Bố mẹ đau đớn nói lời vĩnh biệt con vừa sinh nhưng đến đêm khuya, phép màu đã xảy ra

Ngày 22/11/2018 15:26 PM (GMT+7)

Một cặp vợ chồng được các bác sĩ yêu cầu nói lời tạm biệt với cậu con trai nhỏ sinh non ở tuần 24, nào ngờ một ngày sau phép màu đã đến.

Emma cùng chồng là Paul vô cùng hoảng hốt khi phát hiện bị chảy máu thai kỳ vào tháng 7 vừa qua. Người phụ nữ 27 tuổi này vội vã đến bệnh viện và được các bác sĩ thông báo rằng có thể sẽ sinh non tới 16 tuần. 

Các bác sĩ tại Bệnh viện Phụ nữ Liverpool đã thử một số thủ tục để trì hoãn việc sinh non nhưng họ nhận ra việc để bé chào đời sớm là lựa chọn duy nhất. Cuối cùng, Noah được sinh mổ ở tuần thứ 24 của thai kỳ.

bo me dau don noi loi vinh biet con vua sinh nhung den dem khuya, phep mau da xay ra - 1

Emma nhập viện sinh con khi mới mang thai 24 tuần.

"Sau khi Emma sinh, chúng tôi nghĩ mọi thứ đã ổn khi các bác sĩ cho chúng tôi thấy Noah. Nhưng sau đó họ nói rằng chúng tôi hãy đến bên con và nói lời vĩnh biệt. Thật tồi tệ”, Paul kể lại.

"Tôi đến bên Noah. Con tôi nhỏ xíu được được đưa vào chăm sóc đặc biệt trong một lồng ấp và phải thở oxy. Các bác sĩ, y tá vây quanh can thiệp và hỗ trợ. Tôi vô cùng đau khổ khi chứng kiến cảnh tượng ấy. Noah là đứa con đầu lòng của chúng tôi, con là giấc mơ, là hy vọng, vậy mà mọi thứ như đang sụp đổ trước mắt”, người bố đau đớn nói.

bo me dau don noi loi vinh biet con vua sinh nhung den dem khuya, phep mau da xay ra - 2

Khi Noah vừa chào đời, bác sĩ đã gọi bố mẹ đến để nói lời tạm biệt với bé.

Những tưởng Noah sẽ chẳng thể sống sót được, nào ngờ đêm đó cậu bé đã chống cự vượt qua. Và không thể ngờ rằng, cậu bé vẫn tiếp tục chiến đấu giành sự sống đến ngày thứ hai, thứ ba, rồi nhiều ngày sau đó nữa.

Sau khi sinh vào ngày 14 /7, Noah ở lại bệnh viện trong 111 ngày. Người bố đã liệt kê tất cả những việc mà con trai anh đã trải qua trong thời gian này. Cậu bé đã trải qua 2 lần ngừng tim, hơn 20 lần truyền máu, 8 bệnh nhiễm trùng và những ca phẫu thuật tim đầy gian truân. Cậu bé cũng bị chảy máu não, suy thận cấp và nhiều biến chứng khác.

"Trong tháng đầu tiên, Noah đã phải chịu đựng nhiều đau đớn, dùng nhiều loại thuốc. May mắn, con trai tôi đáp ứng thuốc tốt nên tình trạng tốt dần lên. Noah là một chiến binh, không bao giờ bỏ cuộc”, Paul nói.

bo me dau don noi loi vinh biet con vua sinh nhung den dem khuya, phep mau da xay ra - 3

Không ai có thể ngờ Noah đã vượt qua tất cả và sống sót.

Sau khi chiến đấu chống lại mọi bệnh tật, Noah cuối cùng đã được cho phép về nhà vào ngày 1 /11. Paul nói thêm: "Thằng bé thật tuyệt vời và may mắn. Noah mắc bệnh phổi mãn tính nhưng các bác sĩ tin rằng nó sẽ ổn định hơn khi lớn lên”.

"Việc Noah sống sót trở về khiến tất cả các bác sĩ và mọi người đều ngạc nhiên. Không ai có thể ngờ được một em bé sinh non, yếu ớt, bệnh tình đầy mình như vậy lại có thể kiên cường đến vậy. Chúng tôi vô cùng biết ơn các bác sĩ, y tá ở Bệnh viện Phụ nữ Liverpool đã làm hết mình để cứu chữa cho con trai tôi. Nếu không có tình yêu, sự quan tâm và hỗ trợ của họ, Noah sẽ không có mặt ở đây”, Paul cho biết. 

bo me dau don noi loi vinh biet con vua sinh nhung den dem khuya, phep mau da xay ra - 4

Hiện tại cậu bé đã được về nhà cùng bố mẹ.

Cặp vợ chồng này quyết định chia sẻ câu chuyện cổ tích của mình lên mạng xã hội với mong muốn tạo nguồn cảm hứng sống cho người khác. Paul hy vọng, các cha mẹ trong hoàn cảnh tương tự hãy mạnh mẽ để cùng con chiến đấu, vượt qua mọi bệnh tật.

Thất vọng khi con gái đang học đại học mang bầu, 4 tuần sau mẹ nhận tin còn sốc hơn
Chỉ vài tuần sau khi phát hiện ra mình sắp lên chức bà ngoại, bà mẹ 37 tuổi lại choáng váng khi biết thêm một sự kiện bất ngờ hơn.
Theo Khánh Linh (Dịch từ Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh non