Bầu bí tăng cân ít, con có "vấn đề"?

Ngày 20/12/2013 05:00 AM (GMT+7)

Anh xã em bảo bầu bí mà suy dinh dưỡng, không tăng cân thì chỉ đẻ con... có vấn đề.

Hỏi: Các mẹ ơi, em dạo đi dạo lại khắp các trang mạng, giờ thấy 'hot' là làm thế nào để thành mẹ bầu mi nhon, mà em khổ tâm quá các mẹ ạ. Trường hợp của em là thế này.

Em đang ở chế độ 'tập 2', 'tập 1' em nghén ngẩm, nôn ọe đến tận lúc đẻ, thế là tổng cộng em tăng có 5,5kg, nhưng trộm vía em bé nhà em được 3,5kg rất khỏe mạnh. Sinh xong em nhiều sữa. Ngày ấy anh xã vẫn công tác ở nước ngoài, bố mẹ ở xa, em một mình, chả ai quản em. Đến lúc em sinh anh xã mới về, thấy vợ con khỏe mạnh anh không ý kiến gì. Nhưng đúng là giờ sức khỏe em kém lắm.

Anh xã đã chuyển về gần nhà làm, nên 'tập 2' của em khổ quá các mẹ ơi. Em bầu 23 tuần rồi, mà em mới tăng có 1 cân. Ngày nào em cũng bị anh xã ép ăn, rồi nhìn cái mặt lo lắng, nghe anh than thở. Em muốn rầu. Em nghén cũng bình thường không nhiều lắm, chủ yếu là em không ăn nổi, chẳng thấy cái gì ngon. Sữa thì em không uống được, uống vào là đau bụng. Thật ra thì lúc đầu em cũng chẳng lo lắng gì, vì cơ bản lần trước em cũng thế, có sao đâu. Thế nhưng em vừa trình bày thế anh xã cáu luôn, bảo là phúc tổ cả họ để lại 'tập 1' em mới 'ngon lành' thế, chứ bầu bí mà suy dinh dưỡng thế, thì chỉ có đẻ con... có vấn đề. Bảo em tự  nghĩ lấy. Em đi siêu âm, đi khám thai bác sỹ bảo thai bình thường, em hỏi thế em không tăng cân có sao không, chẳng thấy bác sỹ nói gì, bảo em cố gắng ăn uống, làm em càng hoang mang.

Thật ra nghĩ đi nghĩ lại em cũng chả hiểu mình bị làm sao, phải thay đổi chỗ nào. Em không bị áp lực tinh thần gì, công việc rất nhẹ nhàng, anh xã rất yêu, chiều. 'Tập 1' của em 5 tuổi rồi, ngoan nên em nhàn lắm. Kinh tế thì trộm vía anh xã thuộc dạng thành công nên em cứ đắt nhất mà xài. Mỗi bữa em cố ăn lưng bát cơm với rau và thịt cá, là không ăn nổi nữa, em uống vitamin, sắt, dầu cá với canxi đều đều, tối nào cũng 1 cốc nước hoa quả. Mà sao em chẳng tăng được cân nào. Nói thật giờ chỉ ước làm sao mà tự dưng ăn thấy ngon, béo lên ùn ùn là em mừng các mẹ ạ, chứ cứ suy dinh dưỡng bầu bí kiểu 'chim đà điểu' (có mỗi cái bụng to) tự bản thân em cũng thấy không ổn. Mới lại em lo, sinh xong sức khỏe lại kém đi nữa thì... tổn thọ. Các mẹ nào có chiêu gì không. cứu em với?

Em cảm ơn rất nhiều!

Độc giả Oanh Nguyễn (swmedco...@yahoo.com)

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn mang thai
Tin hay đừng bỏ lỡ