Bà mẹ 42 tuổi 9 lần đau đớn sinh nở nhưng 6 bé không phải con mình

Ngày 19/07/2018 19:00 PM (GMT+7)

Dù con gái lớn đã 18 tuổi nhưng bà mẹ này vẫn đang lên kế hoạch để mang thai lần thứ 10.

Những tháng ngày mang thai đầy vất vả cùng khoảnh khắc vượt cạn "đau thấu trời" đã ám ảnh khiến nhiều chị em không muốn mang thai quá 2 lần. Vậy nhưng với Amy Trelease (42 tuổi, sống tại Nevada, Mỹ), cô lại vui vẻ chuẩn bị bước vào thai kỳ thứ 10. Đặc biệt trong 9 đứa con cô đã sinh thì chỉ có 3 bé là con ruột của cô, còn 6 đứa trẻ còn lại là món quà cô mang đến giúp cho những gia đình vô sinh, hiếm muộn. 

Amy cho biết cô bắt đầu quan tâm về việc hiến trứng từ khi còn học đại học và đã hiến trứng 2 lần trước khi sinh em bé đầu tiên. 

Bà mẹ 42 tuổi 9 lần đau đớn sinh nở nhưng 6 bé không phải con mình - 1

Amy đã hiến trứng 2 lần trước khi mang thai đứa con đầu lòng.

Năm 26 tuổi, Amy mang thai hộ lần đầu tiên và sau khi sinh 3 đứa con cho riêng mình, cô tiếp tục mang thai giúp cho 5 cặp vợ chồng hiếm muộn, cô sinh khác. Tháng tới đây, cô sẽ được chuyển phôi lần thứ 7 và cô cho biết có lẽ đây sẽ là lần cuối cùng cô mang thai hộ vì tuổi đã khá lớn.

"Tôi có 3 đứa con xinh đẹp, khỏe mạnh nên tôi thấy hạnh phúc khi có thể trao tặng món quà đó cho những gia đình khác", Amy tâm sự. 

Bà mẹ 42 tuổi 9 lần đau đớn sinh nở nhưng 6 bé không phải con mình - 2

Em bé đầu tiên Amy mang thai hộ khi mới 26 tuổi.

Đặc biệt, Amy vẫn giữ mối liên hệ với tất cả các cặp vợ chồng mình đã từng sinh con cho. Cô coi họ là gia đình lớn của mình. 

"Tôi giữ mối quan hệ thân thiết với tất cả bọn họ và coi họ là gia đình của mình. Chúng tôi thường xuyên nói chuyện video với nhau và mỗi tháng họ sẽ gửi ảnh các con cho tôi để tôi biết chúng đã lớn đến thế nào", Amy nói. 

Chứng kiến mẹ mình mang thai nhiều lần, cô con gái lớn 18 tuổi của Amy đã quyết định sẽ học đại học y và trở thành một bác sĩ sản phụ khoa.

Bà mẹ 42 tuổi 9 lần đau đớn sinh nở nhưng 6 bé không phải con mình - 3

Cô luôn giữ mối liên hệ với những gia đình mình đã mang thai hộ.

"Thật tuyệt vời khi biết tôi đã truyền cảm hứng được cho con bé", Amy tâm sự. 

Bà mẹ 42 tuổi này cũng chia sẻ dù sau khi sinh bé thứ 7, cô không thể mang thai hộ nữa nhưng sẽ tiếp tục đồng hành cùng hành động tuyệt vời này. Cô sẽ giúp đỡ, hướng dẫn những bà mẹ muốn mang thai hộ và trở thành người kết nối giữa họ với những cặp vợ chồng hiếm muộn, vô sinh mong muốn có con.

Trải lòng của những bà mẹ 9 tháng mang nặng đẻ đau đứa con của người khác
Đối với những cặp đôi đồng giới hay người có vấn đề về sức khỏe sinh sản, những người mang thai hộ chính là vị cứu tinh giúp họ mang con đến thế giới...
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Daily Mail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu