6 mẹo giản đơn giúp giảm mỡ bụng sau bầu bí

Ngày 16/04/2015 00:17 AM (GMT+7)

Ăn đồ nấu tại nhà thay vì ăn quán, ăn rau quả theo mùa, nhai kĩ thức ăn,... là những mẹo giúp mẹ giảm mỡ bụng hiệu quả.

1. Ăn nhiều hoa quả tươi

Nguyên tắc để giảm mỡ bụng hiệu quả là "về với thiên nhiên": ăn thật nhiều hoa quả tươi. Nghiên cứu được thực hiện bởi đại học Rio de Janero, Brazil cho thấy ăn hoa quả có tác động tích cực đến việc giảm cân. Trong nghiên cứu này, phụ nữ được chia ra thành 3 nhóm và mỗi nhóm được đưa cho một quả táo, một quả lê hoặc một cái bánh quy yến mạch, lần lượt 3 lần 1 ngày.

Sau 12 tuần thực hiện chế độ ăn như trên, nhóm phụ nữ ăn hoa quả có lượng đường glucose trong máu giảm đáng kể so với nhóm phụ nữ ăn bánh quy. Lượng đường glucose trong máu tăng vốn sẽ bị chuyển hóa thành chất béo. Do đó, ăn những thực phẩm có thể kiểm soát được lượng đường trong máu là điều cần thiết để giảm mỡ bụng. Tuy nhiên, không nên ăn hoa quả lưu trữ trong tủ lạnh quá lâu vì khi đó các chất chống oxy hóa trong hoa quả đã bị hao hụt.

6 mẹo giản đơn giúp giảm mỡ bụng sau bầu bí - 1

Ăn nhiều hoa quả tươi giúp hỗ trợ giảm mỡ bụng nhưng không nên ăn hoa quả lưu trữ trong tủ lạnh quá lâu. (Ảnh minh họa)

2. Ăn rau quả theo mùa

Rau quả và hoa trái theo mùa không chỉ tốt cho cơ thể mà còn mang lại sự đa dạng trong chế độ dinh dưỡng của bạn. Tuy nhiên, đừng ăn cố định một loại rau quả trong một mùa. Để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, hãy cố gắng không ăn lặp lại một loại rau quả mỗi ngày trong một tuần.

3. Ăn đồ nóng sốt và nấu tại nhà

Các bà mẹ trẻ muốn giảm cân nhanh, hãy dành nhiều thời gian hơn cho việc bếp núc. Nấu ăn tại nhà giúp bạn ăn những thực phẩm tươi ngon và lành mạnh và tiêu thụ ít calo hơn. Nghiên cứu của National Health và Nutrition Examination Survey cho thấy đồ ăn nấu tại nhà hỗ trợ giảm cân vì chúng không chứa chất bảo quản, phụ gia và ít chất béo hơn so với đồ ăn nhanh, đồ ăn đã qua xử lí.

6 mẹo giản đơn giúp giảm mỡ bụng sau bầu bí - 2

Các bà mẹ trẻ muốn giảm cân và giảm mỡ  bụng nhanh, hãy dành nhiều thời gian hơn cho việc bếp núc. (Ảnh minh họa)

4. Nhai kĩ khi ăn

Nhai kĩ thức ăn đặc biệt quan trọng khi bạn muốn lấy lại vóc dáng lí tưởng. Nhai từ từ, chậm rãi sẽ hỗ trợ việc tiêu hóa và giúp bạn nhanh no hơn, no lâu hơn, hạn chế được lượng calo nạp vào cơ thể.

5. Tập thể dục

Kể cả khi đã thực hiện tất cả các thói quen ăn uống bài bản, đúng cách nhưng nếu bạn không chịu khó vận động một chút, đống mỡ ở bụng cũng không thể biến mất được. Tuy nhiên, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ về thời điểm thích hợp để có thể quay trở lại vận động, tập luyện sau sinh. Ngoài ra, bạn cũng không nên quá kì vọng về việc sẽ giảm mỡ bụng được nhanh chóng trong ngày một ngày hai. Tập luyện dần dần theo từng mức độ để cơ thể sau sinh thích ứng được, cứ kiên trì và đừng bỏ cuộc, thân hình eo thon ngày nào sẽ quay trở về với bạn.

6. Tập yoga

Tập yoga đúng cách giúp giảm cân nhanh hơn bạn tưởng. Yoga không chỉ tốt về mặt thể chất mà còn tốt cho tinh thần, giúp người tập minh mẫn, sảng khoái, giảm stress. Vì thế, tập yoga giúp bạn chống lại chứng trầm cảm, buồn bã khá phổ biến ở phụ nữ sau sinh, khích lệ tinh thần để có động lực giảm cân hơn.

Theo Hường Nguyễn ( Thehealthsite)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Giảm cân sau sinh