1/6 trọn vẹn của mẹ 8X 14 năm muộn con, ai gặp cũng khuyên: "Cho chồng lấy vợ hai đi"

Ngày 01/06/2019 06:00 AM (GMT+7)

14 năm chạy chữa khắp nơi, đông tây y và cả tâm linh đều không được, cả xã ai cũng biết về trường hợp vợ chồng chị Hoa muộn con, thậm chí, có người còn bảo chị thôi cho chồng lấy vợ hai đi.

Nhìn bố mẹ chồng đã gần 80 tuổi cưng nựng cháu gái yêu, chị Hoa lại mỉm cười hạnh phúc. Cuối cùng sau 14 năm chị đã làm tròn bổn phận một người con dâu và một người vợ. Dẫu hạnh phúc có muộn màng nhưng cuối cùng bố mẹ chồng chị đã có cháu, vợ chồng chị cũng không còn mang tiếng “không biết đẻ” nữa.

1/6 tron ven cua me 8x 14 nam muon con, ai gap cung khuyen: "cho chong lay vo hai di" - 1

Chị Đỗ Hoa và con gái kết quả của 14 năm mong con qua 6 lần IUI và 4 lần IVF. 

Cả xã ai cũng biết vợ chồng Hoa Hưởng muộn con

Chị Đỗ Hoa (Thạch Thất, Hà Nội) kết hôn vào năm 2004, khi ấy chị mới 22 tuổi còn chồng chị mới 26 tuổi. Ấy vậy mà 14 năm sau khi chị 36 tuổi còn chồng chị 40 tuổi mới được hưởng hạnh phúc làm bố làm mẹ lần đầu.

Chị Hoa kể, 2 năm sau khi kết hôn, hai vợ chồng chị đi khám ở bệnh viện Phụ sản Hà Nội và cả bệnh viện Phụ sản Trung Ương nhưng kết quả đều bình thường. Vợ chồng chị về đi Hưng Yên, Ba Vì, Phú Thị, Hòa Bình,… cắt thuốc Bắc, thuốc Nam uống cũng không có tin vui gì. Cứ thế tuổi thanh xuân của chị vùn vụt trôi qua, mái tóc chồng chị cũng có vài sợi bạc nhưng một năm, hai năm, ba năm,… rồi đến hơn chục năm, tất cả đều công cốc.

Năm 2011, hai vợ chồng chị đến viện Phụ sản Trung Ương khám lại một lần nữa, chị đi mổ nội soi thăm dò nguyên nhân, kết quả vẫn bình thường, chị chán nản, thất vọng.

Khi ấy, chị vô cùng áp lực, nhiều lúc như người trầm cảm, cảm thấy có lỗi với gia đình chồng và trách ông trời sao không thương nhà mình. Chồng chị là con một nên mỗi lần nhìn bố mẹ chồng đã ngoài 70 tuổi càng ngày càng già đi vì mong cháu mà chị buồn và bất lực.

1/6 tron ven cua me 8x 14 nam muon con, ai gap cung khuyen: "cho chong lay vo hai di" - 2

Hai bé nhà chị Hoa. 

Cuối năm 2011, vợ chồng chị vay mượn tiền để đi làm thụ tinh ống nghiệm tại BV Phụ sản Trung Ương. Cố gắng chịu đựng bao nhiêu mũi tiêm kích trứng, ngày nào cũng bắt xe buýt vài ba chuyến đến viện nhưng hy vọng bao nhiêu chị lại thất vọng bấy nhiêu.

Chị chọc được 9 trứng tạo được 9 phôi, chuyển 4 phôi lần đầu không đậu thai, chị đã khóc như một đứa trẻ.

Đầu năm 2012 mình chuyển nốt số phôi còn lại, vẫn không có kết quả. Hai vợ chồng mình vẫn quyết tâm lắm, cóp nhặt và vay mượn thêm đi khám các bác sĩ có phòng khám tư cũng không được.

Sau bao nhiêu năm tìm con theo cả tây y lẫn đông y vẫn không có kết quả, mọi người khuyên theo tâm linh xem, mình cũng theo.

