"Nhạc sĩ học đường" gây tiếng vang trong giới R&B Việt

Ngày 06/01/2016 15:31 PM (GMT+7)

Phạm Trần Minh Anh đang dần khẳng định tên tuổi trong giới trẻ yêu thích nhạc R&B và Hip hop thật sự.

Sinh năm 1998, chàng trai Phạm Trần Minh Anh, đang theo học lớp 12 trường THPT Marie Curie Hà Nội, đã sớm vạch ra cho mình con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Khả năng sáng tác dồi dào, lối thể hiện ca khúc sinh động, giọng hát đầy nội lực đã khiến nhiều người ghi nhớ.

quot;Nhạc sĩ học đườngquot; gây tiếng vang trong giới Ramp;B Việt - 1

Tự nhận mình là người khá cầu kỳ trong âm nhạc và đi theo chủ nghĩa cá nhân, Phạm Trần Minh Anh đã đề ra cho mình mục tiêu theo đuổi con đường âm nhạc từ khi còn rất nhỏ. Khi phát hiện ra Minh Anh có niềm đam mê ca hát, bố mẹ anh từng kịch liệt phản đối vì cho rằng đây là "con đường chông gai", chỉ có hư danh ảo vọng chứ không được coi là một "nghề".

quot;Nhạc sĩ học đườngquot; gây tiếng vang trong giới Ramp;B Việt - 2

Yêu thích dòng nhạc R&B, Hip hop cùng khả năng sử dụng ngôn ngữ nhuần nhuyễn, Minh Anh đã tự tìm tòi, mày mò cho ra đời những lời hát do chính anh viết ra. 

quot;Nhạc sĩ học đườngquot; gây tiếng vang trong giới Ramp;B Việt - 3

Ban đầu tiên Minh Anh chỉ dám tự hát, tự nghe hay ghi âm vào điện thoại để nghe lại. Sau đó, dần dần anh tự học và đệm đàn cho chính giọng hát của mình. 

quot;Nhạc sĩ học đườngquot; gây tiếng vang trong giới Ramp;B Việt - 4

Được trời phú cho giọng hát cũng như sự tự nhiên sẵn có, Minh Anh đã đầu quân vào nhóm nhạc underground LadyKillah để nâng cao khả năng hát, sáng tác, và giờ đã có trong tay khá nhiều sáng tác của riêng mình. 

quot;Nhạc sĩ học đườngquot; gây tiếng vang trong giới Ramp;B Việt - 5

Hàng loạt ca khúc lần lượt ra đời như: "Trong em có anh là", "Yêu từ phía xa", "That's you", v.v... đều được các bạn trẻ yêu thích khi Minh Anh hát ở các phòng trà hay chính tại ngôi trường mà anh đang theo học.

Thừa nhận dòng nhạc của Sơn Tùng M-Tp đang thu hút được giới trẻ và có hàng chục ngàn fan hâm mộ trên cả nước, Phạm Trần Minh Anh cho biết bản thân anh cũng tự đề ra mục tiêu như vậy. Nhưng với anh, con đường âm nhạc phải chuyên nghiệp, bài bản chứ không thể đi theo dòng nhạc thị trường, rất dễ bị lãng quên. 

"Tôi dùng âm nhạc hòa nhập với cộng đồng và các bạn trẻ, nhưng vẫn thể hiện cái riêng của mình chứ không 'hòa tan' hoàn toàn vào phong cách của ai đó. Từng bản nhạc đều thể hiện cá tính của chính tôi, một Phạm Trần Minh Anh khác biệt, đa dạng và phong cách” - Minh Anh tự tin khẳng định.

quot;Nhạc sĩ học đườngquot; gây tiếng vang trong giới Ramp;B Việt - 6

Nghệ danh M.A.P cũng xuất phát từ chính cái tên mà bố mẹ đã đặt cho anh - tuy không độc đáo nhưng với bố mẹ, gia đình, bạn bè Minh Anh thì đó là duy nhất, cũng như sự khẳng định với khán giả con đường nghệ thuật của anh sẽ là một con đường "độc đạo".

quot;Nhạc sĩ học đườngquot; gây tiếng vang trong giới Ramp;B Việt - 7

Ngoài việc học ở trường, theo các nhóm nhạc đi diễn thì Minh Anh vẫn tham gia các hoạt động ngoại khóa như đá bóng, cầu lông, bơi và tennis.

quot;Nhạc sĩ học đườngquot; gây tiếng vang trong giới Ramp;B Việt - 8

Chính sự sắp xếp hợp lý về thời gian, nghiêm túc với bản thân đã giúp Minh Anh từng bước tiến sâu vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp, mà ở đó những tài năng thật sự sẽ tỏa sáng.

Theo Quỳnh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc