Advertisement

Phòng ngủ áp mái ấm sực ngày đông giá lạnh

Ngày 01/01/2018 15:08 PM (GMT+7)

Tầng áp mái có lợi thế về sự riêng tư và không gian yên tĩnh tuyệt vời. Nếu bạn đang sở hữu một căn hộ có tầng áp mái, đừng bỏ phí nó hay sử dụng nó với chức năng của một nhà kho.

Điểm độc đáo của căn phòng ngủ kiểu này so với phòng ngủ thông thường chính là cửa sổ có thể ở trên trần thay vì ở trên tường. Hãy cố gắng tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời để mang ánh sáng vào không gian phòng ngủ trên gác mái nhé!

Phòng ngủ áp mái ấm sực ngày đông giá lạnh - 1

Phòng ngủ áp mái ấm sực ngày đông giá lạnh - 2

Việc chọn lựa và sử dụng màu sắc trên cho phòng ngủ nhằm nhấn mạnh và làm nổi bật không gian kiến trúc căn gác của bạn. Đối với gác xép nhỏ hơn, bạn nên sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, thông thường sẽ là màu trắng. Màu trắng giúp cho căn gác của bạn như rộng ra và rất dịu nhẹ nữa.

Phòng ngủ áp mái ấm sực ngày đông giá lạnh - 3

Do đặc điểm khí hậu tại Việt Nam, gian áp mái thường có nhiệt độ khá cao, do đó bạn nên sử dụng những tông màu sơn nhạt như màu xanh, trắng, kem… để giảm bớt cảm giác bức bí, nóng nực.

Phòng ngủ áp mái ấm sực ngày đông giá lạnh - 4

Đối với những gia đình trẻ, màu sắc tươi tắn và bắt mắt rất được lưu tâm. Chúng làm cho căn gác trở nên tươi vui và thật sinh động. 

Phòng ngủ áp mái ấm sực ngày đông giá lạnh - 5

Phòng ngủ áp mái ấm sực ngày đông giá lạnh - 6

Trần của căn gác thường được ốp gỗ tự nhiên để chống lại thời tiết, kết hợp với đèn trang trí để mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho căn phòng.

Phòng ngủ áp mái ấm sực ngày đông giá lạnh - 7

Theo phong thủy, xà nhà, kèo, dầm nhà nằm phía trên đầu sẽ khiến người bên dưới có cảm giác bị đè ép, làm tổn hại đến tinh thần. Do đó, bạn nên làm trần giả, trần thạch cao uốn nghiêng theo mái nhà hoặc làm hình vòm cong, giật cấp… giúp che đi hệ thống xà, kèo cột, giúp không gian thêm thoáng đãng, rộng rãi.

Phòng ngủ áp mái ấm sực ngày đông giá lạnh - 8

Phòng ngủ áp mái ấm sực ngày đông giá lạnh - 9

Theo Xuân Di (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nội thất đẹp