Sắp cưới thì chồng đi tù, mẹ bầu bỏ đi ăn xin rồi đẻ rơi trong công viên

Ngày 11/08/2019 10:04 AM (GMT+7)

Nhận tin từ tài xế xe ôm có một người phụ nữ rơi con tại công viên, 5 nhân viên phòng khám đã lập tức chạy ra, kịp thời cứu sống mẹ con sản phụ.

Thông tin trên báo Vietnamnet, sáng 10/8, Bác sĩ Trần Vĩnh Hoàng, Phó trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện sức khoẻ của bé sơ sinh và sản phụ Phạm Thị Thu Thắm (SN 1992), trú thôn Đại Phong, xã Phong Thuỷ, Lệ Thuỷ, Quảng Bình đã cơ bản ổn định.

Cháu bé sơ sinh giới tính nữ, sinh non (mới 31 đến 32 tuần tuổi), nhập viện lúc 14h ngày 9/8 trong tình trạng suy hô hấp, chỉ nặng 1,7kg.

Đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện đã cấp cứu khẩn cấp, nay đã qua cơn nguy hiểm nhưng vẫn phải thở máy, truyền dịch nuôi dưỡng, nằm phòng ấp, dùng kháng sinh điều trị nhiễm trùng.

Cháu bé được điều trị theo diện CT (mọi chi phí điều trị đều được bệnh viện chi trả từ nguồn ngân quỹ).

Sắp cưới thì chồng đi tù, mẹ bầu bỏ đi ăn xin rồi đẻ rơi trong công viên - 1

Sản phụ cùng bé sơ sinh tại bệnh viện. 

Trước đó, sản phụ Thắm và bé gái sơ sinh may mắn được 5 nam nữ kịp thời cứu giúp mới có cơ hội sống như hiện nay.

Cụ thể, báo VnExpress cho hay, chiều 9/8, chị Trần Thị Mỹ Duyên, 23 tuổi, đang làm việc ở phòng khám thì một lái xe ôm báo có bà bầu đẻ rơi con ở công viên cách đó 500m.

Chị Duyên cầm vội đôi găng tay cao su rồi chạy nhanh theo bác xe ôm đến công viên. "Lúc này sản phụ ôm em bé đỏ hỏn trong lòng, dây rốn còn nguyên, luôn miệng kêu cứu. Cháu bé tím tái, mắt trắng", chị Duyên kể.

Ít phút sau, ba nhân viên y tế khác cùng làm việc tại phòng khám có mặt ở công viên để trợ giúp chị Duyên. Họ phối hợp cắt dây rốn, sơ cấp cứu để cháu bé khóc nhằm thông đường hô hấp.

Sau đó, một nhân viên y tế khác là chị Hoàng Thị Hằng, 27 tuổi, ôm bé vào lòng để sưởi ấm rồi gọi taxi vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cấp cứu.

"Trên taxi, thấy cháu tím tái, lịm đi, tôi vừa khóc vừa nói 'cố lên con ơi'. May đến bệnh viện kịp thời, cháu qua khỏi nguy hiểm, tôi mừng không ngủ được cả đêm qua", chị Hằng kể.

Ít phút sau, mẹ của cháu bé cũng được đưa tới bệnh viện.

Sắp cưới thì chồng đi tù, mẹ bầu bỏ đi ăn xin rồi đẻ rơi trong công viên - 3

Nhóm nhân viên phòng khám tham gia cứu mẹ con sản phụ.

Bác sĩ Trần Vĩnh Hoàng, Phó khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, cho biết hiện bé đã qua cơn nguy hiểm nhưng vẫn phải thở máy, truyền dịch nuôi dưỡng, nằm phòng ấp, dùng kháng sinh điều trị nhiễm trùng. Hai mẹ con được bệnh viện chi trả mọi chi phí điều trị.

Chị Thắm cho biết gia đình nghèo, mẹ mất một năm trước, bố nghiện rượu, em gái có bệnh thần kinh. Một năm trước, chị từ quê vào Quảng Trị làm thuê, rồi quen biết và có thai với một thanh niên.

Đang lên kế hoạch về sống chung thì nam thanh niên vướng lao lý, chị xấu hổ nên không dám về nhà, lang thang ăn xin, đêm ngủ ghế đá công viên trong khoảng một tháng nay.

"Tôi rất mong gặp lại để nói lời cảm ơn đến những ân nhân", chị Thắm nói.

Mẹ bầu báo sảy thai rơi vào bồn cầu, bác sĩ vừa nhìn điểm này phán ngay: Nói dối!
Người phụ nữ cho biết mình mang thai 6 tháng và bị sảy thai. Sau đó em bé cùng nhau thai đã bị trôi xuống bồn cầu nhưng các bác sĩ lại phát hiển điểm...
Theo Thủy Tiên (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Đẻ rơi