5 lần ghép thận vẫn sinh con khỏe mạnh, mẹ 45 tuổi cảm ơn bác sĩ bằng cách bất ngờ

Ngày 06/01/2019 19:00 PM (GMT+7)

Sau khi trải qua tới 5 lần ghép thận, bà mẹ này đã gặp không ít khó khăn để có thể sinh con.

Khi phụ nữ đã ngoài 40 tuổi, cơ hội thụ thai thành công sẽ giảm đi rất nhiều. Và với một bà mẹ đã trải qua đến 5 lần ghép thận như Jubilant Sophie Foale (45 tuổi, sống tại London, Anh) thì nhiệm vụ này càng khó khăn hơn gấp bội.

Từ khi còn trẻ, Foale đã phải chịu nhiều đau đớn khi cơ thể cô từ chối tới 4 quả thận ghép từ người hiến tặng. Mãi đến khi nhận được thận từ chị gái và cấy ghép thành công, Foale mới có thể bắt đầu nghĩ đến chuyện sinh con đẻ cái, xây dựng một gia đình hoàn thiện. 

Tuy nhiên, mọi chuyện không dễ dàng như cô tưởng tượng. Năm 2008, Foale mất đứa con đầu tiên khi sảy thai ở tuần 20. Mãi 5 năm sau cô mới có thai lần hai nhưng cậu bé Nathan chào đời sớm ở tuần 25 cũng chỉ sống sót được vỏn vẹn 3 ngày. 

5 lan ghep than van sinh con khoe manh, me 45 tuoi cam on bac si bang cach bat ngo - 1

Foale phải ghép thận đến 5 lần nên gặp nhiều khó khăn khi mang thai

Sau đó, cô được giới thiệu đến nhóm chuyên gia do giáo sư Shennan đừng đầu. Họ đã giúp đỡ để Foale sinh bé đầu lòng thành công vào năm 2016. Bé phải sinh thiếu tháng ở tuần 31 do cổ tử cung của Foale bị suy giảm chức năng, không thể duy trì thai kỳ đủ tháng. 

Sau đó, Foale với chồng lại mong muốn sinh thêm bé thứ 2. Và lần này bác sĩ cũng phải khâu cổ tử cung của cô từ tuần 12 với hy vọng em bé sẽ phát triển an toàn ít nhất đến tuần 30. Vậy nhưng "thảm họa" đã xảy ra ở tuần 27 khi mũi khâu không chịu thêm được nữa và Foale bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ sớm. 

May mắn thay, các bác sĩ đã nhanh chóng khâu một mũi khác để thắt chặt cổ tử cung Foale, tránh việc sinh non. Sau khi can thiệp, cô phải nằm viện nghỉ ngơi hoàn toàn cho đến tận ngày sinh con. 

Giáo sư Shenna cho biết: "Vì Foale từng ghép thận nên có nguy cơ sảy thai và sinh non rất cao do những loại thuốc cô dùng để ngăn ngừa cơ thể đào thải thận ghép ra. Những loại thuốc này ức chế hệ thống miễn dịch, khiến nguy cơ nhiễm trùng ở khu vực tử cung, cổ tử cung lớn hơn rất nhiều. Vì vậy chúng tôi cần theo dõi sát sao". 

Và cuối cùng ngày 18/12 vừa qua, bà mẹ 45 tuổi đã hạ sinh con trai thành công khi được 32 tuần. Cậu bé chỉ nặng 1,8kg nhưng sức khỏe hoàn toàn ổn định. 

5 lan ghep than van sinh con khoe manh, me 45 tuoi cam on bac si bang cach bat ngo - 2

Em bé mới sinh được đặt tên giống vị giáo sư đã giúp đỡ vợ chồng Foale làm bố, làm mẹ.

Và để cảm ơn vị giáo sư đã hai lần giúp mình sinh con, Foale và chồng đã quyết định đặt tên em bé là Andrew theo tên của ông. 

"Chúng tôi thống nhất ngay lập tức rằng em bé thứ 2 sẽ mang tên của Andrew. Ông ấy đã tạo điều kiện cho chúng tôi được làm cha làm mẹ và là ân nhân cứu mạng em bé thứ hai quý giá", Foale chia sẻ. 

Cậu bé Andrew hiện nay đang ở trong phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện và sẽ được về nhà khi đủ cân.

Con mới lọt lòng, vợ chồng vô tư làm chuyện ấy, 9 tháng sau nhận tin không ngờ
Cặp vợ chồng người Anh vô tư tận hưởng niềm hạnh phúc tuyệt vời với đứa con đầu lòng sau nhiều năm chờ đợi mà không hề biết một em bé khác cũng đang...
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (Dịch từ Daily Mail) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hiếm muộn