Bên trong ngân hàng tinh trùng lớn nhất thế giới

Ngày 19/02/2016 17:01 PM (GMT+7)

Cryos International là nơi cung cấp tinh trùng đến hơn 80 quốc gia và có tới hơn 27.000 em bé đã được sinh ra từ những người hiếm tinh trùng tại đây.

Cryos International nằm trên tầng 5 của một tòa nhà nhỏ ở Aarhus, Đan Mạch. Bên ngoài nơi đây giống như bất cứ một văn phòng làm việc nào khác nhưng bên trong đó là một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới.

Cryos International là nơi cung cấp tinh trùng đến hơn 80 quốc gia và có tới hơn 27.000 em bé đã được sinh ra từ những người hiếm tinh trùng tại đây. Theo CNN, những người hiếm tinh trùng tại Cryos International sẽ được chi trả từ 15-76 USD và mỗi lọ tinh trùng sau đó được bán với giá từ 45-1.137 USD tùy theo tiềm năng và hồ sơ người hiến.

Bộ ảnh bên trong ngân hàng tinh trùng Cryos International được thực hiện bởi nữ nhiếp ảnh gia Laerke Posselt. Chia sẻ về bộ ảnh này, nữ nhiếp ảnh gia cho biết: “Trước khi được phân công sẽ làm việc 2 ngày ở đây, tôi không nghĩ bên trong nơi này sẽ có những gì. Đó là điều thú vị nhất trong công việc của tôi. Tôi cũng không bao giờ nghĩ có ngày mình lại được bước chân vào đây.”

Cryos International nằm trên tầng 5 của một toàn nhà nhỏ ở Aarhus, Đan Mạch.

Laerke Posselt cũng cho biết thêm dù là một doanh nghiệp lớn nhưng Cryos International vẫn tạo cảm giác bí ẩn vì mọi người ở Aarhus dù biết vẫn không hay nhắc đến công ty này. Bên trong văn phòng, không hề có bất cứ sự ngượng ngùng nào giữa nhân viên và những người hiến tinh trùng, họ làm việc rất chuyên nghiệp. Người sáng lập ra ngân hàng tình trùng lớn nhất nhì thế giới này là ông Ole Schou.

“Đối với những nhân viên làm việc tại đây, việc xử lý tinh trùng là công việc hàng ngày và rất bình thường. Có thể chúng ta coi đây là cái gì đó rất nhạy cảm nhưng với họ đó là nghề nghiệp cả đời.”, nữ nhiếp ảnh gia Laerke Posselt chia sẻ thêm.

Qua những bức ảnh được chụp bởi Laerke Posselt, có thể thấy bên trong ngân hàng này rất sạch sẽ và hiện đại. Trong phòng còn có ảnh em bé và những bức ảnh sexy để tạo cảm hứng cho những người hiến tinh trùng.

Khi thực hiện xong bộ ảnh này, nữ nhiếp ảnh gia Laerke Posselt cho biết cô có mong muốn trong tương lai sẽ được gặp những người bố, mẹ và cả những em bé được sinh ra từ tinh trùng hiến tặng đồng thời lắng nghe câu chuyện của họ. “Thật thú vị khi nghĩ về những em bé ở khắp thế giới được sinh ra từ ngân hàng tinh trùng này. Chỉ cần tưởng tượng tôi đã thấy rất nhiều em bé chạy xung quanh mình.”, Laerke Posselt nói.

Dưới đây là bộ ảnh bên trong ngân hàng tinh trùng Cryos International được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Laerke Posselt:

Trong ảnh là kỹ thuật viên Dorte Jensen (trái) và Marianne B. Rohde đang làm việc. 

Bên trong ngân hàng tinh trùng lớn nhất thế giới - 3

Cryos International là nơi cung cấp tinh trùng đến hơn 80 quốc gia và có tới hơn 27.000 em bé đã được sinh ra từ những người hiếm tinh trùng tại đây.

Bên trong ngân hàng tinh trùng lớn nhất thế giới - 4

Những người hiến tinh trùng tại Cryos International sẽ được chi trả từ 15-76 USD và mỗi lọ tinh trùng sau đó được bán với giá từ 45-1.137 USD tùy theo tiềm năng và hồ sơ người hiến.

Bên trong ngân hàng tinh trùng lớn nhất thế giới - 5

Bên ngoài một phòng hiến tặng tinh trùng.

Bên trong ngân hàng tinh trùng lớn nhất thế giới - 6

Những bức tranh bên trong phòng làm việc.

Bên trong ngân hàng tinh trùng lớn nhất thế giới - 7

Phòng hiến tinh trùng với những bức ảnh sexy.

Bên trong ngân hàng tinh trùng lớn nhất thế giới - 8

Rohde đang làm việc trong phòng thí nghiệm

Bên trong ngân hàng tinh trùng lớn nhất thế giới - 9

Những thùng tinh trùng được xếp gọn trước khi vận chuyển.

Bên trong ngân hàng tinh trùng lớn nhất thế giới - 10

Một loại máy phục vụ công việc của nhân viên ở đây.

Bên trong ngân hàng tinh trùng lớn nhất thế giới - 11

Đây là người sáng lập ra ngân hàng tinh trùng Cryos International, ông Ole Schou.

Theo Minh Phương (Theo CNN) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu