3 việc mẹ bầu nhất định phải làm trước ngày vượt cạn

Ngày 01/11/2019 08:00 AM (GMT+7)

Hành trình mang thai thật đẹp nhưng cũng đầy bỡ ngỡ, nhất là với các mẹ mang thai lần đầu. Cần chuẩn bị gì để chặng đường chờ đón bé yêu thật suôn sẻ?

Ghi lại diễn biến về những thay đổi diễn ra trong ngày

Trong suốt thai kỳ, những thay đổi của cơ thể dù là nhỏ nhất cũng có thể phản ánh nhiều vấn đề sức khỏe của mẹ cũng như tình hình của thai nhi, viết nhật ký thai kỳ hàng ngày sẽ giúp mẹ phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường và kịp thời xử lý tình huống xấu một cách chủ động.

3 việc mẹ bầu nhất định phải làm trước ngày vượt cạn - 1

Ngoài ra, thời kỳ thai nghén có thể khiến mẹ thấy khó chịu bởi tâm sinh lý lên xuống thất thường, việc viết xuống những cảm xúc sẽ giúp mẹ giải tỏa hiệu quả những lo âu và phiền muộn. Tâm trạng tiêu cực là điều không nên có trong suốt thai kỳ vì tác hại khôn lường đến quá trình phát triển của thai nhi. Vì vậy, nhật ký thai kỳ chính là phương pháp khá hữu ích để mẹ có thể tĩnh tâm nhìn lại bản thân, phân tích dòng suy nghĩ và hiểu rõ mong muốn của mình, đồng thời cân bằng cảm xúc và tâm trạng, tránh được những ảnh hưởng xấu đến bé.

3 việc mẹ bầu nhất định phải làm trước ngày vượt cạn - 2

Viết là biện pháp hữu hiệu để theo dõi thai kỳ và giải tỏa cảm xúc của mẹ bầu.

Mẹ bầu cũng có thể ghi lại chi tiết về chế độ sinh hoạt, lời bác sỹ dặn dò, kết quả khám thai, những thực phẩm nên và không nên ăn trong suốt thai kỳ, số cân nặng… Tất cả những điều này đều sẽ khá bổ ích khi mẹ khám thai định kỳ với bác sỹ nhằm theo dõi diễn biến thai kỳ hiệu quả.

Trang bị kiến thức từ những người đi trước

Hành trình mang thai quan trọng nhất vẫn là yếu tố tâm lý.

Với những mẹ đã có kinh nghiệm từ trước sẽ có sự thoải mái nhất định và tiếp nhận mọi thứ dễ dàng hơn so với những ai mới lần đầu làm mẹ. Vì thế, mẹ lần đầu mang thai sẽ đặc biệt cần được hỗ trợ từ người đi trước để chuẩn bị mọi thứ ổn thỏa và biến hành trình sắp tới thêm nhẹ nhàng.

3 việc mẹ bầu nhất định phải làm trước ngày vượt cạn - 3

Trao đổi kiến thức với các mẹ có kinh nghiệm sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn.

Hơn nữa, mẹ cũng có thể tự trang bị kiến thức cho mình bằng cách tham gia những cộng đồng “mẹ bỉm” hay trang thông tin đáng tin cậy để “bỏ túi” những bí kíp hay ho. Tuy nhiên, mẹ vẫn chỉ nên xem những thông tin này ở mức tham khảo và biết cách sàng lọc điều gì là phù hợp và tốt nhất cho chính mình cũng như với thiên thần nhỏ trong bụng.

Lắng nghe các chia sẻ từ các chuyên gia đầu ngành

Nếu mẹ vẫn thấy phân vân trước nguồn thông tin đa chiều thì lựa chọn tốt nhất là tìm đến một chuyên gia/bác sỹ uy tín. Với kiến thức chuyên môn cùng số năm kinh nghiệm, các chuyên gia sẽ đánh giá chính xác nhất tình trạng phát triển của thai nhi và giải đáp các vấn đề chuyên sâu trong thai kỳ.

3 việc mẹ bầu nhất định phải làm trước ngày vượt cạn - 4

Tham khảo những thông tin và lời khuyên hữu ích từ bác sĩ và chuyên gia để thêm yên tâm trong thai kỳ

Ngoài ra, mẹ nên đăng ký các lớp tiền sản tại những bệnh viện uy tín hoặc tham gia những hội thảo được tổ chức miễn phí hàng tháng. Đó sẽ là cơ hội tuyệt vời giúp trang bị đầy đủ nhất những gì cần kíp để chào đón bé yêu. Đồng thời, dưới sự tư vấn của các chuyên gia, mẹ sẽ giảm bớt phần nào những âu lo và tự tin vun vén cho hành trình của mình.

3 việc mẹ bầu nhất định phải làm trước ngày vượt cạn - 5

Hội thảo thai sản “Thai nghén an toàn – Nuôi con bằng sữa mẹ” tại Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội.

Đăng ký tham dự tại đây.

Tìm hiểu thêm thông tin về buổi hội thảo: https://www.hfh.com.vn/vi/

Vào ngày 16/11/2019 tới đây, Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội tổ chức hội thảo thai sản “Thai nghén an toàn - Nuôi con bằng sữa mẹ”

Hội thảo nằm trong chuỗi hoạt động hàng tháng được Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội tổ chức miễn phí nhằm giúp mẹ bầu bổ sung kiến thức cho thai kỳ trọn vẹn và lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia đầu ngành để thêm vững tâm trước ngày vượt cạn.

Tham dự hội thảo, tất cả khách hàng sẽ nhận được ưu đãi 4.000.000đ khi đăng ký gói sinh tại hội thảo (không áp dụng với gói Chuyển Dạ) cùng nhiều phần quà từ các nhà tài trợ như SnB, Hipp, Moony, Chicco, ...

Dịch vụ thai sản trở thành niềm tự hào của Bệnh viện Việt Pháp suốt 20 năm qua với:

- Cơ sở vật chất mới, hiện đại

- Bác sỹ gây mê người Việt nam và nước ngoài nhiều kinh nghiệm

- Bác sĩ sản khoa và điều dưỡng đồng hành cùng mẹ bầu trong suốt quá trình chuyển dạ

- Đầy đủ thuốc quý hiếm như huyết thanh viêm gan B, thuốc anti-D (dành cho sản phụ có nhóm máu hiếm Rh-)

- Thực hiện da kề da và cắt dây rốn chậm sau sinh thường

- Không dùng kháng sinh sau sinh mổ (trừ trường hợp đặc biệt)

- Dịch vụ chăm sóc 24/24 với đầy đủ vật dụng cần thiết khi lưu viện

- Áp dụng kỹ thuật chiếu tia Plasma giúp vết thương mau lành sau sinh

Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội - Số 1 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024.35771100

Xem thêm các chủ đề HOT khác
(Khám phá).