4 lý do mẹ bầu không nên bỏ thai lần đầu tiên

Ngày 25/12/2015 14:17 PM (GMT+7)

Vì những lý do nào đó, việc sinh con không được các cặp vợ chồng trẻ ưu tiên. Do đó, họ có thể lựa chọn bỏ thai trong lần đầu mang bầu.

Trên thực tế, thời gian mang thai lần đầu rất quan trọng, việc bỏ thai có thể ảnh hưởng xấu tới cả mẹ và con sau này. Dưới đây là 4 lý do mẹ bầu không nên để lỡ thai kỳ đầu tiên.

Khả năng trứng thụ tinh càng giảm theo độ tuổi

Theo thời gian, số lượng trứng trong cơ thể mỗi người phụ nữ sẽ giảm dần. Điều này có nghĩa việc bạn bỏ thai ngay trong lần đầu mang bầu, càng bạn đẩy mình vào khoảng khó đậu thai.

Sau 30 tuổi, phụ nữ gặp nhiều khó khăn hơn để quá trình trứng gặp tinh trùng được thuận lợi, cơ hội thụ thai ít đi, cho không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào trước đó. Hơn nữa, tuổi cao dẫn tới một số vấn đề như tắc ống dẫn trứng, bệnh lạc nội mạc tử cưng.

Vì những lý do nào đó, việc sinh con không được các cặp vợ chồng trẻ ưu tiên. (ảnh minh họa)

Tăng nguy cơ gặp thai dị dạng

Dù với tiến bộ của khoa học kỹ thuật, số ca sinh con dị đàng ngày càng ít, nhưng không có nghĩa là không tồn tại. Thậm chí, bạn hoàn toàn chủ động trong việc có giảm thiểu được nguy cơ thai dị dạng hay không.

Tỷ lệ sinh con mặc Down bẩm sinh chiếm 1/1.000 đối với phụ nữ ở độ tuổi 30, so với tỷ lệ 1/100 của các mẹ bầu ở tuổi 40. Tỷ lệ này tăng lên 1/30 với phụ nữ trên 45 tuổi.

Hơn nữa, tuổi tăng đồng nghĩa nguy cơ bị sảy thai hoặc thai chết lưu cũng tăng theo.

Dẫn tới biến chứng trong khi sinh con

Những phụ nữ nhiều tuổi sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong quá trình vượt cạn. Ví như thời gian dài hơn, hoặc thậm chí bắt buộc phải sinh mổ. Ngoài ra, em bé dễ gặp phải tình trạng gen bất thường. Do vậy, bạn không nên trì hoãn việc mang thai lần đầu.

Rắc rối từ sức khỏe của mẹ

Theo tuổi tác, bạn càng dễ mắc phải một số bệnh phổ biến như tiểu đường, huyết áp. Tất cả đều khiến cho việc thụ thai trở nên vô cùng khó khăn. Đồng thời, thai nhi dễ mắc phải hội chứng gen bất thường, chiếm tới 25% trong các trường hợp sinh con thứ hai.

Theo Nhật Minh (Theo Thehealthsite) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Biến chứng thai kỳ