Bị chỉ trích vì mang bầu vẫn nâng tạ 40kg

Ngày 22/10/2015 10:09 AM (GMT+7)

Ngay sau khi đăng tải video nâng mức tạ 40kg khi đang bầu bí tuần 16, nữ huấn luyện viên đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Trong một video được đăng tải trên trang cá nhân hôm thứ 2 vừa qua, nữ huấn luyện viên Revie Schulz đã khoe khả năng tập luyện của mình dù đang bầu bí ở tháng thứ 4 thai kỳ. Khi mà bụng bầu đã nổi rõ, Revie Schulz vẫn vô tư nâng tạ, squat và nhiều động tác khó khác. Ngay sau khi đăng tải, video này đã nhận được hơn 950 lượt thích nhưng cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều.

Bên cạnh những lời ca ngợi về khả năng tập luyện của Revie Schulz, cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng đây là việc mạo hiểm và có thể sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Mẹ Revie Schulz vô tư nâng tạ 40kg khi đang mang bầu 16 tuần.

Tập thể thao với cô là cách giúp thai kỳ khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên, đáp lại những lời chỉ trích này, nữ huấn luyện viên nói: “Hãy suy nghĩ tích cực hơn đi. Mang thai không có nghĩa là chúng ta phải cho phép mình được lười biếng và để cơ thể béo phì.”

Bà mẹ này cũng cho biết chính việc luyện tập đã giúp cô không bị tăng cân nhanh khi mang thai và thoát khỏi những tác dụng phụ trong thai kỳ như mệt mỏi, ốm nghén, đau nhức cơ thể. Hiện tại, khi đang bầu bí ở tháng thứ 4, cơ thể cô vẫn rất săn chắc, chỉ vòng 2 là đang lớn lên từng ngày.

Tuy nhiên cô đã giảm cường độ tập luyện xuống 50% so với trước khi mang bầu.

Hình ảnh mẹ bầu nâng tạ đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Kể từ khi mang thai, nữ huấn luyện viên cũng đã giảm cường độ tập luyện xuống 50% so với thời gian trước để đảm bảo sức khỏe thai kỳ. Cô cũng cho biết mình luôn luôn lắng nghe cơ thể mỗi khi tập luyện và nghỉ ngơi ngay khi cảm thấy mệt.

“Hình ảnh tôi nâng tạ khi đang mang bầu đã nhận về khá nhiều lời chỉ trích, tuy nhiên tôi không cảm thấy buồn. Ngược lại nhìn hình ảnh này tôi còn cảm thấy vui và có động lực để tiếp tục tập luyện. Tôi muốn khẳng định  rằng mang thai thì vẫn có thể tập luyện và chính việc tập luyện sẽ giúp mẹ bầu khỏe hơn.”, Revie Schulz nói.

Chính việc tập luyện đã giúp vóc dáng bà mẹ trẻ săn chắc, gọn gàng.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh Phương (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Bà bầu tập thể dục