Lúc đó đầu óc mình như bị mê muội chỉ nghĩ làm sao có con bằng mọi cách. Vợ chồng mình xem thầy phán đổi ngày cưới, đổi tên tuổi của hai vợ chồng, phải trả nợ tào quan, phải xây cây hương, phải đội bát hương, .... Hai vợ chồng không ngần ngại mà đưa tiền cho thầy cúng, thầy bảo cúng xong sẽ có con, mình tin lắm, mong mãi một năm sau, rồi hai, ba năm vẫn chả có gì”, chị Hoa nhớ lại.

Mong mãi không có con, năm 2013 vợ chồng chị đón một bé gái 17 tháng tuổi không còn bố mẹ ở cùng huyện về nuôi.

Nhiều lúc chị đã nghĩ vợ chồng mình sẽ an phận chăm lo cho bé gái này nhưng khao khát được làm mẹ, được có đứa con của riêng mình khiến chị tiếp tục cuộc hành trình. Năm 2015, vợ chồng chị đến một bệnh viện ở Hà Nội tiến hành IVF tiếp nhưng kết quả vẫn là con số không. Thậm chí, năm 2017 vì mong con quá, chị đã tin lời một người bạn cùng huyện quen trên Facebook hứa cho mình phôi với chi phí bồi dưỡng 30 triệu. Và cuối cùng chị đã bị mất oan số tiền đó vì bệnh viện báo không chuyển đổi được phôi.

Chị Hoa tâm sự, dù vất vả tìm con nhưng chị may mắn có bố mẹ chồng tâm lý và người chồng luôn yêu thương. Bố mẹ chị mong cháu nhưng chưa bao giờ nói nặng một lời còn chồng chị luôn đồng hành suốt quãng đường gian nan ấy.

“Sau mỗi lần thất bại mình như người mất hồn, trầm cảm không muốn đến chỗ đông người, lúc nào cũng cảm thấy mình có tội lỗi. Bố mẹ chồng mình tốt lắm không nói gì ngoài việc giục hai vợ chồng đi khám còn mình cứ khóc thầm hằng đêm.

Muộn con hơn chục năm nên cả xã đều biết, đến giờ hỏi vợ chồng Hoa Hưởng muộn con ai cũng biết. Có người còn bảo mình thôi cho chồng lấy vợ hai đi”, chị Hoa cho hay.

1/6 tron ven cua me 8x 14 nam muon con, ai gap cung khuyen: "cho chong lay vo hai di" - 3

Bố mẹ chồng chị gần 80 tuổi mong cháu nhưng chưa bao giờ nặng lời với chị. 

14 năm mới biết nguyên nhân muộn con, hạnh phúc vỡ òa không còn bị chê là không biết đẻ

Cuối năm 2017, vợ chồng chị Hoa quyết định tìm đến Bệnh viện Bưu điện làm IVF. Lần này đi làm chị đã nghĩ nếu không được nữa sẽ giải thoát cho chồng. Vậy là chị lại tiếp tục hành trình vất vả với những mũi tiêm kích trứng và những chuyến xe ngày ngày đến viện.

Ngày nhận kết quả số lượng phôi tạo được, chị Hoa như sụp đổ bởi chị chọc 9 trứng nhưng chỉ tạo được 3 phôi yếu.

Chị đã nghĩ có lẽ tình nghĩa vợ chồng đến đây là hết nhưng sau khi được bác sĩ khuyên đông lạnh phôi và mổ thăm dò tìm nguyên nhân, chị lại cố gắng tiếp tục cuộc hành trình. Lần này sau khi mổ thăm dò chị nhận kết quả bị 2 u xơ tử cung và hiểu nguyên nhân vì sao hơn chục năm vợ chồng chị mãi chưa tìm được con.

“Tháng 3 mình khăn gói lên viện chuyển phôi. Bác sĩ khuyên nên nuôi phôi ngày 5. May mắn ngày thứ 6 bác sĩ báo phôi phát triển mình thở phào nhẹ nhõm. Mình chờ từ 9h sáng đến 3h chiều mới đến lượt chuyển phôi.

