Bác sĩ dùng kẹp khi đỡ đẻ, mẹ khóc hết nước mắt nhìn con sơ sinh ra đi mãi mãi

Ngày 14/02/2019 18:48 PM (GMT+7)

Khi được hỏi, vị bác sĩ 60 tuổi đã khẳng định biện pháp trợ sinh này hoàn toàn an toàn. Vậy nhưng khi ông đưa được em bé ra ngoài thì đứa trẻ không hề khóc.

Gần đây, một ca tử vong ở trẻ sơ sinh ở Long Island (Mỹ) đã làm dấy lên nỗi sợ hãi với những rủi ro khi sinh nở của các bà mẹ. 

Mọi chuyện xảy ra khi Megan Stirnweiss (23 tuổi) được đưa tới bệnh viện Southampton để sinh con. Trước đó, Megan dự định sinh con tại nhà nhưng vì quá trình chuyển dạ quá đau đớn nên cô thay đổi quyết định. 

Bác sĩ Pedro Segarra là người trực tiếp cấp cứu cho Megan. Ông quyết định sử dụng kẹp trợ sinh để lấy em bé ra. Mẹ Megan đã lo lắng sẽ có rủi ro xảy ra nhưng vị bác sĩ sản khoa 60 tuổi lập tức khẳng định chưa từng có trường hợp nào gặp vấn đề.  

Bác sĩ dùng kẹp khi đỡ đẻ, mẹ khóc hết nước mắt nhìn con sơ sinh ra đi mãi mãi - 1

Bác sĩ đã sử dụng kẹp trợ sinh khi Megan gặp vấn đề sinh khó.

Theo cáo trạng của tòa án, sau khi đặt kẹp xung quanh đầu em bé, bác sĩ Pedro đã dùng hết sức để kéo bé ra, thậm chí Megan cũng bị kéo theo và phải cố hết sức vào cạnh giường. Chưa dừng ở đó, trong khi vẫn đặt kẹp ở đầu em bé, bác sĩ nhấc Megan ra khỏi giường và lắc mạnh cho đến khi bé chào đời vào lúc 2 giờ 56 phút sáng. 

Tuy nhiên, khi cậu bé Matthew Jacob được sinh ra, căn phòng hoàn toàn chìm trong im lặng. Cậu bé nhìn vô cùng chật vật và không khóc. Tình trạng của Megan cũng không khá hơn, cô bị trật khớp, rách toạc tầng sinh môn và tổn thương cả các cơ quan bên trong.

Nhưng đau đớn hơn cả là đứa con trai cô chờ đợi bao ngày đã không thể sống sót. Phần đầu và cột sống của cậu bé đã bị đứt rời ở bên trong và Megan cho rằng nguyên nhân chính là bởi bác sĩ đã dùng sức quá mạnh khi cố kéo bé ra bằng kẹp. 

Bác sĩ dùng kẹp khi đỡ đẻ, mẹ khóc hết nước mắt nhìn con sơ sinh ra đi mãi mãi - 2

Cậu bé Matthew đã ra đi mãi mãi và gia đình cho rằng nguyên nhân chính là vì bác sĩ đã dùng kẹp trợ sinh và lôi quá mạnh.

Vợ chồng Megan đã để bé nằm thở máy 7 ngày để có thể hiến nội tạng. Đó là một cách để cậu bé có thể tiếp tục sống trong cơ thể người khác. 

Bác sĩ Pedro từ chối bình luận về những gì đã xảy ra và vợ chồng Megan đã đệ đơn lên tòa án để mong muốn có câu trả lời rõ ràng nhất. 

Theo Mayo Clinic, mặc dù hiếm nhưng những rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng kẹp trợ sinh bao gồm:

-  Chấn thương mặt nhỏ do áp lực của kẹp.

- Điểm yếu tạm thời ở cơ mặt (liệt mặt). 

- Chấn thương mắt nhỏ bên ngoài.

- Vỡ sọ. 

- Chảy máu trong hộp sọ.

- Động kinh. 

Đòi sinh mổ bác sĩ cố gạt đi, mẹ giận tím mặt khi nhìn đầu con lúc chào đời
Khi thấy ca sinh gặp khó khăn, cô Angelina (người Mỹ) đã muốn được sinh mổ nhưng bác sĩ cho rằng sử dụng dụng cụ trợ sinh có thể giúp bé chào đời...
Theo Ngọc Linh (Dịch từ TAP) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu