4 sự thật không tin nổi về thai kỳ khiến chính mẹ bầu cũng ngỡ ngàng

Ngày 19/01/2019 17:36 PM (GMT+7)

Trong thai kỳ, bà bầu sẽ chứng kiến nhiều điều thay đổi mà bản thân chị em cũng chưa chắc đã ngờ được.

Những điều kỳ diệu trong bụng mẹ

Dấu vân tay của trẻ sơ sinh hình thành trong giai đoạn tuần 10-19 của thai kỳ. Khi vân tay được hình thành, chúng sẽ không thay đổi suốt cả cuộc đời. Khi trẻ chưa sinh ra đã có thể cảm nhận, nếm và ngửi được mùi thức ăn mà mẹ ăn vào do được hấp thụ bởi nước ối và có thể hình thành sở thích ăn uống trong tương lai.

Trẻ có thể khóc trong bụng mẹ ngay cả trước khi chúng ra đời. Trong quý thứ ba của thai kỳ, trẻ có thể khóc. Trẻ khóc khi tiếng ồn bên ngoài quá lớn. Khi mang thai, bà bầu có thể cho con nghe những âm điệu du dương, nhẹ nhàng hoặc trò chuyện với con nhưng phải tránh nơi quá ồn ào và tiếng động huyên náo quá mức.

Mang bầu hơn 38 tuần?

Thông thường, phụ nữ mang bầu tối đa 38 tuần hoặc 266 ngày hay mọi người vẫn bảo 9 tháng 10 ngày. Tuy nhiên, con số này có thể lớn hoặc nhỏ hơn. Trong sách kỷ lục Guiness đã ghi nhận, bà bầu Beulah Hunter mang thai suốt 375 ngày. Thai nhi trong tử cung sản phụ này phát triển chậm hơn bình thường. Sau hơn 1 năm, bà bầu này mới sinh con.

4 sự thật không tin nổi về thai kỳ khiến chính mẹ bầu cũng ngỡ ngàng - 1

Kích thước tử cung và chân thay đổi

Tử cung lớn gấp 500 lần so với bình thường trong khi mang thai. Tuy nhiên, chỉ 2 tháng sau sinh, kích thước tử cung trở lại bình thường. Bạn có thể tưởng tượng, kích thước của tử cung trước khi mang thai như một quả đào nhưng đến giai đoạn cuối của thai kỳ sẽ bằng một quả dưa hấu.

Ngoài ra, một phụ nữ sẽ sản xuất nhiều esrtrogen trong 3 tháng cuối nhiều hơn cả trước đó 3 năm khi chưa mang thai.

Trong thời gian mang thai, eo và ngực không phải là 2 bộ phận tăng kích thước mà còn đôi chân cũng tăng kích thước. Nguyên nhân do tích nước trong cơ thể hoặc do cân nặng tăng lên.

4 sự thật không tin nổi về thai kỳ khiến chính mẹ bầu cũng ngỡ ngàng - 2

Da bị sậm màu

Vấn đề mà các bà bầu thường gặp là tăng sắc tố da hay là da trở nên sậm màu. Sậm màu da gặp ở 90% các bà bầu gây nên sự tự ti với vẻ bên ngoài. Nhưng sau khi sinh, làn da sẽ được phục hồi và tươi trẻ trở lại. Da sậm màu ở bà bầu có thể xuất hiện ở trên mặt đặc biệt vùng trán, mũi, cằm, xương gò má, mắt. Màu sắc của vùng da bị sậm màu sẽ phụ thuộc vào màu da ban đầu của người mẹ. Người mẹ có làn da trắng sẽ có da sậm màu hơn, còn người có làn da không sáng quá sẽ có mức độ sậm màu nhẹ nhàng hơn.

Bỗng vác bụng bầu khi đang làm mẹ đơn thân, Thân Thúy Hà lại gây trầm trồ vì vóc dáng
Hình ảnh bầu bí mới nhất của bà mẹ U40 Thân Thúy Hà nhận về cơn mưa lời khen của người hâm mộ.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Việt Phong (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Bà bầu cần biết