Bị ngã sau sinh có hại không?

Ngày 21/04/2013 10:10 AM (GMT+7)

Em vừa sinh mổ xong lại bị ngã, như vậy có ảnh hưởng gì tới lần sinh sau không?

Hỏi: Những người lớn trong gia đình em đều cho rằng khi mới sinh mà bị té như thế sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của em sau này cũng như việc sinh nở.

Em mới sinh con được 2,5 tháng bằng phương pháp mổ lấy thai. Sáng nay khi vào nhà tắm, em vô tình bị té ngã dập mông xuống sàn, có hơi ê ẩm và hơi rát ở mép vết mổ bên trái, mặc dù nhìn bên ngoài thì vết mổ của em đã hoàn toàn lành lặn.

Em xin hỏi BS việc té ngã như thế có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của em không ạ? Vì những người lớn trong gia đình em đều cho rằng, khi mới sinh mà bị té như thế sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của em sau này cũng như việc sinh nở. Chân thành cảm ơn BS!

(Hoàng Trân – Đăk Lăk)

Trả lời:

Em mới sanh được 2,5 tháng thì bị trượt chân ngã... (Ảnh minh họa)

Chào em Hoàng Trân,

Nếu việc chấn thương trên của em không có biểu hiện gì khác, chẳng hạn như nứt xương, gãy xương chậu…thì em có thể yên tâm, việc té ngã này không để lại di chứng và hoàn toàn không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản cũng như sinh nở của em.

Việc “em té dập mông xuống sàn nhà” có biểu hiện đau ê ẩm vùng mông cũng là việc bình thường, sau vài ngày sẽ hết. Còn rát vết mổ trên thành bụng không phải do nguyên nhân em té ngã, em cần khám và kiểm tra lại vết mổ xem sao em nhé.

Thân chào em!

Theo Bs Chuyên khoa Alo Bác sĩ
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc cơ thể sau sinh