Vì lần này có triệu chứng như sắp đến chu kỳ nên mình không hy vọng lắm. Mình đã sắp xếp quần áo để chuẩn bị tinh thần về quê nhưng khi nhận kết quả mình không tin vào mắt nữa và khóc nức nở vì hạnh phúc, từ giờ đã chấm dứt hành trình tìm con đầy gian khổ.

Gọi cho chồng thông báo mình chỉ khóc thôi, chị cùng phòng phải nói hộ. Vậy là sau 14 năm vất vả, gian khổ đầy nước mắt của 6 lần IUI và 4 lần IVF, mình đã đến đích”, chị Hoa cười nhớ lại.

Lần đầu tiên mang bầu sau hơn chục năm mong ngóng chị lo lắng và giữ gìn cẩn thần từ miếng ăn giấc ngủ. Chị nghỉ làm ở nhà và chấp nhận kinh tế khó khăn để lo cho con. Dường như hiểu được sự vất vả của bố mẹ nên 9 tháng 10 ngày thai kỳ chị khỏe mạnh, con phát triển tốt.

1/6 tron ven cua me 8x 14 nam muon con, ai gap cung khuyen: "cho chong lay vo hai di" - 4

1/6 năm nay con đón Tết Thiếu nhi đầu tiên và hạnh phúc nhất trong gia đình chị. 

Kể từ ngày chị đậu thai, gia đình chị vui hơn hẳn bởi tổ ấm nhỏ của chị sắp đón thêm thành viên nhí sau bao nhiêu năm mong ngóng. Chồng chị chăm sóc chị từng li từng tí, hễ có đồ bổ là lại mua cho chị ăn.

Chị Hoa sinh mổ tại bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Ngày đi sinh con chị hồi hộp lắm, bước vào phòng mổ chị đã khóc, đặc biệt nghe tiếng con khóc, nhìn thấy con bằng da bằng thịt chị đã khóc nức nở vì hạnh phúc. Cuối cùng chị đã có con như bao người phụ nữ khác, làm tròn bổn phận người vợ, người con dâu báo đáp bố mẹ chồng. Và bao ngày vất vả, phải uống không biết bao nhiêu thuốc, chịu hàng nghìn mũi tiêm, bụng sưng tím của chị đã được đền đáp bằng tiếng khóc con gái.

“Con gái nặng 3,3kg, giống bố như đúc chào đời 6/12/2018. Chồng mình vui lắm, vậy là từ giờ hai vợ chồng không bị chê là không biết đẻ nữa, thậm chí có người còn nói là vợ chồng mình không bao giờ có con được. Khi con vừa chào đời chồng mình gọi điện thoại cho bạn bè báo tin vui, hạnh phúc lắm.

Mình cảm ơn các bác sĩ, đặc biệt bác sĩ Nhã, bác sĩ Việt Hà đã mang lại hạnh phúc cho gia đình mình. Các bà mẹ đang trên hành trình tìm con hãy luôn kiên trì, vượt qua khó khăn, tin tưởng vào trình độ chuyên môn của bác sĩ để sớm tìm được con yêu”, chị Hoa nở nụ cười rạng rỡ.

1/6 tron ven cua me 8x 14 nam muon con, ai gap cung khuyen: "cho chong lay vo hai di" - 5

Đến nay đã 6 tháng chị Hoa được làm mẹ, đôi lúc chị thấy bế tắc trong cách nuôi con, vất vả chăm con viêm phổi 1 tuần ở viện nhưng những điều ấy vợ chồng chị đã vượt qua hết. Tuy có có xấu xí hơn trước đây, thân hình vẫn như bầu 6 tháng nhưng giờ đây vợ chồng chị đã có món quà quý giá nhất, đó là con. 1/6 năm nay con đón Tết Thiếu nhi đầu tiên và hạnh phúc nhất trong gia đình chị. 

Mẹ Hà Nội 7 năm hiếm muộn, sinh xong cả xóm tò mò xem mặt con rồi im bặt
7 năm mới có con, chị L. (Sơn Tây, Hà Nội) đã phải nuốt không biết bao nhiêu giọt nước mắt với những lời nói xì xào của người ngoài.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai
Tin hay đừng bỏ lỡ