Bào thai ngày một lớn trong bụng bé gái 4 tuổi khiến cha mẹ “chết lặng”

Ngày 19/10/2016 08:24 AM (GMT+7)

Một cô bé đáng yêu, ngây thơ nhưng với chiếc bụng ngày một lớn khiến bố mẹ không khỏi lo lắng. Nguyên nhân nào đã khiến bé trở nên như vậy?

Ngày nay tình trạng trẻ em béo phì cùng thói quen ăn vặt nhiều khiến bụng ngày một to không phải là trường hợp hiếm. Có lẽ vì vậy mà nhiều cha mẹ coi đó là chuyện bình thường, giống như trường hợp của em bé Tiểu Tiểu (sinh sống tại Trung Quốc) này.

Tiểu Tiểu năm nay 4 tuổi và bất ngờ được bố mẹ phát hiện bụng ngày một lớn. Dù vậy họ không quá để tâm bởi nghĩ rằng do hay ăn vặt, đặc biệt là những đồ ăn sẵn nên gây ra béo bụng.

Bào thai ngày một lớn trong bụng bé gái 4 tuổi khiến cha mẹ “chết lặng” - 1

Em bé 4 tuổi với bụng ngày một lớn do bào thai ký sinh phát triển. 

Tuy nhiên thời gian sau đó, họ nhận ra bụng của cô con gái bé nhỏ ngày càng lớn dần và bỗng một ngày em bé nhận thấy những cơn đau bụng bất thường. Lúc này, bố mẹ em mới đưa con đến bệnh viện để khám bệnh.

Kết quả khám bệnh của bé Tiểu Tiểu đã khiến bố mẹ vô cùng bàng hoàng. Theo các bác sĩ, nguyên nhân khiến bụng Tiểu Tiểu ngày một lớn là do có một bào thai ký sinh đang phát triển trong bụng bé, giống như một phụ nữ mang thai bình thường.

Bác sĩ giải thích rằng đây là hiện tượng bào thai trong bào thai hay thai nhi ký sinh – một bệnh lý hiếm gặp.

Thai nhi này đã được hình thành ngay từ khi Tiểu Tiểu còn nằm trong bụng mẹ. Bào thai vốn là anh chị em song sinh với Tiểu Tiểu nhưng trong quá trình phát triển lại hình thành không đúng cách, đã phát triển ẩn trong cơ thể bé, dẫn đến tình trạng như hiện tại.

Bào thai ngày một lớn trong bụng bé gái 4 tuổi khiến cha mẹ “chết lặng” - 2

Hình ảnh siêu âm thai bụng em bé 4 tuổi. 

Bào thai ngày một lớn trong bụng bé gái 4 tuổi khiến cha mẹ “chết lặng” - 3

Hiện tượng bào thai trong bào thai rất hiếm gặp. 

Các bác sĩ cũng giải thích về nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hiếm gặp này có thể do cha mẹ bé có một cuộc hôn nhân cận huyết hoặc trong quá trình mang thai trước đây, mẹ Tiếu Tiếu đã tiếp xúc với chất độc hại.

Sau khi Tiểu Tiểu ra đời, bào thai ký sinh vẫn tiếp tục phát triển như một dạng khối u trong cơ thể và sẽ lấy dinh dưỡng từ  cơ thể Tiểu Tiểu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe em bé nếu không được can thiệp y tế kịp thời.

Bác sĩ cũng khuyến cáo trường hợp của Tiếu Tiếu nếu sau này đến độ tuổi mang thai thì bắt buộc phải đi kiểm tra sức khỏe tổng thể. Nếu phát hiện thêm hiện tượng thai trong thai như lần này thì cần được can thiệp y tế đúng thời điểm.

Sau khi được bác sĩ thông báo kết quả, bố mẹ của Tiểu Tiểu đã vô cùng sốc và chỉ biết ngồi lau nước mắt. Họ vô cùng hối hận vì điều kiện kinh tế mà không cho con đi khám bệnh, không phát hiện ra bệnh tình sớm. Hiện tại Tiểu Tiểu đang được các bác sĩ theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe và sẽ có hướng điều trị phù hợp.

Bào thai ngày một lớn trong bụng bé gái 4 tuổi khiến cha mẹ “chết lặng” - 4

Bố mẹ Tiểu Tiểu rất đau lòng vì không đưa con đi khám sớm hơn. 

Trên thực tế cũng đã có một số trường hợp thai nhi ký sinh trong cơ thể anh chị em của mình và đã được các bác sĩ loại bỏ thành công, giúp những em bé này có thể tiếp tục cuộc sống khỏe mạnh bình thường. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Sina) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu