NS Nguyễn Văn Tý dạy học trò Quang Dũng hát

Ngày 16/06/2016 18:27 PM (GMT+7)

Tác giả nhiều ca khúc đi cùng năm tháng mừng rỡ khi được nam ca sĩ trẻ đến thăm, đưa ra ngoài dạo chơi, uống cà phê.

Sau khi biết thông tin nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý bị ngã rách da đầu khi tập đi, ca sĩ Phúc Lâm - học trò của Quang Dũng trong cuộc thi Thần tượng Bolero đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho vị nhạc sĩ già. Sau nhiều năm Nam tiến để phát triển sự nghiệp, đây là lần đầu tiên Phúc Lâm có cơ hội gặp gỡ vị nhạc sĩ tài ba. Chứng kiến cảnh sống chật chội, cô đơn của người nhạc sĩ già, anh không khỏi bùi ngùi, xúc động.

Tuổi thơ của tôi gắn liền với những tình ca bất hủ của nhạc sĩ khi nghe mẹ hát ru. Không ngờ về già, cụ lại sống một cuộc sống thanh đạm và cô đơn đến vậy. Sau lần này, tôi sẽ thường xuyên đến thăm, đưa cụ đi chơi cho khuây khỏa”, Phúc Lâm nói.

ns nguyen van ty day hoc tro quang dung hat - 1

Ca sĩ trẻ Phúc Lâm tại căn nhà đơn sơ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý.

ns nguyen van ty day hoc tro quang dung hat - 2

Cảnh sống cô đơn của người nhạc sĩ già khiến Phúc Lâm không khỏi bùi ngùi, xúc động.

ns nguyen van ty day hoc tro quang dung hat - 3

ns nguyen van ty day hoc tro quang dung hat - 4

Tác giả nhiều ca khúc đi cùng năm tháng rất vui khi được nam ca sĩ trẻ đến thăm.

Sau khi được Nguyễn Văn Tý chỉ cách hát một số ca khúc như Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa, Mẹ yêu con, Dư âm, v.v..., Phúc Lâm cảm kích ngỏ ý đưa nhạc sĩ ra ngoài đi dạo và uống cà phê. Lão nhạc sĩ vô cùng mừng rỡ vì có cơ hội ra ngoài ngắm đường phố, thảnh thơi nhìn người qua lại. Khi ra đường, trông ông phong độ và thanh lịch dù đã bước sang tuổi 91.

Video nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý hòa giọng cùng ca sĩ Phúc Lâm.

Sau chuyến thăm nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, ra về, Phúc Lâm ấp ủ dự định quay tiếp MV Ai khóc ai cười với sự góp mặt của ông. “Tôi chiêm nghiệm và thật bất ngờ khi thấy nội dung bài hát "Ai khóc ai cười" rất trùng hợp với cuộc đời cụ. Ca khúc nói về những suy ngẫm của nhạc sĩ Hoài An về lẽ vô thường của con người. Cuộc đời ai cũng trải qua cảm giác hỉ, nộ, ái, ố. Đến khi nhắm mắt xuôi tay, ta mới biết người ở lại đối với ta thế nào”.

ns nguyen van ty day hoc tro quang dung hat - 5

ns nguyen van ty day hoc tro quang dung hat - 6

Được Phúc Lâm ngỏ ý đưa ra ngoài đi dạo và uống cà phê, lão nhạc sĩ vô cùng cảm kích.

ns nguyen van ty day hoc tro quang dung hat - 7

ns nguyen van ty day hoc tro quang dung hat - 8

ns nguyen van ty day hoc tro quang dung hat - 9

Khi ra phố, trông nhạc sĩ vẫn phong độ và thanh lịch dù đã bước sang tuổi 91.

Phúc Lâm tên thật là Tống Hoàng Hải, gốc Hà Nội, từng là kỹ sư ngành dầu khí. Trước khi được biết đến là học trò Quang Dũng trong Thần tượng Bolero, Phúc Lâm từng là thành viên nhóm nhạc Artista. Anh cũng tham gia đóng phim Cảnh sát hình sự, Truy lùng hung thủ. Thời gian tới, nam ca sĩ sẽ tập trung theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp dưới sự hỗ trợ của nhạc sĩ Hoài An.

Sau khi dừng bước ở cuộc thi Thần tượng Bolero 2016, Phúc Lâm trở lại với các sân khấu ca nhạc, đồng thời thực hiện MV Ai khóc ai cười. Đây là sáng tác mới của nhạc sĩ Hoài An viết riêng cho giọng hát nam ca sĩ. Hiện anh đang là thí sinh của cuộc thi Người hát tình ca.

Theo Minh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện MV ca nhạc hay