Bầu 8 tháng, chồng vẫn đòi ly hôn

Ngày 17/06/2014 00:44 AM (GMT+7)

Em không biết mình đã làm sai chuyện gì mà ông trời lại trừng phạt em nặng như thế.

Em hiện mang bầu gần 8 tháng. Em lấy chồng tính đến giờ được tròn 1 năm 10 tháng. Trước khi kết hôn với chồng, em có yêu một người khác. Người đàn ông này chồng em cũng biết vì cả 3 chúng em đều là bạn Đại học. Quãng thời gian em với anh kia yêu nhau, chồng em là bạn thân của em. Đến khi ra trường, vì nhiều mâu thuẫn và không còn tìm thấy sự cảm thông, chia sẻ nên em quyết định chia tay. Mãi hơn 1 năm sau chia tay, em mới nhận lời yêu và cưới chồng em hiện tại.

Dù 2 vợ chồng bằng tuổi nhưng lúc nào chồng em cũng là người trưởng thành và chín chắn hơn. Tính em hay hờn dỗi nhưng anh luôn biết cách dỗ dành, nhường nhịn và vị tha. Anh cũng biết, trước khi kết hôn với anh, em đã trao thân cho bạn trai cũ nhưng ‘với anh một màng trinh và vài ba giọt máu đêm tân hôn không nói lên phẩm chất đạo đức của người phụ nữ’, anh nói thế. Em cảm động trước tấm chân tình của anh, hoàn toàn tin tưởng và thực sự đã yêu anh rất nhiều.

Hơn 1 năm đầu sau khi kết hôn, cuộc sống của vợ chồng em tràn ngập niềm vui. Anh hết mực chiều chuộng em. Bất kể em muốn làm gì, đi đâu, anh đều thuận theo. “Với anh, chỉ cần em vui vẻ là được”, anh luôn thủ thỉ như thế khi em hỏi ‘tại sao’. Em đã rất rất hạnh phúc và nghĩ rằng, số mình thật may mắn khi lấy được anh – người đàn ông, người chồng tốt nhất thế gian này. Nhưng cuộc đời đúng là không ai biết trước chữ ngờ…


Em không biết mình đã làm sai chuyện gì mà ông trời lại trừng phạt em nặng như thế. (ảnh minh họa)

Một ngày cuối tháng 5, em đến ngân hàng chuyển tiền cho chị gái, đến lúc ra về thì nhìn thấy một người rất giống chồng em đang chở một cô gái vào nhà nghỉ gần đó. Nghi ngờ, em  đuổi theo đến nhà nghỉ. Hỏi lễ tân thì họ từ chối cung cấp thông tin khách hàng. Không làm thế nào được, em đành dựng xe và ngồi uống nước ở quán trà đá gần đó. Khoảng gần 2 tiếng sau, chồng em ôm chặt một cô gái từ nhà nghỉ đi ra. Sau mấy giây bất ngờ, choáng váng… em đi đến gần chồng và cô gái trẻ. Nhìn thấy em, mặt chồng hơi biến sắc, ấp úng hỏi: “Sao… sao em lại ở đây” còn cô gái trẻ kia thì tròn mắt, quay sang hỏi anh: “Chị ấy là thế nào với anh?”… Bị bất ngờ, anh thất thần mất mấy giây rồi rất nhanh lấy lại bình tĩnh, quay sang nói với cô gái kia: “Em về nhà đợi anh!”. Em đã thực sự rất ‘sốc’ khi thấy thái độ đó của anh…

Về nhà, em uất ức hỏi anh rằng tại sao lại đối xử với em như thế. Anh lạnh lùng hỏi lại: “Nếm thử mùi người mình yêu ôm ấp người khác, cô cảm thấy thế nào?”. Em chết lặng trước câu nói của anh vì đây là lần đầu tiên anh xưng cô-tôi, chưa kịp trả lời, anh đã đáp: “Bây giờ thì cô đã hiểu, trước kia, tôi cảm thấy thế nào khi cô ôm ấp thằng khác trước mặt mình rồi chứ? Tôi không muốn tính toán chuyện cô đã ngủ với nó nhưng thực sự tôi không thể… Ly dị đi. Tiền nuôi con, tôi sẽ chu cấp hàng tháng đầy đủ.”, anh lạnh lùng nói.

Rốt cuộc, em đã làm sai chuyện gì mà ông trời lại trừng phạt em như thế? Em thật không thể tin, người chồng mà em ‘đầu gối tay ấp’ lại nhỏ mọn như thế. Hóa ra, tất cả hạnh phúc từ trước đến giờ do em ngộ nhận? Thì ra, anh lấy em chỉ để thỏa mãn sự cố chấp, để trả thù và anh vẫn chấp nhặt, chưa bao giờ tha thứ chuyện em từng có ‘quan hệ’ với bạn trai cũ? Ly dị ư, tại sao anh nhẫn tâm như thế? 

Tâm sự của độc giả xin giấu tên

Theo H.N ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu