Trương Tâm Nhi: “Tôi dùng dao kéo để chạy trốn quá khứ”

Ngày 20/01/2016 17:45 PM (GMT+7)

Gặp lại Trương Tâm Nhi những ngày cuối năm, gương mặt cô vẫn chưa lấy lại “phong độ” như trước.

Thay lời chào bằng câu nói: “Sóng gió làm em mệt mỏi, muốn chạy trốn”, Trương Tâm Nhi làm PV lặng người. Ai cũng có những sai lầm, để rồi sau đó đong đếm xem bài học rút ra có xứng đáng hay không.

Chào Trương Tâm Nhi, sau nhiều sóng gió, bạn vẫn chưa trở thành cái tên hot trong Vpop. Điều này có làm bạn tiếc nuối không? 

Tôi chỉ tiếc là những gì tôi cống hiến, tôi làm, xem như trở về con số 0. Lúc scandal của tôi lên đến đỉnh điểm, tôi bị ném đá, bị mọi người lên án rất gay gắt. Nhưng ngay chính lúc đó, êkip của tôi cứ tung hô, hoan nghênh việc làm sai trái này. Tôi cũng nhận thức sai, nghĩ đấy là việc làm đúng. Giờ nhìn lại, tôi chỉ trách bản thân sao tin người dễ dàng quá, để họ mang danh dự bản thân tôi ra tạo luồng ý kiến trái chiều, ném đá tôi, rồi làm lợi từ việc đó. Tôi hối hận.

Thế nhưng sau những sai lầm, bạn vẫn bốc đồng trong hành động trên trang cá nhân?

Tôi chỉ mới nhận ra cái dở của bản thân gần đây, khi tạm rời xa êkip cũ. Đứng dưới góc nhìn người ngoài cuộc, tôi hiểu rõ bản thân chỉ là quân cờ để người khác trục lợi. 

Hình ảnh của bạn ngay lúc này và hình ảnh khi vừa xảy ra scandal khá khác nhau?

Tôi đã nhờ phẫu thuật thẩm mỹ để có gương mặt hoàn toàn mới. Với vẻ ngoài thay đổi, tôi hy vọng vận mệnh của mình cũng sẽ thay đổi. 

Trương Tâm Nhi: “Tôi dùng dao kéo để chạy trốn quá khứ” - 1

Trương Tâm Nhi: “Tôi dùng dao kéo để chạy trốn quá khứ” - 2

Diện mạo mới lạ của Trương Tâm Nhi.

Vì sao bạn lại nghĩ như vậy?

Tôi dùng "dao kéo" để chạy trốn những sai lầm trong quá khứ. Tôi ước giờ chỉ là người bình thường, không nhiều người biết đến nhưng không bị mang điều tiếng xấu, những lời dị nghị. Tôi thay đổi gương mặt để mọi người đừng nhận ra Trương Tâm Nhi sai lầm của ngày xưa nữa. Hãy cho tôi một cơ hội để sửa sai. Tôi tin chắc những cái sai trong quá khứ sẽ chỉ là bàn đạp để tôi hoàn thiện chính bản thân mình.

Bạn từng dựa vào scandal để nổi danh. Nếu được chọn lại, liệu bạn có đi theo con đường ấy nữa không?

Trước kia tôi từng nghe tâm sự của rất nhiều bạn trẻ đi lên bằng scandal. Sự nổi tiếng rất nhanh đến nhưng đi kèm với đó là bao nhiêu tai tiếng. Họ hối hận có, đau khổ có, dằn vặt có. Nhưng thật tình khi ấy tôi nghĩ họ chỉ diễn kịch thế thôi, chứ nổi tiếng thì ai chẳng thích.

Đến lượt mình, nói thật nhiều khi tôi phải nuốt nước mắt vào trong. Show diễn đều đặn có, sự quan tâm của khán giả có, fan hâm mộ cũng có… nhưng tất cả lại không phải việc làm của một nghệ sĩ chân chính. Giờ tôi chỉ mong sao khán giả đừng soi xét tôi quá nhiều, để tôi bắt đầu lại.

Trương Tâm Nhi: “Tôi dùng dao kéo để chạy trốn quá khứ” - 3

Trương Tâm Nhi: “Tôi dùng dao kéo để chạy trốn quá khứ” - 4

Nữ ca sĩ cho biết giờ cô chỉ muốn sống, ca hát và được mọi người yêu thương.

Trong lúc dư luận phản đối bạn dữ dội, gia đình bạn nói sao? 

Hai từ "gia đình" luôn làm tôi bật khóc khi nghĩ về. Tôi sai, sai quá nhiều nhưng gia đình vẫn bên cạnh và ủng hộ tôi. Đó thật sự là một niềm hạnh phúc với bất kỳ ai, nhưng tôi sai thì tôi phải nhận. 

Khoảnh khắc nào đã khiến bạn thức tỉnh về hành động của mình?

Chính là khi một khán giả nhỏ tuổi ở tỉnh chạy theo tôi nói: “Chị ơi, em tặng hoa chị nè, chị đừng để mọi người ghét chị nữa nha”. Trong cơn bĩ cực, tôi lại tìm thấy ánh sáng cho chính bản thân mình. Câu nói xuất phát từ chính trái tim của cô bé kia đã khiến tôi thức tỉnh. Tôi giờ chỉ muốn sống, ca hát và được mọi người yêu thương.

Cảm ơn những chia sẻ của Trương Tâm Nhi và chúc bạn làm được điều mình muốn trong năm nay!

Theo Quỳnh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc