Bầu bí thất nghiệp, chồng khinh ra mặt

Ngày 12/10/2013 16:00 PM (GMT+7)

Em muốn đi làm ngay bây giờ, bất kể việc gì cũng được mặc dù em đã mang thai tháng thứ 6.

Các chị ạ, em đang buồn và chán nản quá. Em muốn có người chia sẻ nên đã viết ra những dòng này, rất mong nhận được sự đồng cảm của những người cùng cảnh ngộ như em.

Vợ chồng em học với nhau từ cấp 3. Lên đến cao đẳng thì yêu nhau. Người chủ động yêu là em chứ không phải anh ấy vì em mê anh ở vẻ đẹp trai, hào hoa và rất phóng khoáng. Hồi đó anh cũng chưa có người yêu nên đã “đổ” em luôn. Phải hơn 1 năm yêu nhau, bọn em mới dành dụm đủ tiền để làm một đám cưới đơn giản. Hồi đó chúng em còn làm việc trên Hà Nội nhưng sau khi cưới anh có ý định về quê để mở cửa hàng vì làm trên phố bọn em cũng chỉ đủ ăn. Nghĩ đến cảnh phải thuê nhà, rồi sau này sinh con đẻ cái mà lương lậu chẳng đáng là bao nên chúng em đã quyết định khăn gói về quê.

Ban đầu anh vạch ra tương lai tươi sáng lắm. Bọn em sẽ ở cùng bố mẹ chồng, sau đó thuê một cửa hàng nhỏ ở thị trấn gần nhà và mở cửa hàng tạp hóa. Rồi 2-3 năm sau sẽ bòn tiền để xây nhà riêng vì em thực sự không muốn sống cùng bố mẹ chồng. Nói là làm, vợ chồng em đã lên kế hoạch rất tỉ mỉ cho việc kinh doanh. Bao tiền dành dụm được từ đám cưới, chúng em đều đổ hết vào việc buôn bán. Vì cũng không có nhiều mà tiền hàng hóa cũng chẳng ít nên bọn em còn vay thêm ngân hàng. Mất đến 3 tháng chuẩn bị, công việc kinh doanh mới đi vào hoạt động. Ban đầu, tình hình kinh doanh cũng khá trôi chảy do nhiều người thân quen đến mua hàng để ủng hộ nhưng được khoảng 5 tháng thì cửa hàng bắt đầu đi xuống và rất ít khách.


Vì em không làm ra tiền nên chồng khinh ra mặt. (ảnh minh họa)

Có lẽ do chúng em chọn địa điểm chưa đẹp và cũng chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc buôn bán. Vì không có vốn nhập hàng, hàng tồn kho lại không bán được mà tiền lãi vay ngân hàng vẫn phải trả đều đều nên vợ chồng em dường như kiệt vốn. Chúng em đã phải đóng cửa hàng và thanh lý hàng tồn kho. Tính ra, vợ chồng em cũng lỗ kha khá và từ ngày đóng cửa hàng thì chúng em chẳng còn chút vốn nào và sống dựa vào bố mẹ chồng.

Cũng thời gian đó em mang bầu. Việc này là ngoài kế hoạch bởi bọn em đang có ý định quay lại Hà Nội để tìm việc. Em muốn làm kinh tế đã rồi mới sinh con đẻ cái. Nhưng con cái là của trời cho, sao lỡ bỏ đi được. Vậy là kế hoạch kiếm tiền một lần nữa lại dang dở.

Từ ngày có bầu, em mệt mỏi lắm, ốm nghén triền miên nên em chẳng ăn uống gì được. Đã thế hai vợ chồng lại không có tiền nên rất hay xích mích. Em có thai thế mà chồng chẳng quan tâm và thương em đâu các chị ạ. Có bầu mà em chẳng dám mua bán gì nhiều, đến hộp sữa bầu cũng phải cân nhắc đi, cân nhắc lại mới dám mua. Bây giờ cứ mỗi lần đi tiêu gì cũng phải nói với chồng để chồng ghi vào sổ sách. Thấy người ta mang bầu được chồng mua cho cái nọ, cái kia ăn mà em tủi thân vô cùng. Có những lúc em muốn mua một chiếc áo bầu thì chồng bảo mua gì mà lắm thế.

Buồn hơn nữa là từ ngày anh tìm được việc làm khác, kiếm ra tiền để nuôi em thì anh tỏ ra khinh em ra mặt luôn. Anh đi làm tối ngày, có khi đêm còn không về. Em lo lắng gọi điện thì anh bảo đang làm tăng ca để kiếm tiền nuôi em. Cứ cuối tháng anh đưa cho em ít tiền và không quên dặn em phải tiêu dè sẻn nhé. Em cầm đồng tiền trên tay mà nước mắt trực rơi. Sao em khổ thế này các chị ơi? Giờ em chỉ muốn đi làm ngay bây giờ, bất cứ việc gì cũng được. Hồi chưa cưới thì em yêu anh đến vây mà sao giờ anh đối xử với em tệ thế. Có phải vì em không làm ra tiền nên chồng mới khinh thế không? Hay do em bầu bí cả nghĩ quá rồi.

Từ ngày có bầu, chẳng mấy khi em được vui vẻ. Hết buồn vì chuyện kinh doanh thất bát, đến giờ lại bị chồng khinh khiến ra mặt. Ngày nào em cũng chỉ biết ôm gối khóc, không biết sau này đẻ con ra em sẽ phải sống như thế nào nữa. Em khóc thế này không biết con có ảnh hưởng gì không? Thật buồn quá các chị ạ…

Độc giả giấu tên

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu