Bị tiểu đường, người mẹ "sụp đổ" khi bất ngờ bị mù lúc mang bầu

Chính việc mang thai đã khiến thị lực của bà mẹ trẻ giảm xuống khủng khiếp, như đôi mắt của người 90 tuổi.

Giống như bao bà mẹ khác, chị Leah Fisher (Mỹ) đã rất mong chờ khoảnh khắc được nhìn con sơ sinh sau 9 tháng mang thai. Nhưng giây phút đó đã không thể đến với chị cho đến khi con yêu được 3 tháng tuổi. Chính sự mất cân bằng hormone khi mang thai kết hợp với bệnh tiểu đường thai kỳ đã khiến cô bị mù tạm thời gần như suốt thời gian mang thai.

bi tieu duong, nguoi me "sup do" khi bat ngo bi mu luc mang bau - 1

Bà mẹ trẻ bất ngờ bị mất tầm nhìn khi mang bầu con đầu lòng. 

Trước đó, bà mẹ 26 tuổi này có tầm nhìn hoàn hảo như bao người khác nhưng chỉ vì mang bầu, tầm nhìn của cô bỗng trở nên tối đen như đôi mắt của người 90 tuổi.

Trước tình hình bệnh tật, Leah Fisher đã được đưa vào phòng phẫu thuật đẻ mổ cấp cứu sớm hơn so với ngày dự sinh 2 tháng để người mẹ kịp thời trị liệu với hy vọng cứu được đôi mắt của chị.

Hiện tại, sau 6 lần điều trị bằng laser, tầm nhìn của Leah Fisher đã được phục hồi một cách kỳ diệu mặc dù cô vẫn phải đeo kính.

Chia sẻ với The Sunday People, bà mẹ này nói: “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng việc mang bầu lại khiến tôi bị mù. Suốt thời gian bầu bí, tôi không sắm sửa quần áo, đồ đạc gì vì tôi quá chán nản. Sau khi con chào đời, đó mới là những ngày khủng khiếp nhất khi tôi không thể nhìn được mặt con. Tôi gần như sụp đổ khi nghĩ về tương lai sẽ không được nhìn thấy con lớn lên.”

bi tieu duong, nguoi me "sup do" khi bat ngo bi mu luc mang bau - 2

May mắn là sau sinh 3 tháng, thị lực của cô dần dần phục hồi.

Cô cũng cho biết thêm: “Thời điểm đó, các bác sĩ cũng nói không biết việc điều trị có chắc chắn mang lại kết quả tốt hay không. Nhưng thật bất ngờ qua 6 lần trị liệu, tầm nhìn của tôi đã được cải thiện đáng kể, như một phép màu.”

Hiện tại, chị Leah Fisher đã nhìn khá rõ dù vẫn phải đeo kính tuy nhiên so với việc không thể nhìn được gì thì tình hình hiện tại đã là quá tốt. “Thật ngạc nhiên là tôi đã có thể ngắm được con lớn lên mỗi ngày, đó là điều hạnh phúc nhất.”

Nói về nguyên nhân dẫn đến việc bị mù tạm thời khi mang bầu, các chuyên gia cho rằng lý do chính là bởi bà mẹ này đã bỏ bê việc điều trị bệnh tiểu đường tuýp 1 từ thời thiếu niên. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác