10 tuần bị mất tim thai, lo quá!

Ngày 12/03/2014 10:24 AM (GMT+7)

Em không biết còn chút hy vọng gì nữa không các chị ơi?

Hỏi: Không biết có mẹ nào đã từng rơi vào hoàn cảnh như em không, em đang vô cùng suy sụp. Hiện tại em đang mang bầu tuần thứ 10. Những tưởng niềm hạnh phúc được lên chức mẹ lần này sẽ trọn vẹn ai ngờ hôm qua đi khám thai, bác sĩ kết luận không thấy tim thai và âm vang thai nữa. Em thực sự vô cùng sốc với thông tin này.

2 tuần trước đi khám, bác sĩ nói em bé của em đã có tim thai và đang phát triển bình thường. Thế mà chỉ sau 2 tuần, tim thai của con em đã biến mất. Bác sĩ cũng nói kích thước thai không phát triển so với hai tuần trước. Điều đáng nói là em không hề có biểu hiện gì lạ như đau bụng, ra máu hay đau hông, đau lưng.

Lần mang thai trước cách đây 4 tháng em cũng bị sảy thai ở tuần thứ 6. Lần đó em có bầu nhưng không hề có tim thai ngay từ đầu, còn lần này, em đã nghe được nhịp tim của con, những tưởng niềm hạnh phúc được làm mẹ đã chắc chắn, vậy mà...

Bác sĩ hẹn em 3 ngày nữa khám lại, nếu vẫn không thấy tim thai thì phải đặt thuốc bỏ thai. Em  thực sự thấy chua xót vô cùng. Liệu bác sĩ có nhầm không, liệu em có còn hi vọng gì không? Em nên làm gì lúc này ạ? Các mẹ cho em lời khuyên với?

Độc giả Nguyễn Thị Nga (Hà Nam)

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia