Bầu 34 tuần vẫn thi chạy 800m

Ngày 28/06/2014 14:00 PM (GMT+7)

Việc mang bầu tháng thứ 8 dường như không ảnh hưởng đến niềm đam mê thi chạy của mẹ Alysia Montano.

Vận động viên đã từng 5 lần vô định giải điền kinh Mỹ này là chị Alysia Montano. Và dù mang bầu, chị vẫn không vắng mặt trong cuộc thi vòng loại vào chiều 27/6 vừa qua.

Sự có mặt của Alysia Montano trên đường chạy đã nhận được sự quan tâm, cổ vũ của rất nhiều người có mặt tại đó. Điều đặc biệt là dù mang thai ở tuần 34 nhưng mẹ bầu 28 tuổi này vẫn hoàn thành 800m chạy trong 2 phút 32 giây 13 và sau khi hoàn tất đường chạy, Alysia vẫn ổn định và không có tác động gì đến thai nhi.

Không có gì đặc biệt khi nữ vận động viên này lại về cuối cùng nhưng cô vẫn nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả. Dù bụng bầu khá lớn nhưng Alysia chỉ bị bỏ lại khoảng 120m.

bau 34 tuan van thi chay 800m - 1
Alysia Montano trên đường chạy

bau 34 tuan van thi chay 800m - 2
Dù đang mang bầu đến tuần 34 nhưng cô vẫn tham gia chạy 800m

bau 34 tuan van thi chay 800m - 3
Việc cô xuất hiện trên đường chạy nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ mọi người.

Bà mẹ 28 tuổi này chia sẻ: “Tôi đã chạy trong suốt thai kỳ và cảm thấy thực sự thoải mái. Mục đích luyện tập và thi đấu của tôi là không để các vận động viên khác vượt lên quá một vòng sân (400 m)".

Thực tế, trong sự nghiệp của mình Alysia chưa bao giờ rơi vào tình trạng bị vượt quá một vòng sân. Bốn năm qua, với phong độ ngày một tốt hơn, cô liên tục giành quán quân nội dung chạy 800 m nữ của giải vô địch Mỹ.

Ngay từ khi mới mang bầu, Alysia đã lên kế hoạch sẽ tiếp tục luyện tập để duy trì phong độ. Vì lo có thể ảnh hưởng đến con yêu nên cô đã chia sẻ quan điểm này với bác sĩ và nhận được sự khuyến khích. "Nhiều người lo sợ việc chạy trong thời gian mang thai có thể ảnh hưởng đến con, song tôi lại có những trải nghiệm khác. Vận động thực sự tốt cho cả mẹ và em bé. Tôi vẫn làm mọi thứ như khi chưa mang thai", Alysia nói.

Alysia là nhà vô địch ở đường chạy 800m của Mỹ trong 4 năm qua. Tuy nhiên, thành tích quốc tế của cô không có gì nổi bật dù tham gia Olympic và giải điền kinh thế giới. Huy chương đồng ở giải vô địch điền kinh trong nhà thế giới năm 2010 là thành tích tốt nhất của Alysia.


Việc cô về cuối cũng không hề quan trọng nữa.


Alysia Montano vẫn bình thường sau khi chạy 800m.


Hình ảnh Alysia Montano năm 2012

Nhưng lưu ý khi mẹ bầu chạy điền kinh:

- NÊN chạy với tốc độ vừa phải.

- NÊN để ý đến tư thế của lưng và xương chậu khi chạy, không được phép để lưng còng xuống

- NÊN dừng lại khi gặp bất cứ dấu hiệu đau đớn nào.

- KHÔNG chạy quá nhiều và nhanh trong lần đầu

- KHÔNG chạy khi mệt

- KHÔNG chạy dưới tiết trời nóng

- KHÔNG chạy trong 6 tuần sau sinh

Theo Minh Phương (Theo DailyMail) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bà bầu cần biết