Bé 11 tuổi tự tay đỡ đẻ cho mẹ

Ngày 30/11/2015 14:25 PM (GMT+7)

Khi ca chuyển dạ của mẹ đến bất ngờ, cô bé 11 tuổi đã bình tĩnh đỡ đẻ cho mẹ sau đó còn đi học như bình thường.

Caitlin Burke, sinh sống tại Tamworth, Staffordshire đã trở thành “bà đỡ” bất đắc dĩ cho mẹ khi mẹ cô bất ngờ khi vỡ ối. Vào khoảng 5 giờ sáng thứ 3 tuần trước, mẹ Tara đã bị vỡ ối khi chồng cô vừa đi làm trước đó khoảng 10 phút. Lúc này trong nhà, Caitlin Burke là em bé lớn tuổi nhất. Cô bé đã rất nhanh trí gọi cấp cứu và với sự giúp đỡ qua điện thoại của nhân viên cấp cứu, cô bé 11 tuổi đã tiến hành đỡ đẻ cho mẹ mình thành công.

Caitlin Burke đã tự tay đỡ đẻ cho mẹ dưới sự hướng dẫn của nhân viên cấp cứu qua điện thoại.

Cô bé 11 tuổi tỏ ra rất khéo léo trong việc chăm em bé.

Caitlin cho biết: “Lúc đó cháu hơi sợ hãi và run rẩy bởi trước đó cháu chưa bào giờ nhìn thấy cảnh này. Nhưng đó là giây phút em gái cháu được sinh ra. Cháu thực sự hạnh phúc. Em bé thật dễ thương và cháu yêu em gái mình rất nhiều.”

Không chỉ hỗ trợ mẹ rặn đẻ, Caitlin còn rất bình tĩnh xử lý dây rốn của em bé trước khi giao em bé cho mẹ rồi đi đến trường. “Trong suốt cơn đau chuyển dạ, tôi đã la hét lớn nhưng Caitlin thì vô cùng bình tĩnh. Khi nhìn thấy con gái 11 tuổi dũng cảm như thế, tôi đã tự dặn mình phải cố gắng và không được khóc lóc, la hét nữa. Chính tôi không thể tin Caitlin lại có thể làm được những việc này.”, mẹ Tara kể lại.

Caitlin Burke rất bình tĩnh trong suốt ca sinh của mẹ.

Sau khi đỡ đẻ, Caitlin Burke vẫn đủ thời gian để đến trường như bình thường.

Hành động của cô bé khiến thầy cô và bạn bè vô cùng tự hào.

Sau khi biết về hành động của Caitlin, thầy cô và bạn bè ở lớp vô cùng tự hào. Cô bé cũng chia sẻ ước mong sau này sẽ có thể trở thành một nữ hộ sinh để đi đỡ đẻ.

Theo Minh Phương (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu