5 câu chuyện sinh nở không ai tin là sự thật

Ngày 30/06/2016 10:03 AM (GMT+7)

Những câu chuyện sinh con trong không khí, sinh mổ hóa sinh thường hay sinh con ngay trên đường đến bệnh viện… sẽ là minh chứng khẳng định phụ nữ khi sinh nở như một siêu anh hùng.

Một ca sinh nở thông thường sẽ được báo trước bằng dấu hiệu đau đẻ, vỡ ối và con yêu chào đời. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết các bà mẹ sẽ có đủ thời gian để tắm rửa, chuẩn bị đồ đạc và đến bệnh viện. Tuy nhiên có một số trường hợp ca sinh con đến bất ngờ khiến họ lâm bồn ngay trên máy bay, trên đường tới bệnh viện hay có những người chọn sinh mổ nhưng con yêu lại chào đời bằng phương pháp đẻ thường.

Dưới đây là 5 câu chuyện sinh nở đặc biệt có thể bạn chưa từng được nghe trước đó.

Sinh con trên trời

5 cau chuyen sinh no khong ai tin la su that - 1

Trên chuyến bay từ Đài Loan đến Los Angeles bà mẹ trẻ đã bất ngờ hạ sinh em bé. (ảnh minh họa)

Tờ China Post từng đưa tin, một phụ nữ Đài Loan đã sinh con trên máy bay của hãng China Airlines. Chuyến bay lúc đó đang trong lộ trình từ Đài Loan đến Los Angeles. Khi bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ, phi hành đoàn đã kêu gọi tìm sự trợ giúp trên máy bay từ bất kỳ hành khách nào là bác sĩ có mặt trên chuyến bay.

Rất may, có một nữ bác sĩ nội trú vừa đi trăng mật trở về đã đứng ra giúp đỡ. Các phi công chuyển hướng cho máy bay hạ cánh khẩn cấp ở Anchorage, Alaska.  

Nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ, em bé đã chào đời trên máy bay, ngay trước thời điểm hạ cánh 30 phút. Sau khi máy bay hạ cánh, cháu bé được khai sinh tại Anchorage.

Sinh con an toàn nhờ bà đỡ… 4 tuổi

Khi bà mẹ trẻ Emma nhận thấy dấu hiệu đau đẻ, ở nhà cô lúc này chỉ có cô và cô con gái 4 tuổi. Trong khi chờ chồng và nữ hộ sinh đến, bé gái 4 tuổi đã hướng dẫn mẹ thở và massage cho mẹ, giúp mẹ giảm bớt đau đớn. Cô bé cũng là người chứng kiến toàn bộ ca sinh của mẹ và tự tay đón em bé chào đời trước khi bố và nữ hộ sinh đến.

Đau đẻ vì… sợ rắn chuông

5 cau chuyen sinh no khong ai tin la su that - 2

Chú rắn chuông đã khiến bà bầu bất ngờ chuyển dạ. 

Còn 2 tuần nữa là đến ngày dự sinh nên bà mẹ trẻ Natalie quyết định đi bộ mỗi ngày để giúp kích thích chuyển dạ và dễ sinh nở hơn. Tuy nhiên trong một buổi sáng khi đang đi dạo quanh nhà, cô bắt gặp một con rắn chuông. Vì quá sợ hãi, cô đã chạy nhanh về nhà và ngay sau đó cô nhận thấy những cơn đau chuyển dạ.

Natalie đã hạ sinh con đầu lòng không lâu sau khi nhận thấy cơn đau chuyển dạ và theo cô thì tất cả là nhờ… chú rắn chuông.

Sinh con trên đường đến bệnh viện vì bị tắc đường

Bà mẹ sinh sống tại Los Angeles đã rơi vào tình huống dở khóc dở cười khi cô nhận thấy những dấu hiệu chuyển dạ và đang trên đường đến bệnh viện thì bị tắc đường. Đây là lần sinh nở thứ 3 nên dường như em bé cũng chào đời dễ dàng hơn.

Không thể chờ được đến khi đường hết tắc nghẽn, bà mẹ này đã sinh con ngay trên ô tô với sự giúp đỡ của nữ hộ sinh và chồng.

Lên bàn sinh mổ nhưng lại đẻ thường

Vụ việc bác sĩ mổ đẻ nhưng em bé chào đời bằng phương pháp sinh thường được truyền thông đưa tin mới đây đã gây xôn xao dư luận toàn thế giới. Theo đó, bà mẹ người Anh có tên là Hughes, 21 tuổi, đã trải qua ca sinh kỳ lạ hồi tháng 7 năm ngoái. Chị có một thai kỳ hoàn toàn bình thường nhưng đến khi đi đẻ thì lại đau đẻ rất lâu mà vẫn không thể sinh thành công. Cuối cùng các bác sĩ đã quyết định giúp mẹ bầu này bằng cách mổ đẻ. Tuy nhiên khi đưa dao mổ rạch xong, họ không hề nhìn thấy em bé trong ổ bụng sản phụ. Sự hỗn loạn hiển hiện rất rõ cho đến khi họ bỗng dưng nghe thấy tiếng khóc của em bé ở… bên ngoài và phát hiện ra đứa trẻ đã “tuột” ra qua đường sinh thường từ lúc nào.

5 cau chuyen sinh no khong ai tin la su that - 3

Em bé hiện tại của Hughes và vết mổ đẻ trên bụng cô.

Các bác sĩ đành gấp rút khâu lại vết mổ trên bụng sản phụ. Tuy nhiên, vụ việc hiện nay vẫn gây tranh cãi. Sau khi Hughes phát hiện ra, gia đình cô yêu cầu bệnh viện đưa ra lời xin lỗi chính thức. Dù vậy cho đến nay cô vẫn chưa nhận được.

Sau 6 tháng, hiện tại em bé của Hughes phát triển hoàn toàn bình thường nhưng Hughes vẫn không thể quên được ngày hôm đó. Trên bụng cô giờ đây đang có một vết sẹo dài mà theo cô là đáng lẽ ra không cần thiết phải tồn tại. Về vấn đề này, bệnh viện tin rằng trong tình trạng sản phụ khi đó, quyết định mổ lấy thai là hợp lý, họ cảm thấy rất tiếc vì sự việc xảy ra ngoài ý muốn nhưng cũng mong gia đình sản phụ thông cảm.

Theo Nguyệt Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