Bác sĩ hô hấp cho bé sơ sinh bị ngạt lúc chào đời: "Tôi không ngờ nước ối mặn thế"

Ngày 06/08/2018 11:20 AM (GMT+7)

Chính nhờ sự tận tình hết mình của y bác sĩ nên em bé sơ sinh đẻ rơi đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Khoảng hơn 7 giờ tối ngày 30/7 vừa qua, các bác sỹ Bệnh viện Nhân dân số 2 thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc tiếp nhận một ca cấp cứu. Bệnh nhân là một em bé sơ sinh bị ngừng thở khi vừa chào đời. Vì tình thế vô cùng cấp bách nên mọi người không thể đợi đưa bệnh nhân về đến phòng cấp cứu mới tiến hành các thao tác sơ cứu mà các bác sỹ đã xử lý tình huống ngay trên xe khi đưa em bé tới bệnh viện. Rất may mắn, em bé sau đó đã thoát khỏi cơn nguy kịch.

Và vào chiều ngày 31/7, phóng viên đã đến và đưa tin về tình trạng của em bé đang điều trị tại bệnh viện Nhân dân số 2 thành phố Lan Châu. Bố của em bé là anh Lưu cho biết, anh cùng gia đình sống tại khu đô thị mới của thành phố Lan Châu.

Chiều 30/7, vợ anh bắt đầu có cơn đau chuyển dạ, anh đã gọi điện cho bệnh viện Nhân dân số 2 thành phố Lan Châu, nơi vợ anh đăng ký sinh để thông báo về tình trạng của vợ, đồng thời anh cũng lái xe đưa vợ vào bệnh viện. Trên đường cao tốc, vợ anh Lưu không thể chịu được nữa, đúng vào giờ cao điểm, anh đã gọi điện nhờ sự trợ giúp từ phía cảnh sát.

bac si ho hap cho be so sinh bi ngat luc chao doi: "toi khong ngo nuoc oi man the" - 1

Chính nhờ sự tận tình hết mình của y bác sĩ nên em bé sơ sinh đẻ rơi đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Nhận được điện thoại trợ giúp, đội cảnh sát giao thông tỉnh Hà Bắc đã sẵn sằng ứng cứu ở lối vào đường cao tốc, một lúc sau xe riêng của 2 vợ chồng đã có mặt tại điểm chờ của đội ứng cứu, dưới sự dẫn đường của cảnh sát giao thông Hà Bắc, vợ chồng anh chị Lưu đã nhanh chóng được đưa đến bệnh viện Nhân dân thành phố Lan Châu.

Tuy nhiên vừa đi được 1 đoạn thì chị Lưu đã hạ sinh em bé ngay trên xe. Lúc này, tất cả mọi người không một ai có kinh nghiệm đỡ đẻ và họ đều rất bối rối khi nhìn đứa bé sinh ra toàn thân tím tái. Cả đoàn chỉ biết tăng tốc để nhanh chóng về đến bệnh viện thành phố Lan Châu.

Ngay sau khi nhận được tin báo của gia đình anh Lưu, các bác sỹ bệnh viện đã sẵn sàng chờ đón bệnh nhân ở cổng. 7h30 tối hôm đó, khi chiếc xe của anh Lưu chở vợ cùng đứa con mới sinh đến cổng bệnh viện, ngay lập tức các bác sỹ đã tiến hành cấp cứu cho em bé và sản phụ. 

Bác sỹ Ưu, trưởng khoa cấp cứu cho biết, mọi người vô cùng hốt hoảng khi mở cánh cửa xe để đón em bé. Trước mắt họ là một đứa trẻ toàn thân tím tái, tim ngừng đập. Các bác sỹ đã tiến hành hô hấp nhân tạo cho bệnh nhân, bước đầu đã hút ra nước ối và một số tạp chất có trong người em bé. Đồng thời, họ cũng liên hệ với các bác sỹ của khoa Nhi sẵn sàng ứng cứu trong trường hợp cần thiết.

Thời gian vô cùng cấp bách, nhưng bệnh nhân vẫn được tiến hành cấp cứu theo đúng trình tự và theo quy định. Bố mẹ em bé thì vô cùng lo sợ, chỉ biết chờ đợi và cầu nguyện cho con mình. Sau 10 phút tiến hành các biện pháp cấp cứu, sắc mặt của bệnh nhân đã hồng trở lại, khi nghe thấy tiếng khóc của đứa trẻ, tất cả mọi người mới nhẹ nhõm và đồng loạt vỗ tay để động viên và khích lệ tinh thần của mọi người.

Ngày 31 tháng 7, sau khi đoạn clip ghi lại quá trình cấp cứu thành công cho bệnh nhân nhi của bác sỹ Ưu được lan truyền trên mạng xã hội, y đức của bác sĩ Ưu cũng như các bác sỹ bệnh viện Nhân dân số 2 thành phố Lan Châu đã được mọi người tán thưởng và biểu dương. Tuy nhiên, khi được hỏi về cảm xúc của mình, bác sĩ Ưu - người trực tiếp hô hấp nhân tạo cho em bé bị ngạt - chỉ cười và nói: "Tôi không ngờ nước ối lại mặn thế!"

Còn anh Lưu - bố em bé - thì vô cùng xúc động và cảm ơn đội ngũ y bác sỹ bệnh viện Nhân dân số 2 thành phố Lan Châu, nhờ họ mà con gái của anh đã được cứu sống từ cánh tay của thần chết, chính họ đã giúp con gái anh tái sinh.

bac si ho hap cho be so sinh bi ngat luc chao doi: "toi khong ngo nuoc oi man the" - 2
Sau khi siêu âm thai, bác sĩ đã lắc đầu ngán ngẩm vì sự thiếu hiểu biết của bà mẹ trẻ.
Theo Mai Linh (Dịch từ Sina) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