3 bước giúp chị em nhanh có thai tự nhiên

Ngày 20/01/2013 17:06 PM (GMT+7)

Chìa khóa để đạt được một thai kỳ thành công là bạn phải biết cách nhận biết được những tín hiệu cho thấy đâu là thời điểm tốt để sinh sản.

Bước 1: Theo dõi chu kỳ nguyệt san và xác định ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình bằng cách sử dụng một biểu đồ hoặc một quyển lịch. Theo đó, bạn có thể biết được thời điểm bắt đầu của chu kỳ kinh nguyệt và thời gian kết thúc của nó. Hãy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt  trong vòng 1 vài tháng giúp bạn có cách tính chuẩn cho ngày rụng trứng của bạn.Nếu như bạn có chu kỳ nguyệt san kéo dài trung bình từ 28-32 ngày thì ngày rụng trứng của bạn là khoảng từ ngày 11 -18  ngày trước khi chu kỳ nguyệt san bắt đầu.

Tuy nhiên, mỗi một phụ nữ có chu kỳ nguyệt san kéo dài khác nhau. Vì thế, cũng có ngày rụng trứng khác nhau. Do đó, phụ nữ nên có 1 quyển lịch hoặc biểu đồ để xác định khoảng thời gian tốt nhất của cơ thể khiến bạn có nhiều cơ hội mang thai nhất.

Bước 2: Đo nhiệt độ cơ thể hàng ngày

Hãy đo nhiệt độ thân nhiệt hàng ngày vào mỗi sáng sớm bằng cách sử dụng một nhiệt kế. Theo dõi sự thay đổi nhiệt độ trong suốt quá trình sử dụng nhiệt kế đều đặn sẽ giúp bạn nhận biết được những thay đổi nhỏ nhất xảy nhất trong chu kỳ kinh nguyệt.Thông thường nhiệt độ cơ thể tăng lên ngay lập tức sau khi rụng trứng. Do nhiệt độ cần được thực hiện ngay sau khi bạn thức dậy vào buổi sáng và thường cần phải được theo dõi trong nhiều tháng trước khi có một biểu đồ nhiệt độ thân nhiệt.

Bước 3: Theo dõi những thay đổi trong chất nhờn ở cổ tử cung

Cổ tử cung sẽ phải trải qua những thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt. Một người phụ nữ có thể kiểm tra chất nhầy cổ tử cung của mình bằng cách đưa một ngón tay sạch sẽ vào các lỗ âm đạo và quan sát các chất lỏng đó.

Nếu bạn thấy màu sắc dịch nhờn ở cổ tử cung đặc quánh, trơn trắng như lòng trắng trứng sống thì cho thấy rụng trứng sắp xảy ra.

Lưu ý: Để tăng khả năng có thai tự nhiên, tốt nhất là bạn nên áp dụng tất cả 3 phương pháp trên nhằm theo dõi khả năng sinh sản của mình tối ưu. Tuy nhiên, sử dụng bất kỳ một trong ba phương pháp trên đơn lẻ cũng có thể giúp một số phụ nữ đạt được sự mang thai tự nhiên.

(Theo Người đưa tin)
Tin bài cùng sự kiện Chuẩn bị mang thai
Tin hay đừng bỏ lỡ