu sự hợp tác chính thức của ca sĩ Phúc Lâm và nhạc sĩ Hoài An. Sau thành công của Cảm ơn người, đây là ca khúc thứ 2 nhạc sĩ Hoài An viết riêng cho giọng hát Phúc Lâm. Muốn mang đến màu sắc mới lạ cũng như thể hiện tư tưởng của bài hát, ekip thực hiện MV quyết tâm theo đuổi phong cách "mộc". Toàn bộ hình ảnh và màu sắc được mang gam trầm. Ngoại cảnh không được chú trọng mà tập trung vào 3 nhân vật chính.

hoc tro quang dung tung mv ngay khi roi "than tuong bolero" - 3

MV "Ai khóc ai cười" không chú trọng ngoại cảnh mà chỉ tập trung vào 3 nhân vật chính.

Nếu như không gian trong MV gần như không có sự dịch chuyển, thì thời gian lại chầm chậm trải dài từ chiều sang tối. Những cảnh quay dưới mưa cũng sẽ khiến người xem xúc động. Để thực hiện những cảnh này, Phúc Lâm đã dầm mưa suốt 2 giờ. Dù sau đó bị cảm cúm và nằm bẹp nhiều ngày, nam ca sĩ vẫn hào hứng và vui mừng vì đã hết mình cho một ca khúc của nhạc sĩ Hoài An.

Đặc biệt, MV Ai khóc ai cười cũng có sự góp mặt của chính nhạc sĩ Hoài An. Anh đệm đàn cho Phúc Lâm trong suốt những cảnh quay đầu. “Tôi rất cảm kích và biết ơn tình cảm của anh Hoài An khi dành riêng ca khúc này cho mình. Hy vọng trên con đường dài sắp tới, khán giả sẽ ủng hộ để Phúc Lâm trưởng thành hơn qua mỗi bài hát”, nam ca sĩ nói.

hoc tro quang dung tung mv ngay khi roi "than tuong bolero" - 4

hoc tro quang dung tung mv ngay khi roi "than tuong bolero" - 5

Nhạc sĩ Hoài An đích thân đệm đàn cho Phúc Lâm trong những cảnh quay đầu.

Phúc Lâm quê gốc Hà Nội, từng là kỹ sư ngành dầu khí. Đam mê nghệ thuật đã khiến anh từ bỏ công việc nhiều người ao ước để trở thành một nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực phim ảnh và âm nhạc. Trước khi được biết đến là học trò của ca sĩ Quang Dũng trong Thần tượng Bolero, Phúc Lâm từng là thành viên nhóm nhạc Artista, biểu diễn trên nhiều sân khấu. 

hoc tro quang dung tung mv ngay khi roi "than tuong bolero" - 6

Phúc Lâm trên sân khấu chương trình "Thần tượng Bolero 2016".

Khán giả yêu điện ảnh cũng dễ dàng nhận ra anh từng góp mặt trong các phim truyền hình như Cảnh sát hình sự, Truy lùng hung thủ. Thời gian tới, nam ca sĩ sẽ tập trung theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp dưới sự hỗ trợ của nhạc sĩ Hoài An.

MV "Ai khóc ai cười" của ca sĩ Phúc Lâm.

Theo Minh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện MV ca nhạc hay