Bầu đến tháng cuối mẹ vẫn phây phây, tưởng đẻ thường dễ dàng ai ngờ “ăn dao”

Ngày 12/08/2019 10:02 AM (GMT+7)

Qua câu chuyện của mình, chị Bích Ngân muốn khuyên các mẹ khác đừng chủ quan khi nghĩ mình có thể sinh thường được và đợi chờ cơn đau mới vào viện.

Hành trình mang bầu nhẹ nhàng, cả mẹ và bé đều không gặp vấn đề gì đáng lo sẽ quyết định mẹ sinh thường được. Tuy nhiên, chuyện đi đẻ vốn khó nói, có mẹ tưởng chừng như sinh thường trong tầm tay nhưng cuối cùng lại oái ăm phải “ăn dao” trên bàn mổ. Câu chuyện đi sinh bất ngờ ở phút chót của chị Bích Ngân (29 tuổi, hiện đang sống ở Tiền Giang) là một trong số đó. Bởi chị mang bầu khỏe "phây phây" đến tận tháng cuối, còn nói đùa là chơi nhảy dây vẫn được, đợi đẻ thường nhưng lại phải mổ cấp cứu vì cạn ối.

bau den thang cuoi me van phay phay, tuong de thuong de dang ai ngo “an dao” - 1

bau den thang cuoi me van phay phay, tuong de thuong de dang ai ngo “an dao” - 3

Sau cùng, chị Bích Ngân cũng vẫn cảm thấy hạnh phúc viên mãn vì được ôm con trong tay.

Chị Ngân kể lại: “Mình đăng kí sinh 8/6 nhưng ngày 4/6 đã bị mổ bắt con ra trong một nốt nhạc vì mẹ cạn ối phải mổ cấp cứu. Mình ra máu báo từ tuần 37, mẹ bắt đầu trông chờ cơn đau đẻ hay vỡ ối nhưng mãi không thấy. Lúc mình đi khám, bác sĩ dặn về nhà nếu có dấu hiệu đau 10 phút 3 cơn thì nhập viện ngay hoặc để ý hiện tượng rỉ ối. Bầu đến ngày đẻ mà mình còn khỏe phây phây, nói đùa là chơi nhảy dây vẫn được nên cũng nghĩ sẽ không có chuyện gì cả đâu.

Tới tuần 39, cổ tử cung mở được nửa phân. Bác sĩ bảo thông thường quá trình mở từ 1-5 phân rất lâu, trường hợp của mình do ra máu báo đã 2 tuần mà cổ tử cung chỉ vừa mở nên bác sĩ khuyên nhập viện theo dõi, nếu có thể thì truyền kích sinh. Nhưng bác cũng bảo để truyền kích sinh, cổ tử cung cũng phải mở trên 2 phân chứ nếu truyền sớm quá, cơn đau đến quằn quại tới lúc sinh sẽ không còn sức rặn. Nhà neo người nên mình quyết định xin về, có gì sẽ vào bệnh viện luôn.

Bác sĩ đành hẹn 3 ngày sau tái khám. Buổi tối trước ngày tái khám, mình luôn cảm giác khát nước, uống nước liên tục nhưng lại đi vệ sinh rất ít, cảm giác như người thiếu nước trầm trọng ở sa mạc vậy. Sau này ngẫm lại mình cho rằng đó là một trong những dấu hiệu cạn ối. Bởi đến ngày hôm sau, 39 tuần 3 ngày, mẹ tái khám phát hiện cạn ối phải mổ gấp. Bác sĩ, y tá khám và làm hồ sơ tích tắc từ A-Z trong vòng chưa đầy 30 phút đã vào phòng mổ.

Nằm trên bàn mổ mà mình còn tự hỏi: “Ủa chứ giờ là mình đang đẻ đó hả trời”. Mọi thứ tới nhanh như một giấc mơ vì đi đẻ mà chưa kịp chuẩn bị tâm lý gì. Vài nhát dao chưa kịp cảm nhận thấy đã xong. Bác sĩ lôi ra một “cục vàng” miệng trên oe oe, miệng dưới xì xoẹt trở tay không kịp.

bau den thang cuoi me van phay phay, tuong de thuong de dang ai ngo “an dao” - 4

bau den thang cuoi me van phay phay, tuong de thuong de dang ai ngo “an dao” - 5

Cô công chúa chào đời khiến tổ ấm của vợ chồng chị Bích Ngân trở nên hạnh phúc hơn.

