Bầu 8 tháng vẫn tham gia thi chạy

Ngày 26/02/2014 08:51 AM (GMT+7)

Cuộc thi chạy Áo Sâm tại Bắc Kinh năm nay đặc biệt thu hút sự quan tâm của mọi người khi có sự tham gia của một bà bầu 8 tháng.

Ngày 23 tháng 2, cuộc thi chạy đường dài Áo Sâm được tổ chức thường niên tại Bắc Kinh, Trung Quốc để khuyến khích người dân luyện tập thể thao. Năm nay, cuộc thi đặc biệt thu hút được sự quan tâm của mọi người do có sự tham gia của một thai phụ mang bụng bầu 8 tháng.

Mặc dù thời tiết sương mù dày đặc, bụng đã khá lớn nhưng cô vẫn mặc áo ngắn và quần lỡ tham gia cuộc thi, đặc biết cô đã hoàn thành quãng đường 3,5 km trong 20 phút.

Ngay sau khi cô xuất hiện trên đường chạy, mọi người đã bao quanh cô vì bất ngờ. Tất cả đều tỏ ra lo ngại cô có thể bị cảm lạnh hoặc ngã làm ảnh hưởng đến thai nhi nhưng cô nói: "Tôi nghĩ việc vận động có thể nguy hiểm đối với thai phụ hay người bình thường đều giống nhau, có bầu vẫn có thể hoạt động bình thường".

Cô chia sẻ thêm rằng mang thai sẽ khiến cơ thể béo lên rất nhiều nên rất dễ mắc các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường. Chăm chỉ luyện tập thể thao không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, giữ gìn vóc dáng mà còn giúp dễ sinh nở sau này.

Việc cô tham gia cuộc thi này đã thu hút nhiều sự chú ý của mọi người xung quanh và rất được sự ủng hộ của gia đình. Chồng cô đã đến tận nơi để cổ vũ và động viên vợ.

Bầu 8 tháng vẫn tham gia thi chạy - 1
Theo cô, thai phụ vẫn có thể làm được những việc như người thường

Bầu 8 tháng vẫn tham gia thi chạy - 2
Sự xuất hiện của bà bầu này đã gây sự chú ý cho mọi người xung quanh


Bà bầu 8 tháng khởi động kỹ trước khi chạy


Cô chia sẻ rằng chăm chỉ luyện tập thể thao không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, giữ gìn vóc dáng mà còn giúp dễ sinh nở


Bà bầu đã hoàn thành quãng đường 3,5 km trong 20 phút


Chồng cô đã đến tận nơi để cổ vũ động viên vợ

Theo P. H (Theo QQ) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu