Bà mẹ vượt qua 68 phút vượt cạn sinh tử, tỉnh dậy chỉ nhớ mình 13 tuổi

Ngày 27/11/2017 06:05 AM (GMT+7)

Trái tim của Shannon Everett đã ngừng đập một lát vì một chứng tắc nghẽn mạch máu hiếm xảy ra khi sinh con trai Nico.

Sau 4 lần sảy thai, Shannon Everett (22 tuổi, sống tại South Wales, vương quốc Anh) vui mừng đón nhận tin mình đang mang thai con trai thứ hai. Tuy nhiên, trong thời gian chuyển dạ, bà mẹ này bất ngờ bị một tai biến sản khoa hiếm gặp khiến tim ngừng đập và khi tỉnh lại, trí nhớ của cô dừng lại tại thời điểm 13 tuổi. 

Theo lời kể của bà Nicola Everett, mẹ của Shannon, vài ngày trước khi ngày dự sinh, Shannon nhập viện theo dõi vì kích thước của thai hơi nhỏ. Tuy nhiên, khi đến đây bác sĩ lại phát hiện ra cổ tử cung cô đã mở 2cm.

ba me vuot qua 68 phut vuot can sinh tu, tinh day chi nho minh 13 tuoi - 1

Shannon hôn mê 2 tuần sau khi sinh con trai Nico.

11 giờ tối ngày hôm sau, khi cổ tử cung mở 5cm, Shannon được chuyển đến phòng sinh. Không lâu sau, cổ tử cung mở hết và bác sĩ thúc giục Shannon rặn. 

"Đó là một khoảnh khắc đáng yêu. Đầu tiên, con bé nói với tôi và vị hôn phu của nó lời yêu thương. Tôi trả lời "mẹ yêu con, cô bé", bà Nicola kể lại. 

Vậy nhưng ngay trước thời điểm nửa đêm, trái tim Shannon đã ngừng đập.

"Đột nhiên, tôi nhận ra Shannon đã bất tỉnh, tất cả các loại máy móc trong phòng phát ra tiếng ồn đáng sợ và căn phòng ngay lập tức đầy các bác sĩ và y tá. Tôi ôm đầu con bé và nói con mở mắt ra rặn tiếp đi", bà Nicola chia sẻ. 

Sau đó, bà Nicola và vị hôn phu của Shannon bị đẩy ra khỏi phòng. Các bác sĩ đã cố gắng không ngừng nghỉ suốt 68 phút để cứu Shannon trở về từ cửa tử. Bé Nico cũng chào đời an toàn nhờ kẹp chuyên dụng.

ba me vuot qua 68 phut vuot can sinh tu, tinh day chi nho minh 13 tuoi - 2

Khi tỉnh dậy, cô chỉ nhớ được mọi thứ từ năm 13 tuổi trở về trước.

Nguyên nhân của tai biến bất thường được xác định là do tắc nghẽn mạch máu dạ dày, dẫn đến ngưng tim và xuất huyết. 

Shannon đã tỉnh lại sau 2 tuần hôn mê nhưng trí nhớ của cô bị ảnh hưởng nặng nề. Bà mẹ mới sinh không nhớ gì về vị hôn phu và hai đứa con. 

"Con bé vẫn gọi tôi là mẹ nhưng khi chúng tôi hỏi con ở đâu thì nó lại trả lời địa chỉ ngôi nhà chúng tôi ở khi Shannon mới 13 tuổi. Con bé cũng không biết vị hôn phu của mình là ai và không tin khi chúng tôi nói nó đã có hai con. Trí nhớ của con dừng lại vào chính thời điểm 13 tuổi", bà Nicola đau lòng kể. 

ba me vuot qua 68 phut vuot can sinh tu, tinh day chi nho minh 13 tuoi - 3

Bà mẹ trẻ hoàn toàn quên vị hôn phu và con gái 3 tuổi của mình.

Sau 6 tuần nằm viện, tuần trước Shannon đã được về nhà và hiện cô đang sống cùng bố mẹ để họ chăm sóc. 

"Chúng tôi đến bệnh viện với niềm hạnh phúc chuẩn bị chào đón một đứa trẻ mới nhưng cuối cùng, chúng tôi như phải nuôi con một lần nữa vì Shannon cần rất nhiều sự chăm sóc", bà Nicola nói. 

Ngoài việc mất đi trí nhớ, tai biến hiếm gặp cũng ảnh hưởng đến thị lực của Shannon. Cô hầu như không thể nhìn rõ ràng mà chỉ phác họa được hình dạng của mọi vật. Gần đây, cô mới bắt đầu học cách ngồi dậy, di chuyển cánh tay và di chuyển vài bước. Tuy nhiên, hầu hết thời gian cô vẫn phải ngồi trên xe lăn và cần người giúp đỡ mọi lúc, mọi nơi. 

ba me vuot qua 68 phut vuot can sinh tu, tinh day chi nho minh 13 tuoi - 4

Hiện nay, gia đình đang cố gắng giúp cô phục hồi trí nhớ.

Hiện nay, gia đình Shannon và vị hôn phu của cô đang cố gắng giúp cô nhớ lại kí ức về thời kỳ mang thai và sinh con. Vị hôn phu của cô thường xuyên mang đến những đoạn phim về Mika, cô con gái 3 tuổi của họ với hy vọng cô nhớ lại nhưng mọi chuyện vẫn chưa có kết quả. 

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Minh An (Dịch từ Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu