Bị phạt 20 năm tù vì "giết chết" bào thai

Ngày 02/04/2015 16:32 PM (GMT+7)

Đây là trường hợp đầu tiên bị phạt tù vì tội danh nạo phá thai ở Mỹ.

Purvi Patel, 33 tuổi, sống tại bang Indiana, Mỹ đã bị kết án 20 năm tù với tội danh nạo phá thai và từ bỏ trách nhiệm nuôi con. Người phụ nữ này đã tự ý mua thuốc phá thai từ Hồng Kông trên mạng internet để cố tình bỏ thai và vứt thai nhi trong thùng rác.

Purvi Patel bị bắt vào tháng 7 năm 2013 khi đến phòng cấp cứu một bệnh viện thuộc bang Indiana trong tình trạng chảy máu nghiêm trọng. Patel phủ nhận đang mang thai nhưng các bác sĩ cho biết cô đã mang thai khoảng 23-24 tuần và vừa bị sảy thai.

Purvi Patel đã bị kết án 20 năm tù vì cố tình nạo phá thai.

Theo Washington Post, các nhà chức trách đã cáo buộc Patel tội danh phá thai và bỏ bê trách nhiệm nuôi dưỡng con cái. Cảnh sát đã tìm được thi thể em bé ở một bãi rác sau 2 ngày Patel vứt bỏ đứa con của mình. Purvi Patel đã bị kết án 20 năm tù cho tội danh trên vào ngày 30/3.

"Purvi Patel nói với bạn cô ấy rằng đã sử dụng thuốc từ ngày 10/7/2013. Loại thuốc này được cho là có tác dụng gây ra các cơn co thắt và khiến sảy thai tự nhiên tuy nhiên thuốc chỉ áp dụng cho những trường hợp trước 9 tuần thai.", nhà điều tra Galen Pelletier nói.

Cô đã uống thuốc nạo phá thai tự mua trên mạng internet.

Theo luật sư của Patel, người phụ nữ này xuất thân từ một gia đình truyền thống gốc Ấn Độ, theo đạo Hindu, với nhiều định kiến về chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân. Patel đã phải sống trong nỗi sợ hãi và giấu tất cả mọi người về tình trạng của mình. Cái thai là kết quả của mối tình lén lút giữa cô và một nam đồng nghiệp. Hơn nữa, Patel nói rằng đứa trẻ đã chết khi còn trong bụng mẹ.

“Bản án của Patel là một sự trừng phạt cho việc sảy thai và sau đó tìm đến trung tâm y tế, đó là một việc mà không người phụ nữ nào nghĩ sẽ phải đi tù.”, luật sư của Patel nói.

Bản án dành cho Petal đã gây ra nhiều tranh cãi cho các nhà hoạt động nữ quyền.

Ngay sau khi bị tuyên án, bản án đã gây ra nhiều tranh cãi cho các nhà hoạt động nữ quyền, họ cho rằng đây là một án phạt “bi thảm” cho một phụ nữ mang thai, đáng ra cần được chăm sóc và bảo vệ.

“Luật nạo phá thai trừng phạt những người phụ nữ mang thai. Trường hợp của Petal sẽ tạo ra một tiền lệ xấu cho những bà mẹ bị sảy thai và muốn tìm đến trung tâm y tế cấp cứu. Sự e sợ sẽ đẩy cả mẹ lẫn con vào tình trạng nguy hiểm.”, các nhà hoạt động xã hội cho biết trên NBC News.

Theo Minh Phương/ Theo DailyMail (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu