Advertisement

Bà mẹ tự vẽ những bức tranh "độc" về hành trình cho con bú đầy gian nan

“Một trong những thử thách khó khăn nhất của tôi khi mới làm mẹ là đảm bảo con luôn no bụng với hai bầu sữa mẹ”.

Advertisement

Trong suốt quá trình mang thai và những ngày đầu làm mẹ, họa sỹ Joy Hwang thể hiện những trải nghiệm trong hành trình mới đầy thú vị qua những hình vẽ trong cuốn nhật ký dạng phác thảo của mình. 

Chị chia sẻ những hình phác họa đó với bạn bè, gia đình trên mạng xã hội. Hiện giờ, những tác phẩm này được đăng tải trên Facebook và Instagram của tài khoản “Mom is Drawing”. Ngoài những bức tranh về giai đoạn mang bầu, đi du lịch, ốm nghén…, thì loạt tranh về việc cho con bú của chị Joy được chú ý rất nhiều.

“Nói về việc cho con bú, tôi tưởng tượng mọi thứ sẽ diễn ra một cách tự nhiên và thần kỳ. Tuy nhiên, thực tế diễn ra hoàn toàn ngược lại”, chị Joy chia sẻ.

Chị Joy gặp phải vấn đề thiếu sữa cho con bú. Chị tìm đủ cách để có nhiều sữa hơn, từ trà, cookies và thực phẩm chức năng. Chị phải vắt sữa 3 tiếng một lần để cho con ăn. Quá trình này khiến bà mẹ trẻ mệt đến kiệt sức, cộng thêm việc thiếu ngủ vào ban đêm.

“Tôi không thể quên những lần cả hai mẹ con khóc suốt đêm vì tôi không đủ sữa”, chị Joy tâm sự. “Dù vậy, tôi vẫn muốn cho con bú vì muốn cho con lớn lên theo cách tự nhiên nhất."

Bà mẹ trẻ này duy trì việc cho con bú cho đến khi con được 18 tháng tuổi. Cũng nhờ vậy mà sự gắn kết giữa hai mẹ con trở nên gần gũi hơn. “Tôi phải thừa nhận hai mẹ con không thấy thân thiết ngay sau khi con chào đời. Thậm chí, lần đầu bế và cho con bú giống như một nghĩa vụ thay vì cảm giác thiêng liên mà mọi người vẫn chia sẻ trên mạng”.

Chị Joy chia sẻ, chính việc vẽ phác họa trải nghiệm làm mẹ giúp chị bớt lo lắng, cô lập với thế giới bên ngoài trước khi chị sinh con. 

Chị hy vọng, những tác phẩm đó sẽ truyền cảm hứng cho các bà mẹ đang gặp khó khăn về chuyện nuôi con. Bởi lẽ, rồi họ cũng sẽ như chị, hiểu rằng con cái là niềm vui lớn lao nhất trên thế gian. 

Theo Nhật Minh (Theo CM) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Nuôi con bằng sữa mẹ
Advertisement
Advertisement