Tính ra từ lúc mang bầu đến lúc đẻ mẹ vẫn cứ te tởn, phe phẩy. Bầu không nghén, da dẻ không xạm đi, nhan sắc cũng không bị xuống chút nào, bụng không rạn, chân không sưng… Siêu âm 28 tuần con quay đầu, càng về cuối đầu tuột càng thấp, người nở nang ai cũng bảo mẹ đẻ thường được. Thế mà định mệnh đã khiến mẹ không được trải qua cảm giác đau đẻ, có buồn một xíu.

Nhưng dù sao sau cùng vẫn thấy may mắn vì hành trình từ mang bầu đến đi đẻ đã thật hạnh phúc và trọn vẹn rồi”.

Hiện em bé của chị Bích Ngân đã được 2 tháng tuổi, trộm vía ăn ngủ đều rất ngoan. Cuộc sống sau sinh của chị Bích Ngân cũng rất viên mãn, hạnh phúc. Chồng dù đi làm xa nhưng cách ngày anh đều vượt 70km về thăm vợ con. Trước, trong và sau khi có bầu, chị Ngân đều nhận được sự quan tâm rất chu đáo từ chồng. “Có thể nói trước khi quen mình, anh rất công tử, nhưng sau khi gặp và kết hôn, anh thay đổi hoàn toàn. Anh giúp đỡ, phụ vợ trong mọi việc chứ không câu nệ đâu là việc phụ nữ hay việc này việc kia đàn ông không nên làm. Chẳng hạn như trước anh chẳng biết bế bồng con nít, nhưng vợ sinh xong anh có thể tự bế con, cho con bú, thay tã, tắm cho con…”

bau den thang cuoi me van phay phay, tuong de thuong de dang ai ngo “an dao” - 6

bau den thang cuoi me van phay phay, tuong de thuong de dang ai ngo “an dao” - 7

Chị Bích Ngân mang bầu nhẹ nhàng, còn xinh hơn cả thời con gái.

Chia sẻ thêm về chuyện sinh con, chị Bích Ngân cho biết, chị mang bầu con đầu lòng chỉ tăng vỏn vẹn 11kg. Cả thai kỳ trôi qua gần như rất khỏe. “Trước khi có bầu nghe mọi người bảo mang thai phù chân, nổi mụn, ốm ngén, thèm ăn đủ loại... mình cũng hơi lo lắng và chuẩn bị tinh thần để đi qua ngày tháng khó khăn. Nào ngờ đến lúc mang thai, chị lại thấy mọi thứ rất bình thường, không ngén, không thèm ăn gì, da dẻ vẫn mịn đẹp. Nhiều người gặp mình còn trêu “bầu bì còn đẹp hơn thời con gái”, chị tâm sự.

Hành trình mang bầu nhẹ nhàng ấy khiến chị tin và lựa chọn sinh thường vì muốn trải nghiệm cảm giác đau đẻ, cũng muốn con có nền tảng tốt nhất trước khi sinh ra. Tuy nhiên “đời không là mơ”, cuối cùng chị phải sinh mổ và dù sao cũng may mắn vì mổ cấp cứu kịp thời. Qua câu chuyện của mình, chị Bích Ngân muốn khuyên các mẹ khác đừng chủ quan khi nghĩ mình có thể sinh thường được và đợi chờ cơn đau mới vào viện. Hãy lắng nghe chỉ dẫn của bác sĩ, đến bệnh viện thường xuyên trong những ngày dự sinh để phòng trường hợp xấu xảy ra.

Hoa khôi sinh viên bế bụng bầu đi học đến sát ngày đẻ, sinh con luôn có chồng kè kè
Suốt thời gian mang thai và sinh nở, Hà Anh - hotgirl 9x của "Bánh đúc có xương" - hạnh phúc vì luôn có chồng ở bên động viên, chăm sóc.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Lam - Ảnh: NVCC (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