Biết thai đã chết lưu, mẹ vẫn cố mang bầu tiếp vì lý do này

Ngày 17/05/2019 18:57 PM (GMT+7)

Bà mẹ trẻ đã rất vui mừng khi phát hiện mình mang thai 3 tự nhiên vì trước đó, cô phải tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm mới có được đứa con đầu lòng.

Khi phát hiện mình đang mang thai 3 tự nhiên, Kirsty Alexander (33 tuổi, sống tại Kent, Anh) đã rất vui mừng vì trước đó, cô khá vất vả mới có thể thụ thai và đứa con đầu lòng được sinh ra nhờ IVF. 

"Mới phát hiện mình mang thai, bụng tôi đã khá to và sau đó con bị ra một chút máu nên hai vợ chồng quyết định đi siêu âm sớm. Tôi đã rất lo sợ mình bị sảy thai nhưng bác sĩ siêu âm lại nở nụ cười và nói có đến 2 tim thai. Sau đó, anh ấy dừng lại một chút và thốt lên rằng nhịp tim thứ 3 xuất hiện. 

Tôi chỉ biết vừa khóc vừa cười, tay thì run bần bật. Ngay từ khi biết mình đang mang thai 3, tôi đã tưởng tượng cuộc sống sẽ thế nào với 3 đứa trẻ sơ sinh. Hình dáng, tính cách của chúng sẽ ra sao", Kirsty nhớ lại ngày mình phát hiện mang bầu 3. 

Biết thai đã chết lưu, mẹ vẫn cố mang bầu tiếp vì lý do này - 1

Kirsty phát hiện một trong ba bé đã chết lưu khi siêu âm tuần thai 18.

Vậy nhưng mọi chuyện lại không diễn ra suôn sẻ và kết thúc tốt đẹp như những gì Kirsty tưởng tượng. Trong lần siêu âm tuần 18, bác sĩ phát hiện một trong 3 tim thai đã mất. Dù biết thai đã lưu nhưng Kirsty vẫn tiếp tục mang bầu để đảm bảo 2 bé còn lại có thể chào đời an toàn.

"Tôi đã khóc rất nhiều khi biết tin. Bạn hãy tưởng tượng mình đang mang bầu 3 nhưng lại biết trước rằng đến ngày sinh chỉ có 2 đứa trẻ cất lên tiếng khóc. Đó là sự thật quá đau lòng. Tôi thậm chí không thể nói chuyện với bác sĩ trong mỗi lần khám thai vì nước mắt cứ tự rơi ra. Chồng tôi phải thay thôi thông báo mọi tình hình", Kirsty chia sẻ.

Biết thai đã chết lưu, mẹ vẫn cố mang bầu tiếp vì lý do này - 2

Kirsty hạnh phúc đón hai bé còn lại chào đời khỏe mạnh những vẫn mãi nhớ về em bé thiếu may mắn.

May mắn thay, hai em bé còn lại của Kirsty đã phát triển tốt và chào đời khỏe mạnh. Tuy vậy, cô cho biết mình không hề vui mừng khi nhận được những lời an ủi như "dù sao cũng còn 2 bé sống sót". Kirsty chia sẻ cô không bao giờ nghĩ hai bé còn lại có thể thay thế sự tồn tại của bé Dotty đã ra đi trong lòng cô.

"Mất đi một đứa trẻ, dù là ở tuần thứ 3 hay 30 hay sau khi sinh đều là trải nghiệm đau đớn nhất với người mẹ. Tuy vậy tôi thấy nhiều người bị sảy thai hay thai chết lưu không có cơ hội được bộc lộ nỗi buồn ra mà chỉ có thể chịu đựng một mình bởi mọi người xung quanh không coi trọng đúng mức sự tàn phá của việc mất con chưa sinh. Hy vọng những người có cùng hoàn cảnh như tôi có thể thoải mái mở lòng để cảm thấy tốt hơn", Kirsty nhắn nhủ.

Mẹ vợ U55 mãn kinh vẫn mang thai 3, danh tính bố đứa trẻ lại là con rể
Mang bầu 3 ở tuổi 55 khiến bà Tinina gặp không ít khó khăn, vất vả. Có thời điểm bà chỉ có thể di chuyển bằng xe lăn.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Metro) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu