40 năm làm nghề đỡ đẻ, em bé lọt lòng bác sĩ hành động "lạ" khiến sản phụ bất ngờ

Ngày 05/07/2019 11:21 AM (GMT+7)

Thay vì kết thúc công việc khi đứa trẻ chào đời an toàn, bác sĩ này luôn nán lại và thực hiện một nghi lễ đặc biệt cho bà mẹ mới sinh và em bé vừa chào đời.

Bác sĩ Carey luôn hát tặng cho em bé mới sinh và gia đình sau khi đỡ đẻ.

Sau 40 năm hành nghề y và chào đón 8.000 em bé đến với thế giới, bác sĩ sản khoa Carey Andrew-Jaja được thành phố Pittsburgh (Mỹ), nơi ông sinh sống và làm việc, vinh danh bằng cách chọn ngày 16/5 hàng năm là ngày Jaja. Đó là bởi vị bác sĩ tận tâm này suốt 40 năm qua đã luôn có một hành động đặc biệt mỗi khi đỡ đẻ xong cho sản phụ. 

Thay vì rời khi khi đứa trẻ chào đời an toàn, giao lại cho y tá xử lý nốt mọi thứ, bác sĩ Carey luôn nán lại và hát tặng cho đứa trẻ mới sinh cùng gia đình một bài hát. 

40 nam lam nghe do de, em be lot long bac si hanh dong "la" khien san phu bat ngo - 1

Bác sĩ Carey luôn hát tặng em bé mới sinh và gia đình một bài hát sau khi đỡ đẻ thành công.

Trong những năm qua, vô số gia đình và bệnh nhân đã chia sẻ video bác sĩ hát tặng cho em bé của họ để chúc mừng. Hai bài hát thường được vị bác sĩ yêu ca hát này lựa chọn là "Happy birthday" (Chúc mừng sinh nhật) và "What a wonderful world" (Thế giới thật tươi đẹp). 

"Sinh con rất căng thẳng cho cả sản phụ và gia đình họ. Vì vậy, chúng tôi, những người có nghĩa vụ chăm sóc bệnh nhân, phải cố gắng cung cấp sự chăm sóc tuyệt vời nhất với một nụ cười trên môi và một bài hát từ trong trái tim", bác sĩ Carey chia sẻ. 

Bác sĩ Carey đã nghỉ hưu từ 2 năm trước nhưng thỉnh thoảng khi đến bệnh viện, ông vẫn hát tặng những bài hát cho sản phụ mới sinh con. 

"Thật là một điều đặc biệt. Sinh con là một trong những ngày quan trọng nhất trong cuộc đời và thật tuyệt vời khi bạn được chúc mừng", Lindsay Grimes, một trong những bệnh nhân cuối cùng được bác sĩ Carey đỡ đẻ, chia sẻ. 

"Ông ấy có giọng hát hay và luôn thêm tên của đứa trẻ vào câu hát. Khi nghe đến câu "chào mừng đến với thế giới tươi đẹp của chúng ta, Luella", tôi đã rơi nước mắt vì cảm động", Lindsay nói thêm. 

40 nam lam nghe do de, em be lot long bac si hanh dong "la" khien san phu bat ngo - 3

Hội đồng thành phố vinh danh bác sĩ bằng cách chọn ngày 16/5 hàng năm là "Ngày Jaja".

Bệnh viện Đại học Y khoa Pittsburgh, nơi bác sĩ Carey làm việc tôn vinh ông là một "nhân cách" tuyệt vời, người có ảnh hưởng tích cực đến cả nhân viên bệnh viện và bệnh nhân. 

"Đến nay vẫn còn những bệnh nhân gọi con mình là "em bé Jaja". Chỉ như vậy thôi cũng đủ để biết ông đã cống hiến những gì cho bệnh viện", chủ tịch của bệnh viện phát biểu.

Sau khi nghỉ hưu, bác sĩ Carey hiện tập trung vào viết nhạc, đi du lịch và thời gian cho gia đình.

Mẹ bầu thích thú vì được nam bác sĩ đẹp trai, vui tính rủ quẩy trước khi vào phòng đẻ
Những đoạn video vị bác sĩ trẻ hướng dẫn sản phụ nhảy nhót đã thu hút được lượng lớn người xem khi chia sẻ trên mạng xã hội.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ ABC News) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con