Bụng vượt mặt bị cảnh sát bắt, bà mẹ tự đẻ trong phòng giam không ai giúp đỡ

Ngày 30/08/2019 18:34 PM (GMT+7)

Trước khi chuyển dạ chỉ vài giờ, mẹ bầu này bị bắt giữ vì tội trộm cắp danh tính. Tuy mẹ cô đã báo với người trông giữ nhà giam nhưng không ai giúp cô gọi cấp cứu.

Bà mẹ chia sẻ câu chuyện mình phải sinh con một mình tại phòng giam.

Gần đây, vụ việc bà mẹ một con Diana Sanchez (26 tuổi, sống tại Denver, Mỹ) kiện các quan chứ thành phố vì để cô phải sinh con một mình trong phòng tạm giam đang gây chú ý lớn. 

Được biết, trước ngày sinh khoảng 2 tuần, Diana bị bắt giam vì các cáo buộc liên quan đến trộm cắp danh tính. Khi đó, bà mẹ này đã mang bầu khá nặng nề. Sáng sớm ngày 31/7/2018, mẹ Diana đã đến và nói với những người quản lý trại giam rằng cô có thể sắp chuyển dạ. Tuy nhiên không ai có động thái trợ giúp Diana. Thậm chí ngay cả khi Diana báo lại rằng cô đã vỡ ối và chuẩn bị sinh, những người quản trại cũng không gọi xe cấp cứu hay đưa cô đến bệnh viện. 

Bụng vượt mặt bị cảnh sát bắt, bà mẹ tự đẻ trong phòng giam không ai giúp đỡ - 1

Diana báo với nhân viên quản giáo khi vỡ ối.

Bụng vượt mặt bị cảnh sát bắt, bà mẹ tự đẻ trong phòng giam không ai giúp đỡ - 3

Không ai gọi cấp cứu và cô phải tự mình sinh con trong phòng giam.

Duy nhất chỉ có một nam y tá ngồi theo dõi Diana từ bên ngoài phòng giam. Tuy nhiên, người này không hỗ trợ gì mà bỏ mặc mẹ bầu la hét trong đau đớn rồi tự sinh con một mình. 

Khi Diana rặn được đứa trẻ ra ngoài, nam y tá mới tiến đến bế đứa bé đi và gọi xe cứu thương đưa Diana đến bệnh viện.

"Đó là khi tôi cảm thấy bất lực nhất trong đời. Không ai giúp tôi. Có rất nhiều người ở đó nhưng không ai động một ngón tay. Tôi đã phải chịu đựng sự đau đớn và hoang mang hoàn toàn một mình, trước sự thờ ơ của họ", Diana chia sẻ vài ngày sau khi sinh. 

Bụng vượt mặt bị cảnh sát bắt, bà mẹ tự đẻ trong phòng giam không ai giúp đỡ - 4

Khi Diana sinh xong rồi, nam y tá quan sát cô trước đó mới tiến vào để bế đứa trẻ đi.

Sau đó, các luật sư của Diana đã đệ đơn kiện nhân viên trong trại giam, Họ cho rằng những người này đã cố tình không đưa Diana đi bệnh viện trước khi cô sinh vì sợ bất tiện. 

Vụ việc ngay lập tức được tiến hành xác minh, điều tra. Người phát ngôn của phía cảnh sát hạt Denver cho biết các nhân viên đã có quyết định hợp lý trong tình huống này và làm đúng các thủ tục theo quy định. Tuy nhiên, sau đó, họ cũng cho hay đã thay đổi quy định, yêu cầu nhân viên gọi xe cấp cứu khi thấy bất kỳ tù nhân vào có dấu hiệu chuyển dạ. 

Bụng vượt mặt bị cảnh sát bắt, bà mẹ tự đẻ trong phòng giam không ai giúp đỡ - 5

Diana đã khởi kiện nhà tù hạt Denver và vụ việc vẫn đang gây chú ý.

Mẹ cầu xin sinh mổ không được, bé chào đời rồi ra đi mãi khiến gia đình bức xúc
Gia đình nhiều lần xin bác sĩ mổ lấy thai cho bà mẹ này nhưng các nhân viên y tế đã trấn an rằng điều đó không cần thiết.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (Dịch từ The Sun) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu