Buồn lắm phận mẹ đơn thân nằm viện chờ sinh

Ngày 13/12/2014 08:56 AM (GMT+7)

Dù đã xác định làm mẹ đơn thân ngay từ ngày người yêu từ chối nhận đứa con trong bụng nhưng mẹ T. K vẫn không tránh khỏi những lúc buồn tủi nhất là khi phải nằm viện một mình.

Đang mang thai tuần thứ 35 nhưng mẹ T. K đã phải “định cư” trong bệnh viện chờ ngay sinh nở bởi cô bị đau bụng, có dấu hiệu dọa sinh non. Dù đã xác định làm mẹ đơn thân ngay từ khi người yêu từ chối nhận đứa con đang lớn dần trong cơ thể mình nhưng T. K vẫn không tránh khỏi những lúc buồn tủi, đặc biệt là trong thời gian một mình nằm viện chờ con yêu chào đời này.

Dù vậy, bà mẹ trẻ giàu nghị lực, đã từng đấu tranh để giữ lại con trước rất nhiều những lời dèm pha của những người xung quanh, vẫn rất lạc quan ở tương lai của hai mẹ con.

Có thai mới biết người yêu đã có con

T. K quen bố em bé trong bụng khi hai người cùng ở chung một xóm trọ. Lúc đó, cô là nhân viên một công ty của Nhật còn anh làm nghề xây dựng. “Ban đầu mình không tiếp xúc nhiều với anh nhưng sau xóm trọ đoàn kết, hay tổ chức các hoạt động chung nên chúng mình cũng nói chuyện với nhau nhiều hơn và tình cảm nẩy sinh từ đó”, bà mẹ trẻ kể.


Dù đã xác định làm mẹ đơn thân ngay từ ngày người yêu từ chối nhận đứa con trong bụng nhưng mẹ T. K vẫn không tránh khỏi những lúc buồn tủi nhất là khi phải nằm viện một mình. (ảnh nv cung cấp)

Sau thời gian đó, tình yêu ngày càng khăng khít và chuyện gì đến cũng phải đến, T. K đã có bầu. Khi mang thai được 6 tuần, cô nhận được thông tin “động trời” đó là anh cũng đã có người yêu và điều đáng buồn hơn là cô ấy cũng đã có con với anh. Lúc ấy thực sự T. K không biết làm thế nào. Khi cô thông báo tin vui với người yêu thì không ngần ngại anh đã khuyên T. K nên bỏ con.

“Lúc đó mình đã nói với anh rằng đứa trẻ không có tội gì cả. Mình cũng hùng hồi tuyên bố sẽ làm mẹ đơn thân, sẽ không kết hôn nên anh không phải lo lắng gì. Dù vậy, vì lo lắng cho mình và cháu nên bố mình đã lên nhà anh xin cưới. Bố anh thì đồng ý nhưng mẹ anh nói mình là đứa con gái hư hỏng, không ra gì và chắc gì đứa con đã là cháu họ. Sau sự việc đó mình càng quyết tâm làm mẹ đơn thân hơn.”, T. K chia sẻ về câu chuyện mang bầu của mình.

Nhẹ nhàng chấp nhận làm mẹ đơn thân

Dù vậy, quyết định làm mẹ đơn thân với T. K đã nhem nhúm từ ngày còn con gái chứ không phải chỉ sau khi người yêu khuyên cô nên bỏ con. Bà mẹ 26 tuổi chia sẻ, do môi trường sống xung quanh cô khá phức tạp, gia đình tan vỡ, những quan niệm cổ hủ, phong kiến vẫn còn nên cô rất sợ sau này phải chứng kiến thêm một lần nữa cảnh gia đình sụp đổ, con cái bơ vơ. “Bây giờ lấy được một người chồng tốt không sao chứ lấy phải người chồng vũ phu, gia trưởng, cờ bạc rượu chè thì khổ người phụ nữ lắm”, T. K nói.

Chia sẻ thêm về quyết định làm mẹ đơn thân của mình, cô gái nhỏ nhắn cho biết: “Khi bố mẹ mình bỏ nhau, mình đã quyết định sau này sẽ không lấy chồng và làm mẹ đơn thân. Quyết định này càng mạnh mẽ hơn khi người yêu khuyên mình nên bỏ con và mẹ người yêu thì chê mình là đứa con gái hư hỏng.”


Cô đã sẵn sàng về tài chính cũng như tinh thần để chuẩn bị đón con yêu chào đời. (ảnh minh họa)

Bố chính là động lực để vượt qua dư luận

Dù đã rất quyết tâm nhưng bà mẹ trẻ này không tránh khỏi những lúc tủi thân, cô đơn bởi tong thai kỳ cô rất yếu. Thời gian đầu mang thai, T. K thường xuyên ốm nghén. Cô không ăn uống được nhiều và vì thế cân nặng cũng không tăng là mấy. Cho đến thời điểm hiện tại khi đã mang thai 35 tuần nhưng cô vẫn ốm nghén và chỉ tăng 9kg. Có thời điểm, T. K còn bị động thai phải nằm viện cả tuần, không có người nhà chăm sóc nên cô không tránh khỏi cảm giác tủi thân.

May mắn là người nhà không phản đối quá gay gắt. “Ban đầu vì nghĩ cho mình và cháu nên bố mình đã lên nhà trai xin cưới tuy nhiên khi gia đình họ không đồng ý và khi mình nói quyết định làm mẹ đơn thân là của mình thì gia đình mình đã khá ủng hộ. Bây giờ thì mọi người ủng hộ hoàn toàn và dành nhiều thời gian, an ủi, động viên, chăm sóc mình nhất là bố mình”, T. K nói tiếp.

Hiện tại, bà mẹ 26 tuổi đang nằm viện để chờ sinh bởi cô bị đau bụng và có dấu hiệu sinh non. Những lúc nằm viện thế này, T. K không tránh được cảm giác tủi thân, cô đơn khi xung quanh các sản phụ khác có chồng bên cạnh động viên, hỗ trợ tinh thần. Tuy nhiên, bên cạnh cô cũng có những người thân trong gia đình đấy thôi và cô sẽ lấy đó là động lực để cố gắng.

Khi được hỏi: “Bạn đã sẵn sàng để làm mẹ đơn thân chưa?” T. K cho biết: “Chặng đường phía trước chắc chắn là rất nhiều khó khăn nhưng mình có công việc ổn định, có sự ủng hộ của gia đình và mình đã chuẩn bị kinh tế vững vàng nên mình không lo lắng gì nhiều cả. Về mặt tinh thần mình cũng đã sẵn sàng rồi. Chỉ chờ mong con đủ ngày đủ tháng để chào đời. Dù vất vả thế nào đi nữa, vì con mình cũng sẽ sẵn sàng làm và che chở cho con.”

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

Theo Thái Nam (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bà bầu cần biết